Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
3 * ( x - 9) + 15 = 12 + 243 : 9
3 * ( x - 9 ) + 15 = 39
3 * ( x- 9 ) = 39 - 15
3 * ( x - 9 ) = 24
x - 9 = 24 : 3
x - 9 = 8
x = 8 + 9
x = 17
Vậy...
^^ Cbht!!!
3*(x-9)+15=12+243:9
3*(x-9)+15=12+27
3*(x-9)+15=39
3*(x-9)=39-15
3*(x-9)=24
x-9=24:3
x-9=8
x = 17
502-(x+5):2=318
(x+5):2=502-318
502-(x+5)=636
(x+5):2=184
(x+5)=184*2
(x+5)=368
x=363
120+[(999-9x):60]:24
a,ta thấy cs tạn cùng 3*5*7*9=***5
tận cùng 5*2=0 (0 nhân với tận cùng nào cưng bằng 0)
vậy tích có tận cùng là 0
b,tận cùng là 4.
mình chỉ giải được vậy thôi nhé
Make
9x - 9 = 108
9 . ( x - 1 ) = 108
x - 1 = 108 : 9
x - 1 = 12
x = 12 + 1
x = 13
So x = 13
# Learn well #
9x-9=108
9.(x-1)=108
x-1=108:9
x-1=12
x=12+1
x=13
vậy x=13
\(\frac{1}{3}\times\frac{3}{5}\times\frac{5}{7}\times...\times\frac{99}{101}\times\frac{101}{103}\)
\(=\frac{1\times3\times5\times...\times99\times101}{3\times5\times7\times...\times101\times103}\)
\(=\frac{1}{103}\)
A = \(\frac{1+\left(1+2\right)+\left(1+2+3\right)+...+\left(1+2+3+..+9\right)}{1\times2+2\times3+3\times4+...+19\times20}\)
\(=\frac{\frac{1\times\left(1+1\right)}{2}+\frac{2\times\left(2+1\right)}{2}+\frac{3\times\left(3+1\right)}{2}...+\frac{9\times\left(9+1\right)}{2}}{1\times2+2\times3+3\times4+...+19\times20}\)
\(=\frac{\frac{1\times2}{2}+\frac{2\times3}{2}+\frac{3\times4}{2}+...+\frac{9\times10}{2}}{1\times2+2\times3+3\times4+...+9\times10}\)
\(=\frac{\frac{1}{2}\times\left(1\times2+2\times3+3\times4+...+9\times10\right)}{1\times2+2\times3+3\times4+...+9\times10}=\frac{\frac{1}{2}}{1}=\frac{1}{2}\)
9.1=9
9.2=18
9.3=27
9.4=36
9.5=45
9.6=54
9.7=63
9.8=72
9.9=81
9.10=90
?????????????????????????????
câu hay nhưng không biết làm