\(\sqrt{8a^2+1}+\sqrt{8b^2+1}+\sqrt{8c^2+1}\le3\left(a+b+c\right)\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 4 2020

đề có bị "khuyết " ko z :))

30 tháng 4 2020

đề sai nha

3 mà bé hơn 0

chúc bạn học tốt

2 tháng 7 2020

Ta có \(\sqrt{1+8a^3}=\sqrt{\left(1+2a\right)\left(1-2a+4a^2\right)}\le\frac{1+2a+1-2a+4a^2}{2}=1+2a^2\)(BĐT AM-GM)

Tương tự cho \(\sqrt{1+8b^2};\sqrt{1+8c^2}\)ta được \(P\ge\frac{1}{1+2a^2}+\frac{1}{1+2b^2}+\frac{1}{1+2c^2}\)

Mặt khác \(\frac{1}{1+2a^2}=\frac{1}{1+2a^2}+\frac{1+2a^2}{9}-\frac{1+2a^2}{9}\ge2\sqrt{\frac{1}{1+2a^2}\cdot\frac{1+2a^2}{9}}-\frac{2}{9}a^2-\frac{1}{9}=\frac{5-2a^2}{9}\)

Khi đó: \(P\ge\frac{5-2a^2}{9}-\frac{5-2b^2}{9}-\frac{5-2c^2}{9}\) \(=\frac{15-2\left(a^2+b^2+c^2\right)}{9}=\frac{15-2\cdot3}{9}=1\)

Vậy Min P=1

Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a^2+b^2+c^2=3\\1+2a=1-2a+4a^2\\\frac{1}{1+2a^2}=\frac{1+2a^2}{9}\end{cases}}\)và vai trò a,b,c như nhau hay (a,b,c)=(1,1,1)

21 tháng 10 2017

bài 2

ta có \(\left(\sqrt{8a^2+1}+\sqrt{8b^2+1}+\sqrt{8c^2+1}\right)^2\)

\(=\left(\sqrt{a}.\sqrt{\frac{8a^2+1}{a}}+\sqrt{b}.\sqrt{\frac{8b^2+1}{b}}+\sqrt{c}.\sqrt{\frac{8c^2+1}{c}}\right)^2\)\(=\left(A\right)\)

Áp dụng bất đẳng thức Bunhiacopxki ta có;

\(\left(A\right)\le\left(a+b+c\right)\left(8a+\frac{1}{a}+8b+\frac{1}{b}+8c+\frac{8}{c}\right)\)

\(=\left(a+b+c\right)\left(9a+9b+9c\right)=9\left(a+b+c\right)^2\)

\(\Rightarrow3\left(a+b+c\right)\ge\sqrt{8a^2+1}+\sqrt{8b^2+1}+\sqrt{8c^2+1}\)(đpcm)

Dấu \(=\)xảy ra khi \(a=b=c=1\)

21 tháng 10 2017

câu 1 dễ mà liên hợp đi x=\(\frac{4}{5}\)

31 tháng 10 2017

đúng rồi

1 tháng 11 2017

 chó điên

25 tháng 2 2017

Ta có: \(\sqrt{3a^2+8b^2+14ab}=\sqrt{\left(3a+2b\right)\left(a+4b\right)}\le2a+3b\)

Khi đó \(\frac{a^2}{\sqrt{3a^2+8b^2+14ab}}\ge\frac{a^2}{2a+3b}\), tương tự cho ta cũng có:

\(\frac{b^2}{\sqrt{3b^2+8c^2+14bc}}\ge\frac{b^2}{2b+3c};\frac{c^2}{\sqrt{3c^2+8a^2+14ca}}\ge\frac{c^2}{2c+3a}\)

Cộng theo vế ta có: \(\frac{a^2}{\sqrt{3a^2+8b^2+14ab}}+\frac{b^2}{\sqrt{3b^2+8c^2+14bc}}+\frac{c^2}{\sqrt{3c^2+8a^2+14ca}}\)

\(\ge\frac{a^2}{2a+3b}+\frac{b^2}{2b+3c}+\frac{c^2}{2c+3a}\ge\frac{\left(a+b+c\right)^2}{5\left(a+b+c\right)}=\frac{a+b+c}{5}\)

25 tháng 2 2017

\(\frac{a^2}{\sqrt{3a^2+8b^2+14ab}}+\frac{b^2}{\sqrt{3b^2+8c^2+14bc}}+\frac{c^2}{\sqrt{3c^2+8a^2+14ca}}\)

\(\Leftrightarrow\frac{a^2}{\sqrt{3a^2+12ab+8b^2+2ab}}+\frac{b^2}{\sqrt{3b^2+12bc+8c^2+2bc}}+\frac{c^2}{\sqrt{3c^2+12ca+8a^2+2ca}}\)

\(\Leftrightarrow\frac{a^2}{\sqrt{3a\left(a+4b\right)+2b\left(4b+a\right)}}+\frac{b^2}{\sqrt{3b\left(b+4c\right)+2c\left(4c+b\right)}}+\frac{c^2}{\sqrt{3c\left(c+4a\right)+2a\left(4a+c\right)}}\)

