\(\dfrac{6-8^{40}}{5^{20}+1}\) và B=\(\dfrac{3-5^{40}}{2-7...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 4 2017

TA NHẬN THẤY:

\(A=\dfrac{6-8^{40}}{5^{20}+1}< 0\)

\(B=\dfrac{3-5^{40}}{2-7^{20}}>0\)

\(\Rightarrow A< B\)

16 tháng 4 2017

Vì bạn bảo gợi ý nên gợi ý thui không giải:
1) Bạn thấy con A có tử 6- 840 là âm mà 520+1 là dương =>tử âm,mẫu dương=> p/s đó là âm
Còn phần B thì trên tử 3-540 và 2-720 là 2 số âm,mà tử âm,mẫu âm thì phân số đó dương
Số dương như thế nào với số âm thì tự làm...(gợi ý mà)
2) Phần b giống phần a nhé!
 

16 tháng 4 2017

Cảm ơn bạn Phùng Quang Thịnh :D
Còn bài 3 mình đã thử giải nhưng chưa ra , vì mẫu số là các số tự nhiên không liền kề nhau nên không rút gọn được .

14 tháng 10 2017

a) \(1\dfrac{7}{20}:2,7+2,7:1,35+\left(0,4:2\dfrac{1}{2}\right).\left(4,2-1\dfrac{3}{40}\right)\)

\(=\dfrac{27}{20}:\dfrac{27}{10}+\dfrac{27}{10}:\dfrac{27}{10}+\left(\dfrac{2}{5}:\dfrac{5}{2}\right).\left(\dfrac{21}{5}-\dfrac{43}{40}\right)\)

\(=1+1+\dfrac{4}{25}.\dfrac{25}{8}\)

\(=2+\dfrac{1}{2}\)

\(=2\dfrac{1}{2}\)

14 tháng 10 2017

b) \(\left(6\dfrac{3}{5}-3\dfrac{3}{14}\right).5\dfrac{5}{6}:\left(21-1.25\right):2,5\)

\(=\left(\dfrac{33}{5}-\dfrac{45}{14}\right).\dfrac{35}{6}:\left(-4\right):2,5\)

\(=\left(\dfrac{462}{60}-\dfrac{225}{60}\right).\dfrac{35}{6}.\dfrac{1}{-4}:\dfrac{5}{2}\)

\(=\dfrac{237}{60}.\dfrac{35}{6}.\dfrac{1}{-4}.\dfrac{2}{5}\)

\(=\dfrac{3.79.7.5.2}{5.14.3.2.\left(-4\right).5}\)

\(=\dfrac{79.7}{14.\left(-4\right).5}=\dfrac{553}{-280}\) (số xấu :v)

13 tháng 3 2018

a,A<B

b,A,<B

c,A<B

13 tháng 3 2018

a, \(A-B=\frac{3}{8^3}+\frac{7}{8^4}-\frac{7}{8^3}-\frac{3}{8^4}==\left(\frac{7}{8^4}-\frac{3}{8^4}\right)-\left(\frac{7}{8^3}-\frac{3}{8^3}\right)=\frac{4}{8^4}-\frac{4}{8^3}< 0\)

Vậy A < B

b, \(A=\frac{10^7+5}{10^7-8}=\frac{10^7-8+13}{10^7-8}=1+\frac{13}{10^7-8}\)

\(B=\frac{10^8+6}{10^8-7}=\frac{10^8-7+13}{10^8-7}=1+\frac{13}{10^8-7}\)

Vì \(10^7-8< 10^8-7\Rightarrow\frac{1}{10^7-8}>\frac{1}{10^8-7}\Rightarrow\frac{13}{10^7-8}>\frac{13}{10^8-7}\Rightarrow A>B\)

c,Áp dụng nếu \(\frac{a}{b}>1\Rightarrow\frac{a}{b}>\frac{a+n}{a+n}\) có:

 \(B=\frac{10^{1993}+1}{10^{1992}+1}>\frac{10^{1993}+1+9}{10^{1992}+1+9}=\frac{10^{1993}+10}{10^{1992}+10}=\frac{10\left(10^{1992}+1\right)}{10\left(10^{1991}+1\right)}=\frac{10^{1992}+1}{10^{1991}+1}=A\)

