K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 8 2020

a) \(\left(x+3\right)^2=\left(x+3\right)\left(x+3\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)^2=\left(x+3\right)^2\)

\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)^2-\left(x+3\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow0x=0\)( luôn đúng với mọi x )

Vậy tập nghiệm của phương trình là: \(S=\left\{x\inℝ\right\}\)

b) \(\left(x-1\right)^3=\left(x-1\right)\left(x-1\right)\left(x-1\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^3=\left(x-1\right)^3\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^3-\left(x-1\right)^3=0\)

\(\Leftrightarrow0x=0\)( luôn đúng với mọi x )

Vậy tập nghiệm của phương trình là: \(S=\left\{x\inℝ\right\}\)

13 tháng 8 2018

mình biết nội quy rồi nên đưng đăng nội quy

ai chơi bang bang 2 kết bạn với mình

mình có nick có 54k vàng đang góp mua pika 

ai kết bạn mình cho

13 tháng 8 2018

3(x - 1)(x - 2) - x(3x + 1)(1 - x)

=(3x - 3)(x - 2) - (3x^2 + x)(1 - x)

=3x^2 - 6x - 3x + 6 - (3x^2 - 3x^3 + 1 - x^2)

=3x^2 - 6x - 3x + 6 - 3x^2 +3x^3 - 1 + x^2

= -9x + 5 + x^2

9 tháng 12 2018

trả lời nhanh hộ mình với cảm ơn :(

9 tháng 12 2018

theo cách tính tổng (bn có thể xem lại ở toán 7 hay 6 j đấy) thì bt trên bằng 1/x - 1/(x+5)

từ đó tính tiếp nha bn

30 tháng 12 2017

Bài 1:

\(3a.\left(2a^2-ab\right)=6a^3-3a^2b\)

\(\left(4-7b^2\right).\left(2a+5b\right)=8a+20b-14ab^2-35b^3\)

Bài 2:

\(2x^2-6x+xy-3y=2x.\left(x-3\right)+y.\left(x-3\right)=\left(x-3\right).\left(2x+y\right)\)

Bài 3: Tại x = 3/2, y =1/3 thì Q = 67/9

Bài 4:

 \(\left(\frac{1}{x+1}+\frac{2x}{1-x^2}\right).\left(\frac{1}{x-1}\right)\) \(\frac{1}{\left(x+1\right).\left(x-1\right)}+\frac{2x}{\left(1-x^2\right).\left(x-1\right)}=\frac{x-1}{\left(x+1\right).\left(x-1\right)^2}+\frac{-2x}{\left(x-1\right)^2.\left(x+1\right)}\)  

\(\frac{x-1-2x}{\left(x+1\right).\left(x-1\right)^2}=\frac{-\left(x+1\right)}{\left(x+1\right).\left(x-1\right)^2}=\frac{-1}{\left(x-1\right)^2}\)

a: \(=\dfrac{5\left(x+2\right)}{10xy^2}\cdot\dfrac{12x}{x+2}=\dfrac{60x}{10xy^2}=\dfrac{6}{y^2}\)

b: \(=\dfrac{x-4}{3x-1}\cdot\dfrac{3\left(3x-1\right)}{\left(x-4\right)\left(x+4\right)}=\dfrac{3}{x+4}\)

c: \(=\dfrac{2\left(2x+1\right)}{\left(x+4\right)^2}\cdot\dfrac{\left(x+4\right)}{3\left(x+3\right)}=\dfrac{2\left(2x+1\right)}{3\left(x+3\right)\left(x+4\right)}\)

d: \(=\dfrac{5\left(x-1\right)}{3\left(x+1\right)}\cdot\dfrac{x+1}{x-1}=\dfrac{5}{3}\)

a,

=x3+1-(x3-1)

=x3+1-x3+1

=2

b,

tự làm nha bạn

7 tháng 8 2017

3x(x+1)(x-1)-(2x-3)2  =3x(x2-1)-4x2+12x-9=3x3-3x-4x2+12x-9=3x3-4x2+9x-9

3(x+1)+(x+1)2=(x+1)(1+x+1)=(x+1)(x+2)=x2+2x+x+2=x2+3x+2

the end

a: \(=\dfrac{x^3-1}{x+2}\cdot\dfrac{x^2+x+1-x^2+1}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}\)

\(=\dfrac{x+2}{x+2}=1\)

b: \(=\dfrac{\left(x+2\right)\left(x-1\right)\left(x+1\right)}{2\left(x+5\right)}\cdot\left(\dfrac{x+1-2x+2}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}+\dfrac{1}{x+2}\right)\)

\(=\dfrac{\left(x+2\right)\left(x-1\right)\left(x+1\right)}{2\left(x+5\right)}\cdot\left(\dfrac{-\left(x-3\right)}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}+\dfrac{1}{x+2}\right)\)

\(=\dfrac{\left(x+2\right)\left(x-1\right)\left(x+1\right)}{2\left(x+5\right)}\cdot\dfrac{-\left(x^2-x-6\right)+x^2-1}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(x+2\right)}\)

\(=\dfrac{-x^2+x+6+x^2-1}{2\left(x+5\right)}=\dfrac{x+5}{2\left(x+5\right)}=\dfrac{1}{2}\)