![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài làm:
\(\sqrt{14-8\sqrt{3}}-\sqrt{24-12\sqrt{3}}\)
\(=\sqrt{8-8\sqrt{3}+6}-\sqrt{18-12\sqrt{3}+6}\)
\(=\sqrt{\left(2\sqrt{2}-\sqrt{6}\right)^2}-\sqrt{\left(3\sqrt{2}-\sqrt{6}\right)^2}\)
\(=2\sqrt{2}-\sqrt{6}-3\sqrt{2}+\sqrt{6}\)
\(=-\sqrt{2}\)
Học tốt
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)\(\sqrt{\dfrac{4}{9-4\sqrt{5}}}-\sqrt{\dfrac{4}{9+4\sqrt{5}}} \Leftrightarrow \dfrac{\sqrt{4}}{\sqrt{(2-\sqrt{5}})^{2}}-\dfrac{\sqrt{4}}{(2+\sqrt{5})^{2}} \Leftrightarrow \dfrac{2(2+\sqrt{5})}{(\sqrt{5}-2)(2+\sqrt{5})}-\dfrac{2(\sqrt{5}-2)}{(\sqrt{5}-2)(2+\sqrt{5})} \Leftrightarrow \dfrac{4+2\sqrt{5}-(2\sqrt{5}-4)}{4-5} \Leftrightarrow \dfrac{8}{-1} = -8\)b)\(\dfrac{\sqrt{8-4\sqrt{3}}}{\sqrt{2}} =\dfrac{\sqrt{2}\sqrt{8-4\sqrt{3}}}{\sqrt{2}\sqrt{2}} =\dfrac{\sqrt{16-8\sqrt{3}}}{2} =\dfrac{\sqrt{(2-2\sqrt{3})^{2}}}{2} =\dfrac{2\sqrt{3}-2}{2} =\dfrac{2(\sqrt{3}-1)}{2} =\sqrt{3}-1\)c)\(\sqrt{14-8\sqrt{3}}-\sqrt{24-12\sqrt{3}} =\sqrt{2}\sqrt{7-4\sqrt{3}}-\sqrt{2}\sqrt{12+6\sqrt{3}} =\sqrt{2}(\sqrt{(4-\sqrt{3})^{2}}-\sqrt{(3+\sqrt{3})^{2}}) =\sqrt{2}((4-\sqrt{3})-(3+\sqrt{3})) =\sqrt{2}(1-2\sqrt{3}) =\sqrt{2}-2\sqrt{6}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\sqrt{14-8\sqrt{3}}-\sqrt{24-12\sqrt{3}}=\dfrac{\sqrt{16-2.4.2\sqrt{3}+12}-\sqrt{36-2.6.2\sqrt{3}+12}}{\sqrt{2}}=\dfrac{\sqrt{\left(4-2\sqrt{3}\right)^2}-\sqrt{\left(6-2\sqrt{3}\right)^2}}{\sqrt{2}}=\dfrac{4-2\sqrt{3}-6+2\sqrt{3}}{\sqrt{2}}=\dfrac{-2}{\sqrt{2}}=-\sqrt{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(=\left(5+2\sqrt{6}\right)\left(5-2\sqrt{6}\right)^2\cdot\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)\)
\(=\left(5-2\sqrt{6}\right)\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)\)
\(=5\sqrt{3}-5\sqrt{2}-6\sqrt{2}+4\sqrt{3}=9\sqrt{3}-11\sqrt{2}\)
b: \(=\dfrac{\sqrt{2}}{2+\sqrt{3}+1}+\dfrac{\sqrt{2}}{2-\sqrt{3}+1}\)
\(=\dfrac{\sqrt{2}}{3+\sqrt{3}}+\dfrac{\sqrt{2}}{3-\sqrt{3}}\)
\(=\dfrac{3\sqrt{2}-\sqrt{6}+3\sqrt{2}+\sqrt{6}}{9-3}=\dfrac{6\sqrt{2}}{6}=\sqrt{2}\)
d: \(=2\sqrt{2}-\sqrt{6}-3\sqrt{2}+\sqrt{6}=-\sqrt{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) \(\sqrt{12}\)+\(5\sqrt{3}-\sqrt{48}\)
