\(\sqrt{51-36\sqrt{2}}-2\sqrt{18-12\sqrt{2}}+2\sqrt{1}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 6 2017

a) \(\sqrt{72}+\dfrac{2}{5}\cdot\sqrt{50}-\sqrt{242}\)

\(=6\sqrt{2}+2\sqrt{2}-11\sqrt{2}\)

\(=-3\sqrt{2}\)

b) \(5\sqrt{32}-7\sqrt{50}+2\sqrt{98}-3\sqrt{72}\)

\(=20\sqrt{2}-35\sqrt{2}+14\sqrt{2}-18\sqrt{2}\)

\(=-19\sqrt{2}\)

c) \(-5\sqrt{18}+2\sqrt{45}-7\sqrt{20}+3\sqrt{72}\)

\(=-15\sqrt{2}+6\sqrt{5}-14\sqrt{5}+18\sqrt{2}\)

\(=3\sqrt{2}-8\sqrt{5}\)

d) \(\dfrac{1}{3}\sqrt{27}+\sqrt{12}-\dfrac{4}{5}\sqrt{75}-\dfrac{1}{2}\sqrt{147}\)

\(=\sqrt{3}+2\sqrt{3}-4\sqrt{3}-\dfrac{7\sqrt{3}}{2}\)

\(=-\dfrac{9\sqrt{3}}{2}\)

e) \(9\sqrt{54}+2\sqrt{112}-4\sqrt{252}+3\sqrt{96}\)

\(=24\sqrt{6}+8\sqrt{7}-24\sqrt{7}+12\sqrt{6}\)

\(=39\sqrt{6}-16\sqrt{7}\)

f) \(4\sqrt{12}+2\sqrt{75}-\dfrac{1}{3}\sqrt{3}+\sqrt{147}\)

\(=8\sqrt{3}-10\sqrt{3}-3\sqrt{3}-7\sqrt{3}\)

\(=-12\sqrt{3}\)

g) \(\dfrac{1}{2}\sqrt{200}+\sqrt{18}-2\sqrt{8}+6\sqrt{6}\)

\(=5\sqrt{2}+3\sqrt{2}-4\sqrt{2}+6\sqrt{6}\)

\(=4\sqrt{2}+6\sqrt{6}\)

6 tháng 6 2017

uccheohothanghoa

7 tháng 9 2019

22) \(\frac{1}{\sqrt{5}+\sqrt{2}}+\frac{1}{\sqrt{5}-\sqrt{2}}\)

\(=\frac{\left(\sqrt{5}-\sqrt{2}\right)+\left(\sqrt{5}+\sqrt{2}\right)}{\left(\sqrt{5}+\sqrt{2}\right)\left(\sqrt{5}-\sqrt{2}\right)}\)

\(=\frac{2\sqrt{5}}{\sqrt{5^2}-\sqrt{2^2}}\)

\(=\frac{2\sqrt{5}}{5-2}=\frac{2\sqrt{5}}{3}\)

Rút gọn biểu thức: 1) \(\sqrt{12}+5\sqrt{3}-\sqrt{48}\) 2) \(5\sqrt{5}+\sqrt{20}-3\sqrt{45}\) 3) \(2\sqrt{32}+4\sqrt{8}-5\sqrt{18}\) 4) \(3\sqrt{12}-4\sqrt{27}+5\sqrt{48}\) 5) \(\sqrt{12}+\sqrt{75}-\sqrt{27}\) 6) \(2\sqrt{18}-7\sqrt{2}+\sqrt{162}\) 7) \(3\sqrt{20}-2\sqrt{45}+4\sqrt{5}\) 8) \(\left(\sqrt{2}+2\right)\sqrt{2}-2\sqrt{2}\) 9) \(\dfrac{1}{\sqrt{5}-1}-\dfrac{1}{\sqrt{5}+}\) 10) \(\dfrac{1}{\sqrt{5}-2}+\dfrac{1}{\sqrt{5}+2}\) 11)...
Đọc tiếp

