\(\text{Tìm giá trị của x biết:}\)

\(\left|2x+3\right|+\left|2...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 12 2019

Ta có: |2x - 1| = |1 - 2x|

Lại có: \(\left|2x+3\right|+\left|1-2x\right|\ge\left|2x+3+1-2x\right|=\left|4\right|=4\)

Mà \(\left|2x+3\right|+\left|1-2x\right|=\frac{8}{3\left(x+1\right)^2+2}\)

\(\Rightarrow\frac{8}{3\left(x+1\right)^2+2}=4\)\(\Rightarrow3\left(x+1\right)^2+2=8\div4\)\(\Rightarrow3\left(x+1\right)^2+2=2\)\(\Rightarrow3\left(x+1\right)^2=2-2=0\)\(\Rightarrow\left(x+1\right)^2=0\)\(\Rightarrow x+1=0\)\(\Rightarrow x=-1\)

1 tháng 1 2020

Sửa bài:

\(\left|2x+3\right|+\left|2x-1\right|=\left|2x+3\right|+\left|1-2x\right|\ge\left|2x+3+1-2x\right|=4\) với mọi x

\(\frac{8}{3\left(x+1\right)^2+2}\le\frac{8}{3.0+2}=4\)với mọi x

=> \(\left|2x+3\right|+\left|2x-1\right|\ge\frac{8}{3\left(x+1\right)^2+2}\)với mọi x

=> \(\left|2x+3\right|+\left|2x-1\right|=\frac{8}{3\left(x+1\right)^2+2}\)

<=> \(\hept{\begin{cases}\left(2x+3\right)\left(1-2x\right)\ge0\\\left(x+1\right)^2=0\end{cases}\Leftrightarrow}x=-1\)

Vậy S = { -1 }

7 tháng 7 2019

\(a,\left(x+1\right)^2=81\) 

    \(\left(x+1\right)^2=9^2\)  Hoặc \(\left(x+1\right)^2=\left(-9\right)^2\)

      \(\left(x+1\right)=9\)                     \(x+1=-9\)

                     \(x=8\)                               \(x=-10\)

b,\(\left(x+5\right)^{^{ }3}=-64\)

  \(\left(x+5\right)^3=\left(-4\right)^3\)

          \(x+5=-4\)

=>               \(x=-9\)

c,\(\left(2x-3\right)^2=9\)

=>\(\left(2x-3\right)^2=3^2\)Hoặc  \(\left(2x-3\right)^2=\left(-3\right)^2\)

            \(2x-3=3\)                    \(2x-3=-3\)

                     \(2x=6\)                             \(2x=0\)       

=> \(\hept{\begin{cases}x=3\\x=0\end{cases}}\)

d, \(\left(4x+1\right)^3=27\)

   \(\left(4x+1\right)^{^{ }3}=3^3\)

            \(4x+1=3\)

                     \(4x=2\)

                       \(x=\frac{1}{2}\)

\(D=\frac{8^{10}+4^{10}}{8^4+4^{11}}=\frac{8^6}{4}=\frac{\left(2^3\right)^6}{2^2}=\frac{2^{18}}{2^2}=2^{16}\)

7 tháng 7 2019

\(D=\frac{8^{10}+4^{10}}{8^4+4^{11}}=\frac{4^{15}+4^{10}}{4^6+4^{11}}=\frac{4^{10}.4^5+4^{10}}{4^6+4^6.4^5}=\frac{4^{10}.\left(4^5+1\right)}{4^6.\left(4^5+1\right)}=\frac{4^{10}}{4^6}=4^4=256\)

phần D trên mk làm sai xin lỗi nha

18 tháng 9 2019

1) \(\frac{1}{3}x-\frac{2}{5}=\frac{1}{3}\)

\(\frac{1}{3}x=\frac{1}{3}+\frac{2}{5}\)

\(\frac{1}{3}x=\frac{11}{15}\)

\(x=\frac{11}{15}:\frac{1}{3}\)

\(x=\frac{11}{5}\)

Vậy \(x=\frac{11}{5}.\)

2) \(2,5:7,5=x:\frac{3}{5}\)

\(\frac{5}{2}:\frac{15}{2}=x:\frac{3}{5}\)

\(\frac{1}{3}=x:\frac{3}{5}\)

