Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Trước tiên để tính diện tích hình thang chúng ta có công thức Chiều cao nhân với trung bình cộng hai cạnh đáy.
cach tinh dien h hinh thang vuong can khi biet do dai 4 canh cong thuc tinh 2
S = h * (a+b)1/2
Trong đó
a: Cạnh đáy 1
b: Cạnh đáy 2
h: Chiều cao hạ từ cạnh đấy a xuống b hoặc ngược lại(khoảng cách giữa 2 cạnh đáy)
Ví dụ: giả sử ta có hình thang ABCD với các cạnh AB = 8, cạnh đáy CD = 13, chiều cao giữa 2 cạnh đáy là 7 thì chúng ta sẽ có phép tính diện tích hình thang là:
S(ABCD) = 7 * (8+13)/2 = 73.5
cach tinh dien h hinh thang vuong can khi biet do dai 4 canh cong thuc tinh 3
Tương tự với trường hợp hình thang vuông có chiều cao AC = 8, cạnh AB = 10.9, cạnh CD = 13, chúng ta cũng tính như sau:
S(ABCD) = AC * (AB + CD)/2 = 8 * (10.9 + 13)/2 = 95.6
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\frac{120}{115}-1=\frac{5}{115}\) ; \(1-\frac{175}{170}=\frac{5}{170}\)
Vì \(\frac{5}{115}>\frac{5}{170}\) nên \(\frac{120}{115}<\frac{175}{170}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1 : dễ bạn tự làm được :)
Bài 2 :
Ta có :
\(B=\frac{2015+2016+2017}{2016+2017+2018}=\frac{2015}{2016+2017+2018}+\frac{2016}{2016+2017+2018}+\frac{2017}{2016+2017+2018}\)
Vì :
\(\frac{2015}{2016}>\frac{2015}{2016+2017+2018}\)
\(\frac{2016}{2017}>\frac{2016}{2016+2017+2018}\)
\(\frac{2017}{2018}>\frac{2017}{2016+2017+2018}\)
Nên \(\frac{2015}{2016}+\frac{2016}{2017}+\frac{2017}{2018}>\frac{2015}{2016+2017+2018}+\frac{2016}{2016+2017+2018}+\frac{2017}{2016+2017+2018}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{2015}{2016}+\frac{2016}{2017}+\frac{2017}{2018}>\frac{2015+2016+2017}{2016+2017+2018}\)
\(\Leftrightarrow\)\(A>B\)
Vậy \(A>B\)
Chúc bạn học tốt ~
Ta có : B = 2016 + 2017 + 2018 2015 + 2016 + 2017 = 2016 + 2017 + 2018 2015 + 2016 + 2017 + 2018 2016 + 2016 + 2017 + 2018 2017 Vì : 2016 2015 > 2016 + 2017 + 2018 2015 2017 2016 > 2016 + 2017 + 2018 2016 2018 2017 > 2016 + 2017 + 2018 2017 Nên 2016 2015 + 2017 2016 + 2018 2017 > 2016 + 2017 + 2018 2015 + 2016 + 2017 + 2018 2016 + 2016 + 2017 + 2018 2017 ⇔ 2016 2015 + 2017 2016 + 2018 2017 > 2016 + 2017 + 2018 2015 + 2016 + 2017 ⇔A > B Vậy A > B Chúc bạn học tốt ~
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A = (n + 2015)(n + 2016) + n2 + n
= (n + 2015)(n + 2015 + 1) + n(n + 1)
Tích 2 số tự nhiên liên tiếp luôn chia hết cho 2
=> (n + 2015)(n + 2015 + 1) chia hết cho 2
n(n + 1) chia hết cho 2
=> (n + 2015)(n + 2015 + 1) + n(n + 1) chia hết cho 2
=> A chia hết cho 2 với mọi n \(\in\) N (đpcm)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=\frac{2016^{2016}-1+3}{2016^{2016}-1};B=\frac{2016^{2016}-3+3}{2016^{2016}-3}\)
\(A=\frac{2016^{2016}-1}{2016^{2016}-1}+\frac{3}{2016^{2016}-1};B=\frac{2016^{2016}-3}{2016^{2016}-3}+\frac{3}{2016^{2016}-3}\)
\(A=1+\frac{3}{2016^{2016}-1};B=1+\frac{3}{2016^{2016}-3}\)
Vì \(\frac{3}{2016^{2016}-1}< \frac{3}{2016^{2016}-3}\)
\(\Rightarrow1+\frac{3}{2016^{2016}-1}< 1+\frac{3}{2016^{2016}-3}\)
\(\Rightarrow A< B\)
\(A=\frac{2016^{2016}+2}{2016^{2016}-1}=\frac{2016^{2016}-1+3}{2016^{2016}-1}=1+\frac{3}{2016^{2016}-1}\)
\(B=\frac{2016^{2016}}{2016^{2016}-3}=\frac{2016^{2016}-3+3}{2016^{2016}-3}=1+\frac{3}{2016^{2016}-3}\)
Do \(\frac{3}{2016^{2016}-1}>\frac{3}{2016^{2016}-3}\)
\(\Rightarrow1+\frac{3}{2016^{2016}-1}>1+\frac{3}{2016^{2016}-3}\)
\(\Rightarrow A>B\)
Vậy \(A>B\)
Chúc bạn học tốt !!!
1. \(G=2016.2016=\left(2014+2\right)\left(2018-2\right)=2014.2018-4028+4036-4=2014.2018+4\)
vì 2014.2018+4 >2014.2018
=> G>H
\(\frac{2016.2016}{2013.2019}=\frac{\left(2013+3\right)\left(2019-3\right)}{2013.2019}=\frac{2013.2019-6039+6057-9}{2013.2019}=\frac{2013.2019+9}{2013.2019}=1+\frac{9}{2013.2019}\)
vì \(1+\frac{9}{2013.2019}>1\)
\(\frac{2016.2016}{2013.2019}>1\)