Rút gọn biểu thức:

1) \(\sqrt{12}+5\sqrt{3}-\sqrt{48}\)

2) \(5\sqrt{5}+\sqrt{20}-3\sqrt{45}\)

3) \(2\sqrt{32}+4\sqrt{8}-5\sqrt{18}\)

4) \(3\sqrt{12}-4\sqrt{27}+5\sqrt{48}\)

5) \(\sqrt{12}+\sqrt{75}-\sqrt{27}\)

6) \(2\sqrt{18}-7\sqrt{2}+\sqrt{162}\)

7) \(3\sqrt{20}-2\sqrt{45}+4\sqrt{5}\)

8) \(\left(\sqrt{2}+2\right)\sqrt{2}-2\sqrt{2}\)

9) \(\dfrac{1}{\sqrt{5}-1}-\dfrac{1}{\sqrt{5}+}\)

10) \(\dfrac{1}{\sqrt{5}-2}+\dfrac{1}{\sqrt{5}+2}\)

11) \(\dfrac{2}{4-3\sqrt{2}}-\dfrac{2}{4+3\sqrt{2}}\)

12) \(\dfrac{2+\sqrt{2}}{1+\sqrt{2}}\)

13) \(\left(\sqrt{28}-2\sqrt{14}+\sqrt{7}\right)\sqrt{7}+7\sqrt{8}\)

14) \(\left(\sqrt{14}-3\sqrt{2}\right)^2+6\sqrt{28}\)

15) \(\left(\sqrt{6}-\sqrt{5}\right)^2-\sqrt{120}\)

16) \(\left(2\sqrt{3}-3\sqrt{2}\right)^2+2\sqrt{6}+3\sqrt{24}\)

17) \(\sqrt{\left(1-\sqrt{2}\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{2}+3\right)^2}\)

18) \(\sqrt{\left(\sqrt{3}-2\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}\)

19) \(\sqrt{\left(\sqrt{5}-3\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{5}-2\right)^2}\)

20) \(\left(\sqrt{19}-3\right)\left(\sqrt{19}+3\right)\)

4
3 tháng 1 2019

1) \(\sqrt{12}\)+\(5\sqrt{3}-\sqrt{48}\)
= \(2\sqrt{3}+5\sqrt{3}-4\sqrt{3}\)
= (2+5-4).\(\sqrt{3}\)
= \(3\sqrt{3}\)

2)\(5\sqrt{5}+\sqrt{20}-3\sqrt{45}\)
= \(5\sqrt{5}+2\sqrt{5}-3.3\sqrt{5}\)
= \(5\sqrt{5}+2\sqrt{5}-9\sqrt{5}\)
= \(\left(5+2-9\right).\sqrt{5}\)
= -2\(\sqrt{2}\)

3)\(3\sqrt{32}+4\sqrt{8}-5\sqrt{18}\)
= \(3.4\sqrt{2}+4.2\sqrt{2}-5.3\sqrt{2} \)
= 12\(\sqrt{2}\) \(+8\sqrt{2}\) \(-15\sqrt{2}\)
= \(\left(12+8-15\right).\sqrt{2}\)
= \(5\sqrt{2}\)

4)\(3\sqrt{12}-4\sqrt{27}+5\sqrt{48}\)
= \(3.2\sqrt{3}-4.3\sqrt{3}+5.4\sqrt{3}\)
= \(6\sqrt{3}-12\sqrt{3}+20\sqrt{3}\)
= \(\left(6-12+20\right).\sqrt{3}\)
= \(14\sqrt{3}\)

5)\(\sqrt{12}+\sqrt{75}-\sqrt{27}\)
= \(2\sqrt{3}+5\sqrt{3}-3\sqrt{3}\)
= \(\left(2+5-3\right).\sqrt{3}\)
= \(4\sqrt{3}\)

