Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
mình biết câu b rồi nhưng câu a thì chưa!
b) x^3(x+y)-x^2(x^2+xy)-x(x-y)
=x^4+x^3y-x^4-x^3y-x^2+xy
=-x^2+xy tại x=10,y=-5 ta có;
=-10^2+10(-5)
= 50
a) \(x\left(x-y\right)+y\left(x+y\right)=x^2-xy+xy+y^2=x^2+y^2\)
Thay x=-6 ; y=8 ta có:
\(x^2+y^2=\left(-6\right)^2+8^2=36+84=100\)
b)\(x\left(x^2-y\right)-x^2\left(x-y\right)+y\left(x^2-x\right)\\ =x^3-xy-x^3+x^2y+x^2y-xy\\ =2x^2y-2xy\\ =2xy\left(x-1\right)\)
Với x=\(\frac{1}{2}\) ; y=-100 ta có:
\(2xy\left(x-1\right)=2\cdot\frac{1}{2}\cdot\left(-100\right)\cdot\left(\frac{1}{2}-1\right)=-100\cdot-\frac{1}{2}=50\)
a: Khi x=2 và y=-3 thì \(x^2+2y=2^2+2\cdot\left(-3\right)=4-6=-2\)
b: \(A=x^2+2xy+y^2=\left(x+y\right)^2\)
Khi x=4 và y=6 thì \(A=\left(4+6\right)^2=10^2=100\)
c: \(P=x^2-4xy+4y^2=\left(x-2y\right)^2\)
Khi x=1 và y=1/2 thì \(P=\left(1-2\cdot\dfrac{1}{2}\right)^2=\left(1-1\right)^2=0\)
Lời giải:
$(x+y)^2+2(x+y)(x-y)+(x-y)^2=[(x+y)+(x-y)]^2$ (theo hằng đẳng thức số 1)
$=(2x)^2=(2.-10)^2=400$
Mk nghĩ thay (x+y)2 thứ 2 thì sẽ tính đc nhé!
Biểu thức=x2+2xy+y2+2(x2-y2)+x2-2xy+y2
=4x2=4.100=400