\({\sqrt{\sqrt{5} + 2} + \sqrt{\sqrt{5} -2} \over \sqrt{\sqrt{5} +1}}-\sqrt{3-2\sqrt{2}}\)
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1: \(\left(2\sqrt{5}-5\right)^2=45-20\sqrt{5}\)

\(\left(\sqrt{5}-3\right)^2=14-6\sqrt{5}\)

mà \(45-20\sqrt{5}< 14-6\sqrt{5}\)

nên \(2\sqrt{5}-5< \sqrt{5}-3\)

3: \(\left(2+\sqrt{3}\right)^2=7+4\sqrt{3}\)

\(\left(\sqrt{2}+\sqrt{5}\right)^2=7+2\sqrt{10}\)

mà 4 căn 3>2 căn 10

nên \(2+\sqrt{3}>\sqrt{2}+\sqrt{5}\)

13 tháng 6 2019

\(A=2\sqrt{5}-\sqrt{45}+2\sqrt{20}=2\sqrt{5}-\sqrt{3^2.5}+2\sqrt{2^2.5}=2\sqrt{5}-3\sqrt{5}+4\sqrt{5}=3\sqrt{5}\)

\(B=\left(\sqrt{18}-\frac{1}{2}\cdot\sqrt{32}+12\sqrt{2}\right):\sqrt{2}=\left(3\sqrt{2}-\frac{1}{2}\cdot4\sqrt{2}+12\sqrt{2}\right):\sqrt{2}\)

\(=13\sqrt{2}:\sqrt{2}=13\)

\(C=\left(\sqrt{12}+2\sqrt{27}-3\sqrt{3}\right)\cdot\sqrt{3}=\left(2\sqrt{3}+6\sqrt{3}-3\sqrt{3}\right)\cdot\sqrt{3}=5\sqrt{3}\cdot\sqrt{3}=15\)

\(D=\sqrt{20}-\sqrt{45}+3\sqrt{18}+\sqrt{72}=2\sqrt{5}-3\sqrt{5}+9\sqrt{2}+6\sqrt{2}=-\sqrt{5}+15\sqrt{2}\)

25 tháng 7 2018

Đặt \(A=\sqrt[3]{2+\sqrt{5}}+\sqrt[3]{2-\sqrt{5}}\)

Áp dụng \(\left(a+b\right)^3=a^3+b^3+3ab\left(a+b\right)\) ta có:

\(\sqrt[3]{2+\sqrt{5}}+\sqrt[3]{2-\sqrt{5}}\)

\(A^3=2+\sqrt{5}+2-\sqrt{5}+3\sqrt[3]{4-5}\left(\sqrt[3]{2+\sqrt{5}}+\sqrt[3]{2-\sqrt{5}}\right)\)

\(=4-3A\)

Giải PT:

\(A^3+3A-4=0\Leftrightarrow A^3-1+3A-3=0\)\(\Leftrightarrow\left(A-1\right)\left(A^2+A+1\right)+3\left(A-1\right)=0\)\(\Leftrightarrow\left(A-1\right)\left(A^2+A+4\right)=0\)\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}A-1=0\\A^2+A+4=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}A=1\\A^2+2.\frac{1}{2}A+\frac{1}{4}-\frac{1}{4}+4=0\end{cases}}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}A=1\\\left(A+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{15}{4}=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}A=1\\\left(A+\frac{1}{2}\right)^2=-\frac{15}{4}\left(L\right)\end{cases}}}\)

Vậy \(A=1\)

10 tháng 10 2017

mới học lớp năm nên ko biết

10 tháng 10 2019

a, Điều kiện x ∉ {\(\frac{5}{3};\frac{1}{7}\)}

\(\sqrt{3x-5}=\sqrt{7x-1}\)

\(\left(\sqrt{3x-5}\right)^2=\left(\sqrt{7x-1}\right)^2\)

\(\left|3x-5\right|=\left|7x-1\right|\)

\(3x-5=7x-1\)

\(-4x=4\) => x = -1