Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có:
\(\frac{-2010}{2020}=\frac{-2000+\left(-10\right)}{2010+10}=\frac{-2000}{2010}+\frac{-10}{10}=\frac{-2000}{2010}+1\)
Mà \(\frac{-2000}{2010}+1>\frac{-2000}{2010}\)
\(\Rightarrow\frac{-2010}{2020}>\frac{-2000}{2010}\)
Vậy \(\frac{-2010}{2020}>\frac{-2000}{2010}\).
Ai k mình mình k lại.
\(\frac{-2000}{2010}=0,995...\)
\(\frac{-2010}{2020}=0,995049...\)
vay \(\frac{-2000}{2010}<\frac{-2010}{2020}\)
\(B=\frac{2008+2009+2010}{2009+2010+2011}\)
\(=\frac{2008}{2009+2010+2011}+\frac{2009}{2009+2010+2011}+\frac{2010}{2009+2010+2011}\)
\(< \frac{2008}{2009}+\frac{2009}{2010}+\frac{2010}{2011}=A\)
e, \(A=\frac{2010^{2010}+1}{2010^{2011}}=>2010A=\frac{2010.\left(2010^{2010}+1\right)}{2010^{2011}}=\frac{2010^{2011}+2010}{2010^{2011}}=1+\frac{2010}{2010^{2011}}\)
\(B=\frac{2010^{2011}+1}{2010^{2012}}=>2010B=\frac{2010^{2012}+2010}{2010^{2012}}-1+\frac{2010}{2010^{2012}}\)
Vì \(2010^{2011}< 2010^{2012}=>\frac{2010}{2010^{2011}}>\frac{2010}{2010^{2012}}\)
=>2010A > 2010B
=> A > B
k cho mk nhé mấy câu trước dễ nên ko làm
\(\frac{13}{-9}>\frac{-24}{13}\)
\(-\frac{17}{82}>-\frac{26}{75}\)
\(\frac{-22}{35}< \frac{103}{-177}\)
\(\frac{2010^{2010}+1}{2010^{2011}}=\frac{2010^{2011}+1}{2010^{2012}}\)
xin lỗi bạn, bài cuối mình không chắc lắm!
à, bài đầu tiên mình lộn đề nhưng kết quả vẩn đúng nha!
sorry
mik làm câu A thôi nha
ta có :
1 - 2009/2010 = 1/2010
1 - 2010/2011 = 1/2011
Phần bù nào bé thì phân số đó lớn .
Vì 1/2010 > 1/2011
Nên 2009/2010 > 2010/2011
Ta thấy hiệu giữa mẫu số và tử số của hai phân số bằng nhau ( = 1 )
Để so sánh hai phân số, ta so sánh các hiệu.
\(1-\frac{2009}{2010}\)và \(1-\frac{2010}{2011}\)
Ta có :
\(1-\frac{2009}{2010}=\frac{2010}{2010}-\frac{2009}{2010}=\frac{1}{2010}\)
\(1-\frac{2010}{2011}=\frac{2011}{2011}-\frac{2010}{2011}=\frac{1}{2011}\)
Ta thấy :
\(\frac{1}{2010}>\frac{1}{2011}\)
Hay :
\(1-\frac{2009}{2010}>1-\frac{2010}{2011}\)
Vậy \(\frac{2009}{2010}< \frac{2010}{2011}\)
+ta có 10^2010=10...0(2010 số 0)
và 10^2011=10...0(2011 số 0)
suy ra -9/10...0(2010 số 0)= -90/10...0(2011 số 0)[nhân tử,mẫu cho 10]
suy ra A=-90/10...0(2011 số 0)+-19/10...0(2011 số 0)= -109/10...0(2011 số 0) [1]
+-19/10...0(2010 số 0)= -190/10...0(2011 số 0)[nhân tử,mẫu cho 10]
và 10^2011=10...0(2011 số 0)
suy ra -9/10...0(2011 số 0)+-190/10...0(2011 số 0)= -199/10...0(2011 số 0) [2]
vì -109>-199 suy ra [1]>[2]
K CHO MIK VS BẠN ƠIIIIIIIIIIIIIIIIIII
\(-A=\frac{9}{10^{2010}}+\frac{19}{10^{2011}}\)
\(-A=\frac{9}{10^{2010}}+\frac{10}{10^{2011}}+\frac{9}{10^{2011}}\)
\(-A=\frac{9}{10^{2010}}+\frac{1}{10^{2010}}+\frac{9}{10^{2011}}\)
\(-A=\frac{10}{10^{2010}}+\frac{9}{10^{2011}}\)
\(-A=\frac{1}{10^{2009}}+\frac{9}{10^{2011}}\)
\(-B=\frac{9}{10^{2011}}+\frac{19}{10^{2010}}\)
Làm tương tự nhé
ta thấy -b > -a nên a>b
> nha bạn
giải lun giùm mình nha