\(\sqrt{5-\sqrt{13+\sqrt{48}}}\)Rút gọn biểu thức 

 

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 7 2017

\(\sqrt{5-\sqrt{13+\sqrt{48}}}=\sqrt{5-\sqrt{13+2\sqrt{12}}}=\sqrt{5-\sqrt{12+2\sqrt{12}\sqrt{1}+1}}\)

\(=\sqrt{5-\sqrt{\left(\sqrt{12}+1\right)^2}}=\sqrt{5-\left(\sqrt{12}+1\right)}=\sqrt{5-\sqrt{12}-1}=\sqrt{3+2\sqrt{3}+1}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}=\sqrt{3}+1\)

3 tháng 7 2017

\(\sqrt{6+2\sqrt{5-\sqrt{13+\sqrt{48}}}}\)

\(=\sqrt{6+2\sqrt{5-\sqrt{13+4\sqrt{3}}}}\)

\(=\sqrt{6+2\sqrt{5-\sqrt{\left(2\sqrt{3}+1\right)^2}}}\)

\(=\sqrt{6+2\sqrt{4-2\sqrt{3}}}=\sqrt{6+2\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}}\)

\(=\sqrt{6+4\sqrt{3}}=\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}=\sqrt{3}+1\)

5 tháng 10 2020

b) \(=\sqrt{4+\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{48-10\sqrt{\left(2+\sqrt{3}\right)^2}}}}\)

\(=\sqrt{4+\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{48-10\left(2+\sqrt{3}\right)}}}\)\(=\sqrt{4+\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{28-10\sqrt{3}}}}\)

\(=\sqrt{4+\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{\left(5-\sqrt{3}\right)^2}}}\)\(=\sqrt{4+\sqrt{5\sqrt{3}+5\left(5-\sqrt{3}\right)}}=\sqrt{4+\sqrt{5\sqrt{3}+25-5\sqrt{3}}}=\sqrt{4+5}=3\)

4 tháng 10 2020

a) \(\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{3}-\sqrt{29-6\sqrt{20}}}\)

\(=\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{3}-\sqrt{\left(\sqrt{20}-3\right)}}\)

\(=\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{3}-2\sqrt{5}+3}\)

\(=\sqrt{3-\sqrt{3}-\sqrt{5}}\)

25 tháng 6 2018

\(\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{48-10\sqrt{7+4\sqrt{3}}}}.\)

\(\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{48-10\sqrt{3+4+2\sqrt{12}}}}\)

\(\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{48-10\sqrt{\left(\sqrt{3}+\sqrt{4}\right)^2}}}\)

\(\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{28-10\sqrt{3}}}\)

\(\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{25+3-2.\sqrt{25.3}}}\)

\(\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{\left(\sqrt{25}-\sqrt{3}\right)^2}}\)

\(\sqrt{5\sqrt{3}+25-5\sqrt{3}}\)

\(\sqrt{25}=5\)

25 tháng 6 2018

cho mình hỏi tại sao  10\(\sqrt{\left(\sqrt{3}+\sqrt{4}\right)^2}\)lại bằng  10\(\sqrt{3}\)

16 tháng 9 2018

(=)G 3\(5+2\sqrt{13}+5-2\sqrt{13}+3\sqrt[3]{\left(5+2\sqrt{13}\right)\left(5-2\sqrt{13}\right)}.G\) 

(=) G3 = 10  + 3\(\sqrt[3]{25-52}.G\)= 10 -9G (=) G3 + 9G -10 =0 (=) (G-1)(G2 + G +10)= 0 => G=1 ( G2 + G +10\(\ne0\) )

3 tháng 9 2019

\(\sqrt{4+\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{48-10\sqrt{\left(\sqrt{3}+2\right)^2}}}}\)

\(\sqrt{4+\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{48-10\left(\sqrt{3}+2\right)}}}\)

\(\sqrt{4+\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{48-10\sqrt{3}-20}}}\)

\(\sqrt{4+\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{28-10\sqrt{3}}}}\)

\(\sqrt{4+\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{\left(5-\sqrt{3}\right)^2}}}\)

\(\sqrt{4+\sqrt{5\sqrt{3}+5\left(5-\sqrt{3}\right)}}\)

\(\sqrt{4+\sqrt{5\left(\sqrt{3}+5-\sqrt{3}\right)}}\)

\(\sqrt{4+\sqrt{25}}\)

\(\sqrt{4+5}=3\)

23 tháng 6 2019

a) \(=\sqrt{6-2\sqrt{\sqrt{2}+\sqrt{12}+\sqrt{16-2.4\sqrt{2}+2}}}\)

\(=\sqrt{6-2\sqrt{\sqrt{2}+\sqrt{12}+\sqrt{\left(4-\sqrt{2}\right)^2}}}=\sqrt{6-2\sqrt{\sqrt{2}+\sqrt{12}+4-\sqrt{2}}}\)\(=\sqrt{6-2\sqrt{3+2\sqrt{3}+1}=\sqrt{6-2\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}}=\sqrt{6-2\left(1+\sqrt{3}\right)}}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}=1+\sqrt{3}\)

b) Tương tự a) đ/s =5

25 tháng 11 2020

học dốt quá

25 tháng 11 2020

Cho sửa phần mẫu số của câu trên thành \(\sqrt{6}+\sqrt{2}\)

\(\frac{2\sqrt{3+\sqrt{5-\sqrt{13+\sqrt{48}}}}}{\sqrt{6}+\sqrt{2}}\)

\(=\frac{2\sqrt{3+\sqrt{5-\sqrt{\left(2\sqrt{3}+1\right)^2}}}}{\sqrt{6}+\sqrt{2}}\)

\(=\frac{2\sqrt{3+\sqrt{5-|2\sqrt{3}+1|}}}{\sqrt{6}+\sqrt{2}}\)

\(=\frac{2\sqrt{3+\sqrt{4+2\sqrt{3}}}}{\sqrt{6}+\sqrt{2}}\)

\(=\frac{2\sqrt{3+\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}}}{\sqrt{6}+\sqrt{2}}\)

\(=\frac{2\sqrt{3+|\sqrt{3}-1|}}{\sqrt{6}+\sqrt{2}}\)

\(=\frac{2\sqrt{2+\sqrt{3}}}{\sqrt{6}+\sqrt{2}}\)

\(=\frac{\sqrt{2}.\sqrt{4+2\sqrt{3}}}{\sqrt{2}\left(\sqrt{3}+1\right)}\)

\(=\frac{\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}}{\sqrt{3}+1}\)

\(=\frac{\sqrt{3}+1}{\sqrt{3}+1}=1\)

11 tháng 7 2018

\(\sqrt{5-\sqrt{13+\sqrt{48}}}\)

\(=\sqrt{5-\sqrt{12+2.2\sqrt{3}+1}}\)

\(=\sqrt{5-\sqrt{\left(2\sqrt{3}\right)^2+2.2\sqrt{3}+1}}\)

\(=\sqrt{5-\sqrt{\left(2\sqrt{3}+1\right)^2}}\)

\(=\sqrt{5-2\sqrt{3}-1}=\sqrt{4-2\sqrt{3}}=\sqrt{\left(\sqrt{3}\right)^2-2\sqrt{3}+1}=\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}=\sqrt{3}-1\)