thực hiện phép chia sau [cột]

(x^5+1) : (x+1)

...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 7 2017

Theo đề bài ta có :

\(\frac{x\left(3-x\right)}{x+1}\cdot\left(x+\frac{\left(3-x\right)}{x+1}\right)=2\)

=> \(\frac{\left(3x-x^2\right)}{x+1}\cdot\frac{\left(3-x+x^2+x\right)}{x+1}=2\)

=> \(\left(3x-x^2\right)\left(x^2+3\right)=2\left(x+1\right)^2\)

=> \(3x^3+9x-x^4-3x^2=2x^2+4x+2\)

=> \(3x^3+\left(9x-4x\right)+\left(-3x^2-2x^2\right)-x^4-2=0\)

=> \(3x^3+5x-5x^2-x^4-2=0\)

=> \(5x\left(1-x\right)+x^3\left(1-x\right)+2\left(x^3-1\right)=0\)

=> \(5x\left(1-x\right)+x^3\left(1-x\right)+2\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)=0\)

=> \(5x\left(1-x\right)+x^3\left(1-x\right)-2\left(1-x\right)\left(x^2+x+1\right)=0\)

=> \(\left(1-x\right)\left(5x+x^3-2x^2-2x-2\right)=0\)

=> \(\left(1-x\right)\left(3x+x^3-2x^2-2\right)=0\)

=> \(\left(1-x\right)\left(x^3-x^2-x^2+x+2x-2\right)=0\)

=> \(\left(1-x\right)\left(x^2\left(x-1\right)-x\left(x-1\right)+2\left(x-1\right)\right)=0\)

=> \(\left(1-x\right)\left(x-1\right)\left(x^2-x+2\right)=0\)

Ta Thấy :

\(\left(x^2-x+2\right)=\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{7}{4}>0\)

=> \(\hept{\begin{cases}1-x=0\\x-1=0\end{cases}}\)

=> x = 1

14 tháng 3 2016

bài 1: <=> 3x2+3x-2x2-2x+x+1=0 <=> x2+2x+1=0 <=>(x+1)2=0<=>x=-1

bài 2: =(x-3)2+1

vì (x-3)2>=0 với mọi x nên (x-3)2+1>=1 => GTNN của x2-6x+10 là 1 khi x=3

24 tháng 10 2019

\(3-\left(x-1\right)=2-2\left(x-3\right)\)

\(3-x+1=2-2x+6\)

\(4-x=8-2x\)

\(4-x-8+2x=0\)

\(x-4=0\)

\(x=4\)

24 tháng 10 2019

3-(x-1)=2-2(x-3)=>3-2=x-1-2(x-3)=>1=x-1-2x+6

=>1=-x+5=>-x=1-5=-4=>x=4

Chúc bạn học tốt nhớ k cho mik nha.

4 tháng 8 2018

\(\left(2x+1\right)^2-2\left(2x+1\right)\left(3-x\right)+\left(3-x\right)^2\)

\(=\left[\left(2x+1\right)-\left(3-x\right)\right]^2\)

\(=\left(3x-2\right)^2\)

p/s: chúc bạn học tốt

30 tháng 6 2018

ĐKXĐ: x khác -2;-1;0;1.

\(\frac{1}{x+1}+\frac{1}{x+2}+\frac{1}{3x-3}=\frac{1}{5x}\)

\((\frac{1}{x+1}-\frac{1}{5x})+(\frac{1}{x+2}+\frac{1}{3x-3})=0\)

\(\frac{4x-1}{5x(x+1)}+\frac{4x-1}{(x+2)(3x-3)}=0\)

hoặc \(4x-1=0\) hoặc \(5x(x+1)=(x+2)(3x-3)\)

Phương trình thứ nhất có nghiệm x=0,25 (t/m đkxđ)

Phương trình thứ 2 vô nghiệm.

Vậy pt có tập nghiệm S={0,25}.

Chúc bạn học tốt!