Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) Từ a + 5 < b + 5
=> a + 5 + (-5) < b + 5 + (-5) (cộng hai vế với -5)
=> a < b
a)từ a+5<b+5 ta cộng -5 vào 2 vế được a<b
b)từ -3a>-3b ta nhân 2 vế với -1/3 (tức là chia cả 2 vế cho -3) và -3a . -1/3< -3b . -1/3 sẽ được a<b
Lấy ví dụ rồi đưa ra kết quả:
A = 1
B = 0
3 - 2a = 3 - 21 = -18
5 - 2b = 5 - 20 = -15
Mà -18 < -15
Nên: 3 - 2a < 5 - 2b
Tặng acc Online Math hơn 100 điểm hỏi đáp cho 50 thành viên đầu tiên !
Link nè : http://123link.vip/MlazJtj
Nhanh tay không hết ! Ưu đãi có hạn !
Buổi tối vui vẻ !
Chúc các bạn nhận acc thành công !
Bài 1:
a). Ta có: a < b
=> -6a > -6b
mà 3 > 1
=> \(3-6a>1-6b\)
b)
Ta có: a < b
=> a - 2 < b - 2
=> \(7\left(a-2\right)< 7\left(b-2\right)\)
c)
Ta có: a < b
=> -2a > -2b
=> 1 - 2a > 1 - 2b
\(\Rightarrow\dfrac{1-2a}{3}>\dfrac{1-2b}{3}\)
a) Ta có: a < b
=> 2a < 2b vì 2 > 0
=> 2a - 3 < 2b - 3 (cộng vào cả hai vế -3)
b) Ta có: -3 < 5
=> 2b - 3 < 2b + 5 (cộng vào hai vế với 2b) mà 2a - 3 < 2b - 3 (chứng minh trên)
Vậy: 2a - 3 < 3b + 5 (tính chất bắc cầu)
\(\frac{1}{a}-\frac{1}{b}=1\Rightarrow b-a=ab\)
\(P=\frac{-\left(b-a\right)-2ab}{-2\left(b-a\right)+3ab}=\frac{-3ab}{ab}=-3\)
Ta có:
a < b và 2 > 0 => 2a < 2b
a < b cộng hai vế với a
=> a + a < a + b => 2a < a + b
a < b và -1 < 0 => -a > -b
-2a + 3 ≤ - 2b + 3
⇒ -2a + 3 – 3 ≤ - 2b + 3 – 3 (Cộng cả hai vế với -3)
⇒ -2a ≤ - 2b
⇒ a ≥ b (Nhân cả hai vế cho -1/2 < 0, BĐT đổi chiều).