Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
ta có 223=6+21+số chia+số bị chia
223=6+21+số chia +số chia x 6+21
223-6-21-21=số chia x 7
175=số chia x 7
số chia =175:7
số chia=25
số bị chia=25 x6 +21 =171
bạn tự viết phép chia đúng nhé
Tổng của số bị chia và số chia là :
969 - 51 - 6 = 912
Số chia là :
( 912 - 51 ) : ( 6 + 1 ) = 123
Số bị chia là :
912 - 123 = 789
Đ/s : Số chia : 123
Số bị chia : 789
tổng của số bị chia và số chia là :
969-51-6=912
ta có sơ đồ :
số bị chia I--------I---------I---------I---------I----------I----------I
số chia I--------I
theo sơ đồ , tổng số phần bằng nhau là :
6+1=7 ( phần )
số chia là :
( 912 - 51):7*1=123
số bị chia là :
912-123=789
đáp số : số chia : 123
số bị chia :789
2: Gọi số bị chia và số chia lần lượt là a,b
Theo đề, ta có: a=6b+51 và a+b+6+51=969
=>a-6b=51 và a+b=912
=>a=789 và b=123
Số dư lúc đầu 24 : 3 = 8
Vì 8 là số dư lớn nhất có thể nên số chia là 9
Khi gấp cả số bị chia và số chia lên 3 lần thì thương không thauy đổi
Vậy thương sẽ là 12
Số bị chia lúc đầu là : 12 x 9 + 8 = 116
Phép chia lúc đầu là : 116 : 9 = 12 dư 8
Thương của phép chia là 6 dư 51. Vậy số bị chia gấp 6 lần số chia và còn hơn 51.
Theo bài ra ta có sơ đồ :
Số bị chia : !_____!_____!_____!_____!_____!_____!--51--!
Số chia : !_____! Tổng là 969
Thương : !-6-!
Số dư : !--51--!
Tổng số phần bằng nhau là : 6 + 1 = 7 (phần)
7 phần ứng với số đơn vị là : 969 - 51 - 6 - 51 = 861.
Số chia là : 861 : 7 = 123.
Số bị chia là : 123 x 6 + 51 = 789
Tổng này bỏ đi số dư và thương:
969 – (51 + 6) = 912
Để thương bằng 6 không có số dư thì tổng số bị chia và số chia: (trừ đi ở số bị chia)
912 – 51 = 861
Số bị chia gấp 6 lần số chia. Tổng số phần bằng nhau: 6 + 1 = 7 (phần)
Số chia: 861 : 7 = 123
Số bị chia: 123 x 6 + 51 = 798
Phép chia trên có thương:2
số dư:1,09
thương :2
dư:1,09
k cho mk nha!