K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 6 2015

đặt A=217-216-215-...-22-2-1

=>2A=218-217-216-...-23-22-2

=>2A-A=218-217-216-...-23-22-2-(217-216-215-...-22-2-1)

=>A=218-217-216-...-23-22-2+217+216+215+...+22+2+1

=218+1

vậy 217-216-215-...-22-2-1=218+1

17 tháng 6 2018

Đặt \(A=2^{17}-2^{16}-2^{15}-...-2^2-2-1\) ta có : 

\(A=2^{17}-\left(2^{16}+2^{15}+...+2+1\right)\)

Đặt \(B=2^{16}+2^{15}+...+2+1\) ta có : 

\(2B=2^{17}+2^{16}+...+2^2+2\)

\(2B-B=\left(2^{17}+2^{16}+...+2^2+2\right)-\left(2^{16}+2^{15}+...+2+1\right)\)

\(B=2^{17}-1\)

\(\Rightarrow\)\(A=2^{17}-B=2^{17}-\left(2^{17}-1\right)=2^{17}-2^{17}+1=1\)

Vậy \(A=1\)

Chúc bạn iu họk tốt :3 

17 tháng 6 2018

bài này không biết làm á

22 tháng 10 2017

2A = 2^18 - 2^17 - 2^15 - 2^14 - 2^13 - ... - 2^2 - 2

2A - A = A = ( 2^18 - 2^17 - 2^16 - 2^15 - 2^14 - 2^13 - ... - 2^2 - 2 ) - ( 2^17 - 2^16 - 2^15 - 2^14 - 2^13 - ... -2 - 1 )

A = 2^18 - 2^17 - 2^16 - 2^15 - 2^14 - 2^13 - ... - 2^2 - 2 - 2^17 + 2^16 + 2^15 +  2^14 + 2^13 + ... + 2 + 1

A = 2^18 - 2^17 - 2^17 + 1 

A = 2^18 - 2 . 2^17 + 1 

22 tháng 10 2017

A =2^17- 2^16-...-2-2^0

Ax2= 2^18-2^17-.....-2^2-2^1

Ax2-A=2^18-2^17-...-2^2-2^1-2^17+2^16+....+2^1+1

A=2^18-2^17-2^17+1

A=2^18-2^17X2+1

A=2^18-2^18+1

A=0+1

A=1

29 tháng 10 2017

Bài 1 :

a ) Ta có :

\(3^4.5^4-\left(15^2+1\right)\left(15^2-1\right)\)

\(=15^4-\left(15^4-1\right)\)

\(=15^4-15^4+1\)

\(=1\)

b ) Ta có :

\(x=11\Rightarrow x+1=12\)

Thay \(x+1=12\) vào biểu thức ta được :

\(x^4-\left(x+1\right)x^3+\left(x+1\right)x^2-\left(x+1\right)x+111\)

\(=x^4-x^4-x^3+x^3-x^2+x^2-x+111\)

\(=111-x\)

Thay \(x=11\) vào biểu thức vừa rút gọn ta được :

\(111-11=100\)

29 tháng 10 2017

\(a,3^4.5^4-\left(15^2+1\right)\left(15^2-1\right)\)

\(=\left(3.5\right)^4-\left(15^4-1\right)\)

\(=15^4-15^4+1\)

\(=1\)

Bài 2:

\(a,\left(6x+1\right)^2+\left(6x-1\right)^2-2\left(1+6x\right)\left(6x-1\right)\)

\(=\left(6x+1\right)^2-2.\left(6x+1\right)\left(6x-1\right)+\left(6x-1\right)^2\)

\(=\left(6x+1-6x+1\right)^2\)

\(=2^2=4\)

\(b,3\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\)

\(=\left(2^2-1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\)

\(=\left(2^4-1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\)

\(=\left(2^8-1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\)

\(=\left(2^{16}-1\right)\left(2^{16}+1\right)\)

\(=2^{32}-1\)

17 tháng 12 2017

Bài 1:

1. \(-10x^3y\left(\dfrac{2}{5}x^2y+\dfrac{3}{10}xy^2\right)+3x^4y^3=-4x^5y^2-3x^4y^3+3x^4y^3=-4x^5y^2\)

2.

a. \(A=85^2+170\cdot15+225=85^2+2\cdot85\cdot15+15^2=\left(85+15\right)^2=100^2=10000\)

Vậy A = 10000

b. \(B=20^2-19^2+18^2-17^2+...+2^2-1^2=\left(20^2-19^2\right)+\left(18^2-17^2\right)+...+\left(2^2-1^2\right)=\left(20-19\right)\left(20+19\right)+...+\left(2-1\right)\left(2+1\right)=39+35+31+27+23+19+15+11+7+3=\left(39+31+19+11\right)+\left(35+15+23+27\right)+\left(7+3\right)=100+100+10=210\)

Vậy B = 210

c. \(\left(15^4-1\right)\left(15^4+1\right)-3^8\cdot5^8=15^8-1-15^8=-1\)

Vậy C = -1

Bài 2:

Ta có: \(x^2-2x-y^2+1=\left(x^2-2x+1\right)-y^2=\left(x-1\right)^2-y^2=\left(x-y-1\right)\left(x+y-1\right)\)

\(\Rightarrow\left(x^2-2x-y^2+1\right):\left(x-y-1\right)=[\left(x-y-1\right)\left(x+y-1\right)]:\left(x-y-1\right)=x+y-1\)

Vậy \(\left(x^2-2x-y^2+1\right):\left(x-y-1\right)=x+y-1\)

18 tháng 6 2017

3(2+ 1)(2+ 1)(2+ 1)(216 + 1)

=(4 - 1)(2+ 1)(2+ 1)(2+ 1)(216 + 1)

=(2- 1)(2+ 1)(2+ 1)(2+ 1)(216 + 1)

=(2- 1)(2+ 1)(2+ 1)(216 + 1)

=(2- 1)(2+ 1)(216 + 1)

=(216 - 1)(216 + 1)

=(232 - 1)

18 tháng 6 2017

mình áp dụng hằng đẳng thức A- B2=(A - B)(A + B)