\(x=\frac{1}{3}.\frac{3}{5}\)

\(x=\frac{1}{5}\)

Vậy \(x=\frac{1}{5}.\)

4) \(\left|x\right|+\left|x+2\right|=0\)

Có: \(\left\{{}\begin{matrix}\left|x\right|\ge0\\\left|x+2\right|\ge0\end{matrix}\right.\forall x.\)

\(\left|x\right|+\left|x+2\right|=0\)

\(\left\{{}\begin{matrix}x=0\\x+2=0\end{matrix}\right.\)\(\left\{{}\begin{matrix}x=0\\x=0-2\end{matrix}\right.\)\(\left\{{}\begin{matrix}x=0\\x=-2\end{matrix}\right.\)

Vô lí vì \(x\) không thể nhận cùng lúc 2 giá trị khác nhau.

\(x\in\varnothing\)

Vậy không tồn tại giá trị nào của \(x\) thỏa mãn yêu cầu đề bài.

10) \(5-\left|1-2x\right|=3\)

\(\left|1-2x\right|=5-3\)

\(\left|1-2x\right|=2\)

\(\left[{}\begin{matrix}1-2x=2\\1-2x=-2\end{matrix}\right.\)\(\left[{}\begin{matrix}2x=1-2=-1\\2x=1+2=3\end{matrix}\right.\)\(\left[{}\begin{matrix}x=\left(-1\right):2\\x=3:2\end{matrix}\right.\)

\(\left[{}\begin{matrix}x=-\frac{1}{2}\\x=\frac{3}{2}\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\in\left\{-\frac{1}{2};\frac{3}{2}\right\}.\)

Chúc bạn học tốt!

18 tháng 9 2019

9, \(13\frac{1}{3}:1\frac{1}{3}=26:\left(2x-1\right)\)

\(\frac{40}{3}:\frac{4}{3}=26:\left(2x-1\right)\)

\(10=26:\left(2x-1\right)\)

\(2x-1=26:10\)

\(2x-1=2,6\)

\(2x=2,6+1\)

\(2x=3,6\)

\(x=3,6:2\)

\(x=1,8\)

25 tháng 7 2017

\(=\frac{16}{5}.\frac{15}{16}-\left(\frac{3}{4}+\frac{2}{7}\right):\left(\frac{-29}{28}\right)\)

\(=3-\left(\frac{21}{28}+\frac{8}{28}\right):\left(\frac{-29}{28}\right)\)

\(=3-\left(\frac{29}{28}\right).\left(\frac{-28}{29}\right)\)

\(=3-\left(-1\right)\)

\(=4\)

b)   \(=\left(\frac{1}{4}+\frac{25}{2}-\frac{5}{16}\right):\left(12-\frac{7}{12}:\left(\frac{3}{8}-\frac{1}{12}\right)\right)\)

       \(=\left(\frac{4}{16}+\frac{200}{16}-\frac{5}{16}\right):\left(12-\frac{7}{12}:\left(\frac{3.3}{2.3.4}-\frac{2}{2.3.4}\right)\right)\)

     \(=\left(\frac{199}{16}\right):\left(12-\frac{7}{12}:\left(\frac{9}{24}-\frac{2}{24}\right)\right)\)

      \(=\frac{199}{16}:\left(12-\frac{7}{12}.\frac{24}{7}\right)\)

    \(=\frac{199}{16}:\left(12-2\right)\)

\(=\frac{199}{16}:10\)

\(=\frac{199}{160}\)

c)   \(\left(\frac{-3}{5}+\frac{5}{11}\right):\frac{-3}{7}+\left(\frac{-2}{5}+\frac{6}{5}\right):\frac{-3}{7}\)

\(\left(\frac{-33}{55}+\frac{25}{55}\right):\frac{-3}{7}+\left(\frac{4}{5}\right):\frac{-3}{7}\)

\(\left(\frac{-8}{55}\right).\frac{-7}{3}+\frac{4}{5}.\frac{-7}{3}\)

\(\frac{-7}{3}\left(\frac{-8}{55}+\frac{4}{5}\right)\)

\(\frac{-7}{3}.\frac{36}{55}=\frac{-84}{55}\)

     

25 tháng 7 2017

giờ mk phải đi ngủ r mai mk làm cho