Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(A=\left(\frac{1}{2}-1\right)\left(\frac{1}{3}-1\right)\cdot...\left(\frac{1}{10}-1\right)\)
\(A=\left(\frac{1}{2}-\frac{2}{2}\right)\left(\frac{1}{3}-\frac{3}{3}\right)\cdot...\cdot\left(\frac{1}{10}-\frac{10}{10}\right)\)
\(A=\left(-\frac{1}{2}\right)\cdot\left(-\frac{2}{3}\right)\cdot...\cdot\left(-\frac{9}{10}\right)\)
\(A=\frac{-1}{2}\cdot\frac{-2}{3}\cdot...\cdot\frac{-9}{10}\)
\(A=\frac{\left(-1\right)\cdot\left(-2\right)\cdot...\cdot\left(-9\right)}{2\cdot3\cdot...\cdot10}\)
\(A=\frac{\left(-1\right)\cdot2\cdot...\cdot9}{2\cdot3\cdot...\cdot10}=\frac{-1}{10}\)
Mà \(\frac{-1}{10}>\frac{-1}{9}\)nên A > -1/9
Phần cuối tương tự
a )( 2/5+2/9-2/11)/(8/5+8/9-8/11)=2*(1/5+1/9-1/11)/8*(1/5+1/9-1/11)=2/8=1/4
B. 1/3 - 1/3 - 3/5 +3/5 + 5/7 - 5/7 + 9/11 - 9/11 -11/13 + 11/ 13 + 7/9 + 13/15
= 0 -0-0-0-0+7/9 +13/15
= 74/45
a) \(\frac{x+1}{3}=\frac{x-2}{4}\)
=> (x+1).4 = (x - 2) . 3
=> 4x + 4 = 3x - 6
=> 4x - 3x = - 6 - 4
=> x = - 10
b) \(\frac{x-6}{7}+\frac{x-7}{8}+\frac{x-8}{9}=\frac{x-9}{10}+\frac{x-10}{11}+\frac{x-11}{12}\)
\(\Rightarrow\left(\frac{x-6}{7}+1\right)+\left(\frac{x-7}{8}+1\right)+\left(\frac{x-8}{9}+1\right)=\left(\frac{x-9}{10}+1\right)+\left(\frac{x-10}{11}+1\right)+\left(\frac{x-11}{12}+1\right)\)
\(\Rightarrow\frac{x+1}{7}+\frac{x+1}{8}+\frac{x+1}{9}=\frac{x+1}{10}+\frac{x+1}{11}+\frac{x+1}{12}\)
\(\Rightarrow\frac{x+1}{7}+\frac{x+1}{8}+\frac{x+1}{9}-\frac{x+1}{10}-\frac{x+1}{11}-\frac{x+1}{12}\) = 0
\(\Rightarrow\left(x+1\right).\left(\frac{1}{7}+\frac{1}{8}+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}-\frac{1}{11}-\frac{1}{12}\right)\)
Vì \(\frac{1}{7}+\frac{1}{8}+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}-\frac{1}{11}-\frac{1}{12}\ne0\) nên x + 1 =0
=> x = -1
c) Xem lại đề
Có : 10A = 10^15-10/10^15-11 = (10^15-11)+1/10^15-11 = 1 + 1/10^15-11
10B = 10^15+10/10^15+9 = (10^15+9)+1/10^15+9 = 1 + 1/10^15+9
Vì 10^15-11 < 10^15-9 => 1/10^15-11 > 1/10^15+9 => 10A > 10B
=> A < B
k mk nha
Ta có : \(A-1=\frac{9^{11}+1}{9^{11}-7}-1=\frac{8}{9^{11}-7}\) ; \(B-1=\frac{9^{12}+3}{9^{12}-5}-1=\frac{8}{9^{12}-5}\)
Cần so sánh : \(9^{11}-7\) và \(9^{12}-5\)
Ta viết : \(9^{12}-5=9^{11}.9-5=9^{11}.\left(1+8\right)-5=\left(9^{11}-7\right)+\left(8.9^{11}+2\right)\)
Xét : \(\left(9^{12}-5\right)-\left(9^{11}-7\right)=\left(9^{11}-7\right)+\left(8.9^{11}+2\right)-\left(9^{11}-7\right)=8.9^{11}+2>0\)
\(\Rightarrow9^{12}-5>9^{11}-7\)
Do đó : \(B-1>A-1\Rightarrow B< A\)
Ta có :
\(\hept{\begin{cases}A=\frac{9^{10}+1}{9^{11}+1}\\B=\frac{9^{11}+1}{9^{12}+1}\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}9A=\frac{9^{11}+9}{9^{11}+1}\\9B=\frac{9^{12}+9}{9^{12}+1}\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}9A=1+\frac{8}{9^{11}+1}\\9B=1+\frac{8}{9^{12}+1}\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}A=\frac{1+\frac{8}{9^{11}+1}}{9}\\B=\frac{1+\frac{8}{9^{12}+1}}{9}\end{cases}}\Rightarrow A=\frac{1+\frac{8}{9^{11}+1}}{9}>\frac{1+\frac{8}{9^{12}+1}}{9}=B\)
ok thanks bạn