6) \(2\sqrt{18}-7\sqrt{2}+\sqrt{162}\)
= \(2.3\sqrt{2}-7\sqrt{2}+9\sqrt{2}\)
= 6\(\sqrt{2}-7\sqrt{2}+9\sqrt{2}\)
= \(\left(6-7+9\right).\sqrt{2}\)
= 8\(\sqrt{2}\)

7)\(3\sqrt{20}-2\sqrt{45}+4\sqrt{5}\)
= \(3.2\sqrt{5}-2.3\sqrt{5}+4\sqrt{5}\)
= \(6\sqrt{5}-6\sqrt{5}+4\sqrt{5}\)
= \(4\sqrt{5}\)

8)\(\left(\sqrt{2}+2\right).\sqrt{2}-2\sqrt{2}\)
= \(\left(\sqrt{2}\right)^2+2\sqrt{2}-2\sqrt{2}\)
= 2


4 tháng 1 2019
https://i.imgur.com/pmexRQv.jpg
25 tháng 10 2016

1,=\(\sqrt{6+2\sqrt{2}\sqrt{3-\sqrt{\sqrt{2}+\sqrt{12}+\sqrt{16-2.4\sqrt{2}+2}}}}\)

=\(\sqrt{6+2\sqrt{2}\sqrt{3}-\sqrt{\sqrt{2}+\sqrt{12}+\sqrt{\left(4-\sqrt{2}\right)^2}}}\)

=\(\sqrt{6+2\sqrt{2}\sqrt{3}-\sqrt{\sqrt{2}+\sqrt{12}+4-\sqrt{2}}}\)

=\(\sqrt{6+2\sqrt{2}\sqrt{3}-\sqrt{\sqrt{12}+4}}\)

=\(\sqrt{6+2\sqrt{2}\sqrt{3-\sqrt{3}-1}}\)

=\(\sqrt{6+2\sqrt{2}\sqrt{2-\sqrt{3}}}\)

=\(\sqrt{6+2\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}}\)

=\(\sqrt{4+2\sqrt{3}}\)

=\(\sqrt{3}+1\)

3 tháng 7 2018

\(\sqrt{3\cdot27}-\sqrt{\dfrac{144}{36}}\)=\(\sqrt{81}-\sqrt{4}\)=9-2=7

\(\dfrac{2\cdot3+3\cdot6}{4}\)=6

\(\sqrt{7}-\sqrt{7-2\cdot\sqrt{7}+1}\)=\(\sqrt{7}-\left(\sqrt{7}-1\right)\)=1

\(\dfrac{\sqrt{3-2\cdot\sqrt{3}+1}}{\sqrt{2}\cdot\left(\sqrt{3}-1\right)}\)=\(\dfrac{\sqrt{3}-1}{\sqrt{2}\cdot\left(\sqrt{3}-1\right)}\)=\(\dfrac{1}{\sqrt{2}}\)

\(\dfrac{\sqrt{5}\cdot\left(\sqrt{5}+3\right)}{\sqrt{5}}\)+\(\dfrac{\sqrt{3}\cdot\left(1+\sqrt{3}\right)}{\sqrt{3}+1}\)-(\(\sqrt{5}+3\))

=(\(\sqrt{5}+3\))+\(\sqrt{3}\)-(\(\sqrt{5}+3\))=\(\sqrt{3}\)

\(\sqrt{3}\cdot\sqrt{9}+5\cdot\sqrt{4}\cdot3-2\sqrt{3}\)

=\(\sqrt{3}\cdot\left(3+10-2\right)\)

=\(11\sqrt{3}\)

25 tháng 6 2019

Ối giời! Bấm máy tính đi bn! Người ta sinh ra cái máy tính là để làm mấy việc này mà. :D

25 tháng 6 2019

Thông Ngô lần sau đăng ít thôi bạn ơi, nhiều quá không ai làm đc đâu