\(\sqrt{49a^2}+3a\)Giúp mik nha mng

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 6 2021

\(\sqrt{49a^2}+3a\)

\(\sqrt{49}\sqrt{a^2}+3a\)

\(7a+3a\)

\(=10a\)

29 tháng 6 2021
Câu trả lời bằng hình

Bài tập Tất cả

16 tháng 8 2018

A=\(\dfrac{1}{3a-2}\sqrt{\left(4-12a+9a^2\right)49a^2}=\dfrac{1}{3a-2}\sqrt{\left(2-3a\right)^249a^2}\)

\(A=7a\)

10 tháng 7 2018

\(\sqrt{\left(2\sqrt{2}-3\right)^2}+2\sqrt{2}=\left|2\sqrt{2}-3\right|+2\sqrt{2}=3-2\sqrt{2}+2\sqrt{2}=3\)

\(\sqrt{\left(\sqrt{10}-3\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{10}-4\right)^2}=\left|\sqrt{10}-3\right|+\left|\sqrt{10}-4\right|\)

\(=\sqrt{10}-3+4-\sqrt{10}=1\)

\(\sqrt{7+4\sqrt{3}}-\sqrt{7-4\sqrt{3}}=\sqrt{\left(\sqrt{3}+2\right)^2}-\sqrt{\left(2-\sqrt{3}\right)^2}\)

\(=\left|\sqrt{3}+2\right|-\left|2-\sqrt{3}\right|=\sqrt{3}+2-2+\sqrt{3}=2\sqrt{3}\)

10 tháng 7 2018

      \(\sqrt{41-12\sqrt{5}}-\sqrt{41+12\sqrt{5}}=\sqrt{\left(6-\sqrt{5}\right)^2}-\sqrt{\left(6+\sqrt{5}\right)^2}\)

\(=6-\sqrt{5}-6-\sqrt{5}=-2\sqrt{5}\)

   \(A=\sqrt{49a^2}+3a=7\left|a\right|+3a\)

Nếu  \(a\ge0\)thì:   \(A=7a+3a=10a\)

Nếu  \(a< 0\)thì:  \(A=-7a+3a=-4a\)

   \(B=3\sqrt{9a^6}-6a^3=9\left|a^3\right|-6a^3\)

Nếu  \(a\ge0\)thì:  \(B=9a^3-6a^3=3a^3\)

Nếu  \(a< 0\)thì:  \(B=-9a^3-6a^3=-15a^3\)

13 tháng 7 2017

\(B=\sqrt{16a^4}+6a^2=4a^2+6a^2=10a^2\)\(A=\sqrt{49a^2}+3a=7a+3a=10a\)

\(C=4x-\sqrt{\left(x^2-4x+4\right)}=4x-\sqrt{\left(x-2\right)^2}=4x-x+2=3x+2\)

\(E=\sqrt{y^2+6y+9}-\sqrt{y^2-6y+9}=\sqrt{\left(y+3\right)^2}-\sqrt{\left(y-3\right)^2}=\left|y+3\right|-\left|y-3\right|=y+3-y+3=6\)

\(D=\dfrac{a-b}{\sqrt{a}-\sqrt{b}}=\dfrac{\left(a-b\right)\cdot\left(\sqrt{a}+\sqrt{b}\right)}{\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)\cdot\left(\sqrt{a}+\sqrt{b}\right)}=\dfrac{a\sqrt{a}+a\sqrt{b}-b\sqrt{a}-b\sqrt{b}}{a-b}=\dfrac{\sqrt{a}\cdot\left(a-b\right)+\sqrt{b}\cdot\left(a-b\right)}{a-b}=\dfrac{\left(a-b\right)\cdot\left(\sqrt{a}+\sqrt{b}\right)}{a-b}=\sqrt{a}+\sqrt{b}\)

13 tháng 7 2017

Câu E bạn sai ùi

10 tháng 6 2017

\(a=26\sqrt{3}\)

11 tháng 6 2017

Bạn làm câu b luôn dùm mk với

24 tháng 6 2017

1) \(\sqrt{9a}-\sqrt{16a}+\sqrt{49a}\left(a\ge0\right)\)\(=3\sqrt{a}-4\sqrt{a}+7\sqrt{a}\) \(=6\sqrt{a}\)

2) \(2\sqrt{40\sqrt{12}}-2\sqrt{\sqrt{75}}-3\sqrt{5\sqrt{80}}\)

= \(2\sqrt{80\sqrt{3}}-2\sqrt{5\sqrt{3}}-3\sqrt{20\sqrt{5}}\)

= \(8\sqrt{5\sqrt{3}}-2\sqrt{5\sqrt{3}}-6\sqrt{5\sqrt{5}}\)

= \(6\sqrt{5\sqrt{3}}-6\sqrt{5\sqrt{5}}\)

3) \(\dfrac{\sqrt{x^3}-1}{\sqrt{x}-1}\) = \(\dfrac{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(x+\sqrt{x}+1\right)}{\sqrt{x}-1}\) = \(x+\sqrt{x}+1\)

NV
11 tháng 8 2020

Từ kết quả bài toán suy ngược ra thôi

Muốn giải thích thì cứ phá 2 vế ra rồi so sánh là tìm ra cách tách biểu thức

NV
11 tháng 8 2020

Câu 4 mình ko biết giải quyết kiểu lớp 9 (mặc dù chắc chắn là biểu thức sẽ được biến đổi như vầy)

Đó là kiểu trình bày của lớp 11 hoặc 12 để bạn tham khảo thôi

11 tháng 6 2017

\(5\sqrt{12a}+\sqrt{49a}-\sqrt{64a}\) = \(10\sqrt{3a}+7a-8a\) = \(10\sqrt{3a}-a\)