Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: \(=\sqrt{2+\sqrt{3}}\cdot\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}}\cdot\sqrt{4-2-\sqrt{2+\sqrt{3}}}\)
\(=\sqrt{2+\sqrt{3}}\cdot\sqrt{4-2-\sqrt{3}}\)
\(=\sqrt{\left(2+\sqrt{3}\right)\left(2-\sqrt{3}\right)}=1\)
b: \(=\sqrt{2+\sqrt{2}}\cdot\sqrt{3+\sqrt{7+\sqrt{2}}}\cdot\sqrt{9-6-\sqrt{7+\sqrt{2}}}\)
\(=\sqrt{2+\sqrt{2}}\cdot\sqrt{9-7-\sqrt{2}}\)
\(=\sqrt{2}\)
g, h. Câu hỏi của Nữ hoàng sến súa là ta - Toán lớp 9 - Học toán với OnlineMath
e) \(E=A-\sqrt{2}\)
\(A=\sqrt{4+\sqrt{7}}-\sqrt{4-\sqrt{7}}\)
\(A^2=8-2\sqrt{16-7}=8-6=2\)
\(A>0=>A=\sqrt{2}\)
\(E=A-\sqrt{2}=0\)
a)\(\left(\sqrt{10}+\sqrt{2}\right)\left(6-2\sqrt{5}\right)\sqrt{3+\sqrt{5}}\)
=\(\left(6\sqrt{10}+6\sqrt{2}-10\sqrt{2}-2\sqrt{10}\right)\sqrt{3+\sqrt{5}}\)
=\(\left(4\sqrt{10}-4\sqrt{2}\right)\sqrt{3+\sqrt{5}}=\left(4\sqrt{10}-4\sqrt{2}\right)\dfrac{\sqrt{5}+1}{2}\)
=\(\dfrac{20\sqrt{2}+4\sqrt{10}-4\sqrt{10}-4\sqrt{2}}{2}\)
=\(\dfrac{16\sqrt{2}}{2}=8\sqrt{2}\)
b)\(\sqrt{3+\sqrt{5}}-\sqrt{3-\sqrt{5}}-\sqrt{2}\)
=\(\dfrac{\sqrt{5}+1-\sqrt{5}+1-2}{\sqrt{2}}=0\)
c)\(\sqrt{3,5-\sqrt{6}}+\sqrt{3,5+\sqrt{6}}\)
=\(\dfrac{\sqrt{6}-1+\sqrt{6}+1}{\sqrt{2}}=2\sqrt{3}\)
d)\(\sqrt{4-\sqrt{7}}-\sqrt{4+\sqrt{7}}+\sqrt{7}\)
=\(\dfrac{\sqrt{7}-1-\sqrt{7}-1+\sqrt{14}}{\sqrt{2}}=\sqrt{7}-1\)
e)\(\sqrt{4+\sqrt{7}}-\sqrt{4-\sqrt{7}}-\sqrt{2}\)
=\(\dfrac{\sqrt{7}+1-\sqrt{7}+1-2}{\sqrt{2}}=0\)
b) \(\sqrt{12-3\sqrt{7}}-\sqrt{12+3\sqrt{7}}\)
= \(\sqrt{3.4-3\sqrt{7}}-\sqrt{3.4+3\sqrt{7}}\)
= \(\sqrt{3.\left(4-\sqrt{7}\right)}-\sqrt{3.\left(4+\sqrt{7}\right)}\)
= \(\sqrt{3}.\sqrt{4-\sqrt{7}}-\sqrt{3}.\sqrt{4+\sqrt{7}}\)
= \(\sqrt{3}.\left(\sqrt{4-\sqrt{7}}-\sqrt{4+\sqrt{7}}\right)\)
\(\)≈ \(-2,449\)
\(\sqrt{\dfrac{13}{4}+\sqrt{3}}-\sqrt{\dfrac{7}{4}-\sqrt{3}}\)
= \(\sqrt{\dfrac{13}{4}+\dfrac{4\sqrt{3}}{4}}-\sqrt{\dfrac{7}{4}-\dfrac{4\sqrt{3}}{4}}\)
= \(\sqrt{\dfrac{13+4\sqrt{3}}{4}}-\sqrt{\dfrac{7-4\sqrt{3}}{4}}\)
= \(\dfrac{\sqrt{13+4\sqrt{3}}}{\sqrt{4}}-\dfrac{\sqrt{7-4\sqrt{3}}}{\sqrt{4}}\)
= \(\dfrac{\sqrt{13+4\sqrt{3}}-\sqrt{7-4\sqrt{3}}}{\sqrt{4}}\)
≈ \(2,098\)
a)
\((2\sqrt{5}-\sqrt{7})(2\sqrt{5}+\sqrt{7})=(2\sqrt{5})^2-(\sqrt{7})^2=13\)
b)
\((\sqrt{5-2\sqrt{6}}+\sqrt{2})\sqrt{3}=(\sqrt{2+3-2\sqrt{2.3}}+\sqrt{2})\sqrt{3}\)
\(=(\sqrt{(\sqrt{3}-\sqrt{2})^2}+\sqrt{2})\sqrt{3}=(\sqrt{3}-\sqrt{2}+\sqrt{2})\sqrt{3}=\sqrt{3}.\sqrt{3}=3\)
c)
\(\sqrt{7-4\sqrt{3}}+\sqrt{7+4\sqrt{3}}=\sqrt{2^2+3-2.2\sqrt{3}}+\sqrt{2^2+3+2.2\sqrt{3}}\)
\(=\sqrt{(2-\sqrt{3})^2}+\sqrt{(2+\sqrt{3})^2}=2-\sqrt{3}+2+\sqrt{3}=4\)
d)
\(\sqrt{15-6\sqrt{6}}+\sqrt{33-12\sqrt{6}}=\sqrt{3^2+6-2.3\sqrt{6}}+\sqrt{9+24-2\sqrt{9.24}}\)
\(=\sqrt{(3-\sqrt{6})^2}+\sqrt{(\sqrt{24}-3)^2}=3-\sqrt{6}+\sqrt{24}-3\)
\(=\sqrt{6}\)
e)
\(\sqrt{3+\sqrt{5}}+\sqrt{3-\sqrt{5}}=\sqrt{\frac{6+2\sqrt{5}}{2}}+\sqrt{\frac{6-2\sqrt{5}}{2}}\)
\(=\sqrt{\frac{5+1+2\sqrt{5.1}}{2}}+\sqrt{\frac{5+1-2\sqrt{5.1}}{2}}=\sqrt{\frac{(\sqrt{5}+1)^2}{2}}+\sqrt{\frac{(\sqrt{5}-1)^2}{2}}\)
\(=\frac{\sqrt{5}+1}{\sqrt{2}}+\frac{\sqrt{5}-1}{\sqrt{2}}=\sqrt{10}\)
g)
\(\sqrt{8-2\sqrt{15}}-\sqrt{23-4\sqrt{15}}=\sqrt{3+5-2\sqrt{3.5}}-\sqrt{20+3-2\sqrt{20.3}}\)
\(=\sqrt{(\sqrt{5}-\sqrt{3})^2}-\sqrt{(\sqrt{20}-\sqrt{3})^2}\)
\(=\sqrt{5}-\sqrt{3}-(\sqrt{20}-\sqrt{3})=\sqrt{5}-\sqrt{20}=-\sqrt{5}\)