= \(2\sqrt{3}+5\sqrt{3}-4\sqrt{3}\)
= (2+5-4).\(\sqrt{3}\)
= \(3\sqrt{3}\)
2)\(5\sqrt{5}+\sqrt{20}-3\sqrt{45}\)
= \(5\sqrt{5}+2\sqrt{5}-3.3\sqrt{5}\)
= \(5\sqrt{5}+2\sqrt{5}-9\sqrt{5}\)
= \(\left(5+2-9\right).\sqrt{5}\)
= -2\(\sqrt{2}\)
3)\(3\sqrt{32}+4\sqrt{8}-5\sqrt{18}\)
= \(3.4\sqrt{2}+4.2\sqrt{2}-5.3\sqrt{2}
\)
= 12\(\sqrt{2}\) \(+8\sqrt{2}\) \(-15\sqrt{2}\)
= \(\left(12+8-15\right).\sqrt{2}\)
= \(5\sqrt{2}\)
4)\(3\sqrt{12}-4\sqrt{27}+5\sqrt{48}\)
= \(3.2\sqrt{3}-4.3\sqrt{3}+5.4\sqrt{3}\)
= \(6\sqrt{3}-12\sqrt{3}+20\sqrt{3}\)
= \(\left(6-12+20\right).\sqrt{3}\)
= \(14\sqrt{3}\)
5)\(\sqrt{12}+\sqrt{75}-\sqrt{27}\)
= \(2\sqrt{3}+5\sqrt{3}-3\sqrt{3}\)
= \(\left(2+5-3\right).\sqrt{3}\)
= \(4\sqrt{3}\)
6) \(2\sqrt{18}-7\sqrt{2}+\sqrt{162}\)
= \(2.3\sqrt{2}-7\sqrt{2}+9\sqrt{2}\)
= 6\(\sqrt{2}-7\sqrt{2}+9\sqrt{2}\)
= \(\left(6-7+9\right).\sqrt{2}\)
= 8\(\sqrt{2}\)
7)\(3\sqrt{20}-2\sqrt{45}+4\sqrt{5}\)
= \(3.2\sqrt{5}-2.3\sqrt{5}+4\sqrt{5}\)
= \(6\sqrt{5}-6\sqrt{5}+4\sqrt{5}\)
= \(4\sqrt{5}\)
8)\(\left(\sqrt{2}+2\right).\sqrt{2}-2\sqrt{2}\)
= \(\left(\sqrt{2}\right)^2+2\sqrt{2}-2\sqrt{2}\)
= 2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
tớ ko chép lại đề, kí hiệu nhé
(1) \(=\left(\sqrt{6}-\sqrt{5}\right)^2-\sqrt{\left|\sqrt{6}+\sqrt{5}\right|^2}=\left(\sqrt{6}-\sqrt{5}\right)^2-\left(\sqrt{6}+\sqrt{5}\right)=1-2\sqrt{30}-\sqrt{6}-\sqrt{5}\)
ai ra đề mà để đáp án dài thế này mất thẩm mĩ quá!!!
(2) \(=\sqrt{\left|\sqrt{5}+\sqrt{3}\right|^2}-\sqrt{\left|\sqrt{5}-\sqrt{3}\right|^2}=\left(\sqrt{5}+\sqrt{3}\right)-\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)=2\sqrt{3}\)
(3) \(=\sqrt{\left|\sqrt{7}+2\right|^2}-\sqrt{\left|3-\sqrt{5}\right|^2}=\sqrt{7}+2-3+\sqrt{5}=\sqrt{7}+\sqrt{5}-1\)
lại thêm 1 phép tính không đẹp....
(4) \(=\sqrt{\left|3\sqrt{2}-2\right|^2}-\sqrt{\left|3\sqrt{2}+1\right|^2}=3\sqrt{2}-2-3\sqrt{2}-1=-3\)
(5) \(=\sqrt{\left|2\sqrt{3}-1\right|^2}+\sqrt{\left|2\sqrt{3}-3\right|^2}=2\sqrt{3}-1+2\sqrt{3}-3=4\sqrt{3}-4\)
kiểm tra lại kết quả nhé ^^! Cảm ơn!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)