Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
B=-2a+3b+(-3b)-a+4a
= (-2a-a+4a)+(3b+(-3b)
=a+0
=a
Mà a =1/2
\(\Rightarrow\)GTBT: B=1/2
\(B=-\left(2a-3b\right)+\left(-3b-a\right)-\left(-4a\right)\)
\(=-2a+3b-3b-a+4a\)
\(=a\)
Mà \(a=\frac{1}{2}\Rightarrow B=\frac{1}{2}\)
Vậy GT của BT B là \(\frac{1}{2}\)
D= -3.(24+b)-4(a-b)
= -72-3b-4a+4b
=(-3b+4b)+(-72)+(-4a)
= b+(-72)+(-4.1/2)
= 1+(-72)+(-2)
= -73
\(D=-3\left(24+b\right)-4\left(a-b\right)\)
\(=-72-3b-4a+4b\)
\(=-4a+b-72\)
\(=-4\times\frac{1}{2}+|-1|-72\)
\(=-2+1-72=-73\)
3a+4b-3c=4. Tìm GTNN của biểu thức : A = 2a+3b-4c? ... Cho a;b;c là các số không âm thỏa mãn:2a+b=6-3c;3a+4b=3c+4.Tìm min ... T = a −2 b 2 a − b +2 a −3 b 2 a + b. Đọc tiếp. ..... cho a và b là hai số thực thỏa mãn 4a + b = 5ab và 2a>b>0.
\(\hept{\begin{cases}2a+b+2c=6\\3a+4b-3c=4\end{cases}}\)\(\Rightarrow a+3b-5c=-2\)
\(\Rightarrow3b=-2+5c-a\)\(\Rightarrow3b+2a-4c=-2+5c-a+2a-4c\)
\(\Rightarrow P=-2+a+c\)
Lại có : \(2a+b+2c=6\Rightarrow2\left(a+c\right)\le6\)
\(\Rightarrow a+c\le3\)
\(\Rightarrow P\le-2+3=1\Rightarrow P\le1\)
Dấu " = " sảy ra \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}b=0\\3a-3c=4\\2a+2c=6\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}b=0\\3a-3c=4\\3a+3c=9\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}a=\frac{13}{6}\\b=0\\c=\frac{5}{6}\end{cases}}\)
Chị chỉ tìm được Max thui
\(\hept{\begin{cases}2a+b+2c=6\\3a+4b-3c=4\end{cases}}\)
<=> \(\hept{\begin{cases}b+2c=6-2a\\4b-3c=4-3a\end{cases}}\)
<=> \(\hept{\begin{cases}c=\frac{20}{11}-\frac{5a}{11}\\b=\frac{26}{11}-\frac{12}{11}a\end{cases}}\)
P = \(2a+3\left(\frac{26}{11}-\frac{12}{11}a\right)-4\left(\frac{20}{11}-\frac{5a}{11}\right)\)
\(=-\frac{2}{11}+\frac{6}{11}a\ge-\frac{2}{11}\)
Dấu "=" xảy ra <=> a = 0 => c =20/11 và b = 26/11
Vậy min P = -2/11 tại a = 0; b = 26/11 và c= 20/11
Bài làm
a) 2a²x³ - ax³ - a⁴ - x³a² - ax³ - 2x⁴
= 2a²x³ - ax³ - a⁴ - a²x³ - ax³ - 2x⁴
= ( 2a²x³ - a²x³ ) - ( ax³ + ax³ ) - a⁴ - 2ax⁴
= a²x³ - 2ax³ - a⁴ - 2ax⁴
b) 3xx⁴ + 4xx³ - 5x²x³ - 5x²x²
= 3x⁵ + 4x⁴ - 5x⁵ - 5x⁴
= ( 3x⁵ - 5x⁵ ) + ( 4x⁴ - 5x⁴ )
= -2x⁵ - x⁴
c) 3a - 4b² - 0,8b . 4b² - 2ab . 3b + b . 3b² - 1
= 3a - 4b² - 3,2b³ - 6ab² + 3b³ - 1
= 3a - 4b² - 0,2b³ - 6ab² - 1
d) 5x.2y² - 5x.3xy - x²y + 6xy²
= 10xy² - 15x²y - x²y + 6xy²
= ( 10xy² + 6xy² ) - ( 15x²y + x²y )
= 16xy² - 16x²y
C= 8a-4b+4b-a+3b
= (8a-a)+(-4b+4b+3b)
= 7a + 3b
= 7.1/5+3.(-4)
= 7/5 +(-12)
= -53/5
\(C=4\left(2a-b\right)-\left(-4b+a\right)-\left(-3b\right)\)
\(=8a-4b+4b-a+3b\)
\(=7a+3b\)
\(=7\times\frac{1}{5}+3\times\left(-4\right)\)
\(=\frac{7}{5}-12=-\frac{53}{5}\)