![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(C=\left(x^3+y^3\right)+3xy\left(x^2+y^2+2xy\left(x+y\right)\right)\)
\(C=\left(x^3+y^3+3x^2y+3xy^2-3x^2y-3xy^2\right)+3xy\left(x^2+y^2+2xy\right)\) (vì x+y=1)
\(C=\left(x+y\right)^3-3x^2y-3xy^2+3xy\left(x+y\right)^2\)
\(C=1^3-3xy\left(x+y\right)+3xy.1^2\) (vì x+y=1)
\(C=1-3xy+3xy\)(vì x+y=1)
\(C=1\)
\(D=2\left(\left(x+y\right)^3-3xy\left(x+y\right)\right)-3\left(\left(x+y\right)^2-2xy\right)\)
\(D=2\left(1^3-3xy\right)-3\left(1^2-2xy\right)\)(vì x+y=1)
\(D=2-6xy-3+6xy\)
\(D=-1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1,Thực hiện phép tính :
a, (x + 2)9 : (x + 2)6
=(x+2)9-6
=(x+2)3
b, (x - y) 4 : (x - 2)3
=(x-y)4-3
=x-y
c, ( x2+ 2x + 4)5 : (x2 + 2x + 4)
=(x2+2x+4)5-1
=(x2+2x+4)4
d, 2(x2 + 1)3 : 1/3(x2 + 1)
=(2÷1/3).[(x2+1)3÷(x2+1)]
=6(x2+1)2
e, 5 (x - y)5 : 5/6 (x - y)2
=(5÷5/6).[(x-y)5÷(x-y)2]
=6(x-y))3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(=\dfrac{5}{2}x-2x+\dfrac{7}{2}=\dfrac{1}{2}x+\dfrac{7}{2}\)
b: \(=\dfrac{-1}{4}x^4-3x^2+\dfrac{9}{4}x\)
c: \(=\dfrac{1}{5}x+\dfrac{1}{15}xy+\dfrac{7}{10}x^2\)
d: \(=-9x^3-1-12y+27xy\)
Ta có x+y=1=>(x+y)2=1
=> x2+2xy+y2=1 mà x2+y2=2
=>2xy=...=>xy=...
lại có (x+y)3=1
=> x3+3x2y+3xy2+y3=1
=>x3+y3+3xy(x+1)=1 biết x+y,xy thay vào bn sẽ tìm đc x3+y3
tk mk nha