Vậy A < B

26 tháng 3 2017

a)\(\dfrac{3}{10}\)-x=\(\dfrac{25}{30}\)-\(\dfrac{4}{30}\)

\(\dfrac{3}{10}-x=\dfrac{7}{10}\)

x = \(\dfrac{3}{10}-\dfrac{7}{10}\)

x=\(\dfrac{-4}{10}\)

b)\(\dfrac{-5}{8}+x=\dfrac{4}{9}-\dfrac{63}{9}\)

\(\dfrac{-5}{9}+x=\dfrac{-59}{9}\)

\(x=\dfrac{-59}{9}-\dfrac{-5}{9}\)

\(x=\dfrac{-64}{9}\)

26 tháng 3 2017

c)=>2.18=(x-3).(x-3)

=>36=(x-3)\(^2\)

=>6\(^2\)=(x-3)\(^2\)

6= x-3

x=6+3=9

15 tháng 4 2017

vừa nhìn ko muốn làm luôn

16 tháng 4 2017

bạn ko muốn lm thì kệ bạn? đâu liên qua gì?? ko biết làm hay nhiều quá rồi ngại:)))

27 tháng 6 2017

a) \(\left(\dfrac{-3}{4}+\dfrac{2}{5}\right):\dfrac{3}{7}+\left(\dfrac{3}{5}+\dfrac{-9}{4}\right):\dfrac{3}{7}\)

\(=\left(\dfrac{-3}{4}+\dfrac{2}{5}+\dfrac{3}{5}+\dfrac{-9}{4}\right):\dfrac{3}{7}\)

\(=-2:\dfrac{3}{7}=\dfrac{-14}{3}\)

\(\dfrac{7}{8}:\left(\dfrac{2}{9}-\dfrac{1}{18}\right)+\dfrac{7}{8}:\left(\dfrac{1}{36}-\dfrac{5}{12}\right)\)

\(=\dfrac{7}{8}:\dfrac{1}{6}+\dfrac{7}{8}:\dfrac{-7}{18}\)

\(=\dfrac{7}{8}:\left(\dfrac{1}{6}+\dfrac{-7}{18}\right)=\dfrac{7}{8}:\dfrac{-2}{9}=\dfrac{63}{-16}\)

27 tháng 6 2017

còn phần b

19 tháng 7 2017

Thế bạn có làm được không Võ Nguyễn Anh Thư? Trả lời thì trả lời câu hỏi ý, trả lời cái đấy để làm gì?

19 tháng 7 2017

Ace Legona, Hoàng Thị Ngọc Anh, ... giúp mình câu này với!

3 tháng 4 2017

a) 2/5 + 3/8 - 7/20

= 16/40 + 15/40 - 14/40

= 31/40 - 14/40

= 17/40

b) -5/14 + 3/8 - 1/2

= -20/56 + 21/56 - 28/56

= 1/56 - 28/56

= -27/56

3 tháng 4 2017

\(a,\dfrac{2}{5}+\dfrac{3}{8}-\dfrac{7}{20}=\dfrac{16}{40}+\dfrac{15}{40}-\dfrac{14}{40}=\dfrac{17}{40}\)

\(b,\dfrac{-5}{14}+\dfrac{3}{8}-\dfrac{1}{2}=\dfrac{-40}{112}+\dfrac{42}{112}-\dfrac{56}{112}=\dfrac{-54}{112}=\dfrac{-27}{56}\)

Chúc pạn hok tốt!!~!!!

\(A=\dfrac{9-18+14}{24}\cdot\dfrac{6}{5}+\dfrac{1}{2}=\dfrac{5}{24}\cdot\dfrac{6}{5}+\dfrac{1}{2}=\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{2}=\dfrac{3}{4}\)

\(B=\dfrac{28}{15}\cdot\dfrac{3}{4}-\left(\dfrac{11}{20}+\dfrac{1}{4}\right)\cdot\dfrac{5}{7}\)

\(=\dfrac{7}{5}-\dfrac{11+5}{20}\cdot\dfrac{5}{7}\)

\(=\dfrac{7}{5}-\dfrac{4}{7}=\dfrac{49-20}{35}=\dfrac{29}{35}\)