\(\Leftrightarrow\frac{a^2}{\sqrt{\left(a+4b\right)\left(3a+2b\right)}}+\frac{b^2}{\sqrt{\left(b+4c\right)\left(3b+2c\right)}}+\frac{c^2}{\sqrt{\left(c+4a\right)\left(3c+2a\right)}}\)

Áp dụng bất đẳng thức Cauchy cho 2 bộ số thực không âm

\(\Rightarrow\left\{\begin{matrix}\sqrt{\left(a+4b\right)\left(3a+2b\right)}\le\frac{4a+6b}{2}\\\sqrt{\left(b+4c\right)\left(3b+2c\right)}\le\frac{4b+6c}{2}\\\sqrt{\left(c+4a\right)\left(3c+2a\right)}\le\frac{4c+6a}{2}\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left\{\begin{matrix}\frac{a^2}{\sqrt{\left(a+4b\right)\left(3a+2b\right)}}\ge\frac{2a^2}{4a+6b}\\\frac{b^2}{\sqrt{\left(b+4c\right)\left(3b+2c\right)}}\ge\frac{2b^2}{4b+6c}\\\frac{c^2}{\sqrt{\left(c+4a\right)\left(3c+2a\right)}}\ge\frac{2c^2}{4c+6a}\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow VT\ge\frac{2a^2}{4a+6b}+\frac{2b^2}{4b+6c}+\frac{2c^2}{4c+6a}\)

Chứng minh rằng \(\frac{2a^2}{4a+6b}+\frac{2b^2}{4b+6c}+\frac{2c^2}{4c+6a}\ge\frac{1}{5}\left(a+b+c\right)\)

\(\Leftrightarrow2\left(\frac{a^2}{4a+6b}+\frac{b^2}{4b+6c}+\frac{c^2}{4c+6a}\right)\ge\frac{1}{5}\left(a+b+c\right)\)

Áp dụng bất đẳng thức cộng mẫu số

\(\Rightarrow\frac{a^2}{4a+6b}+\frac{b^2}{4b+6c}+\frac{c^2}{4c+6a}\ge\frac{\left(a+b+c\right)^2}{10\left(a+b+c\right)}\)

\(\Rightarrow2\left(\frac{a^2}{4a+6b}+\frac{b^2}{4b+6c}+\frac{c^2}{4c+6a}\right)\ge\frac{2\left(a+b+c\right)^2}{10\left(a+b+c\right)}=\frac{a+b+c}{5}\)

\(\Rightarrow2\left(\frac{a^2}{4a+6b}+\frac{b^2}{4b+6c}+\frac{c^2}{4c+6a}\right)\ge\frac{1}{5}\left(a+b+c\right)\)

Vậy \(\frac{2a^2}{4a+6b}+\frac{2b^2}{4b+6c}+\frac{2c^2}{4c+6a}\ge\frac{1}{5}\left(a+b+c\right)\)

\(VT\ge\frac{2a^2}{4a+6b}+\frac{2b^2}{4b+6c}+\frac{2c^2}{4c+6a}\)

\(\Rightarrow VT\ge\frac{1}{5}\left(a+b+c\right)\)

\(\Leftrightarrow\frac{a^2}{\sqrt{3a^2+8b^2+14ab}}+\frac{b^2}{\sqrt{3b^2+8c^2+14bc}}+\frac{c^2}{\sqrt{3c^2+8a^2+14ca}}\ge\frac{1}{5}\left(a+b+c\right)\)

( đpcm )

20 tháng 6 2018

Đặt \(a^{\dfrac{1}{9}};b^{\dfrac{1}{9}};c^{\dfrac{1}{9}}\rightarrow x;y;z\)\(\left(x;y;z>0;xyz=1\right)\)

Ta có BĐT:\(\dfrac{1}{\sqrt{8x^9+1}}\ge\dfrac{1}{x^8+x^4+1}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{\dfrac{\left(x-1\right)^2x^4\left(x^{10}+2x^9+3x^8+4x^7+7x^6+10x^5+13x^4+8x^3+6x^2+4x+2\right)}{\left(x^2-x+1\right)^2\left(x^2+x+1\right)^2\left(2x^3+1\right)\left(x^4-x^2+1\right)^2\left(4x^6-2x^3+1\right)}}{\dfrac{1}{\sqrt{8x^9+1}}+\dfrac{1}{x^8+x^4+1}}\ge0\)

Tương tự cho 2 BĐT còn lại rồi cộng theo vế:

\(A\ge\dfrac{1}{x^8+x^4+1}+\dfrac{1}{y^8+y^4+1}+\dfrac{1}{z^8+z^4+1}\ge1\)

Dấu "=" khi \(x=y=z=a=b=c=1\)

20 tháng 6 2018

đặt a,b,c=1/9 hả bạn