\(\sqrt{\left(2\sqrt{5}-3\sqrt{2}\right)^2}+\sqrt{\left(2\sqrt{5}-3\sqrt{3}\right)^2}\)
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 7 2018

\(B=\frac{\left(3+\sqrt{5}\right)\left(3-\sqrt{5}\right)}{3+\sqrt{5}}=3-\sqrt{5}\)

\(C=\frac{1}{\sqrt{5}+\sqrt{3}}-\frac{1}{\sqrt{5}-\sqrt{3}}\)

\(=\frac{\sqrt{5}-\sqrt{3}}{\left(\sqrt{5}+\sqrt{3}\right)\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)}-\frac{\sqrt{5}+\sqrt{3}}{\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)\left(\sqrt{5}+\sqrt{3}\right)}\)

\(=\frac{\sqrt{5}-\sqrt{3}-\sqrt{5}-\sqrt{3}}{2}\)

\(=\frac{-2\sqrt{3}}{2}=-\sqrt{3}\)

\(D=\frac{2}{\sqrt{3}+1}+\frac{1}{\sqrt{3}-2}+\frac{6}{\sqrt{3}+3}\)

\(=\frac{2\left(\sqrt{3}-1\right)}{\left(\sqrt{3}+1\right)\left(\sqrt{3}-1\right)}+\frac{\sqrt{3}+2}{\left(\sqrt{3}-2\right)\left(\sqrt{3}+2\right)}+\frac{6\left(3-\sqrt{3}\right)}{\left(\sqrt{3}+3\right)\left(3-\sqrt{3}\right)}\)

\(=\sqrt{3}-1-\left(\sqrt{3}+2\right)-\left(3-\sqrt{3}\right)\)

\(=\sqrt{3}-1-\sqrt{3}-2-3+\sqrt{3}=\sqrt{3}-6\)

16 tháng 7 2018

Cảm ơn @Đường Quỳnh Gianh nhiều nhé <3 

11 tháng 10 2020

a) 2√2 -2

b) -12-√12

c) 3√6 -6

d) 17

e) -7

g) (29-6√12)/18

h) 2/3

l) (-2+5√5)/5

i) 1/6

k) 4

m) (√6+3)/3

n) 1

12 tháng 10 2020

Thực hiện luôn ra bấm máy tính bố mày chả bấm được?

20 tháng 7 2017

a) \(\sqrt{(3-2\sqrt{2})^2}+\sqrt{(3+2\sqrt{2})^2}=3-2\sqrt{2}+3-2\sqrt{2}=6\)

b\(\sqrt{(5-2\sqrt{6})^2}+\sqrt{(5+2\sqrt{6})^2}=5-2\sqrt{6}+5+2\sqrt{6}=10 \)

các ý còn lại làm tương tự

20 tháng 7 2017

hình như ở câu a) chỗ sau dấu bằng đầu tiên bạn bị sai dấu trừ cuối cùng

25 tháng 9 2016

Tiếc quá 

mình chưa học đến

bik thì giúp cho

27 tháng 6 2019

a) \(\sqrt{\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}\right)^2}=\sqrt{2}+\sqrt{3}\)

b) \(\sqrt{\left(\sqrt{3}-2\right)^2}=\sqrt{3}-2\)

c) \(\sqrt{\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{5}+\sqrt{3}\right)^2}=\sqrt{5}-\sqrt{3}+\sqrt{5}+\sqrt{3}\)\(=2\sqrt{5}\)

27 tháng 6 2019

d) \(\sqrt{\left(\sqrt{2}-\sqrt{3}\right)^2}-\sqrt{\left(1-\sqrt{3}\right)^2}=\sqrt{2}-\sqrt{3}-1-\sqrt{3}\)

\(=\sqrt{12}-\sqrt{2}-1\)

e) \(\sqrt{\left(\sqrt{3-1}^2\right)-\sqrt{3}}=\sqrt{\sqrt{2}^2-\sqrt{3}}=\sqrt{2-\sqrt{3}}\)

P/S: Ko chắc