\(2\sqrt{5}-5\sqrt{2}\) và 1

2 \(\sqrt...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 6 2017

1, Ta thấy \(2\sqrt{5}-5\sqrt{2}< 0\)

\(1>0\)

\(\Leftrightarrow2\sqrt{5}-5\sqrt{2}< 1\)

Vậy..

2, Ta thấy \(\sqrt{9}=3>0\)

\(\sqrt{25}-\sqrt{26}< 0\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{9}>\sqrt{25}-\sqrt{26}\)

Vậy...

19 tháng 6 2017

1) ta có : \(2\sqrt{5}=\sqrt{20}\)\(5\sqrt{2}=\sqrt{50}\)

\(\sqrt{20}< \sqrt{50}\) \(\Rightarrow\) \(2\sqrt{5}-5\sqrt{2}\) \(< 0\)

\(1>0\)

\(\Rightarrow\) \(2\sqrt{5}-5\sqrt{2}< 1\)

2) ta có : \(\sqrt{25}< \sqrt{26}\) \(\Rightarrow\) \(\sqrt{25}-\sqrt{26}\) \(< 0\)

\(\sqrt{9}>0\) \(\Rightarrow\) \(\sqrt{9}>\sqrt{25}-\sqrt{26}\)

4 tháng 7 2018

1)  \(2\sqrt{2}=\sqrt{8}< \sqrt{9}=3\)

\(\Rightarrow\)\(6+2\sqrt{2}< 6+3=9\)

2) \(4\sqrt{5}=\sqrt{80}>\sqrt{49}=7\)

\(\Rightarrow\)\(9+4\sqrt{5}>9+7=16\)

3)  \(2=\sqrt{4}>\sqrt{3}\)

\(\Rightarrow\)\(2-1>\sqrt{3}-1\)

hay  \(1>\sqrt{3}-1\)

4)  \(9-4\sqrt{5}< 16\)

5) \(\sqrt{2}>\sqrt{1}=1\)

\(\Rightarrow\)\(\sqrt{2}+1>2\)

5 tháng 7 2018

Cảm ơn bạn nhiều nha!

13 tháng 8 2018

Cho mình KQ xấp xỉ ở các ý

18 tháng 7 2017

1.>

2.<

3.>

4.<

a) 7 và \(\sqrt{37}+1\)

=7 và 7,08

=>......

b) \(\sqrt{17}-\sqrt{50}-1\)và \(\sqrt{99}\)

=-3,95 và 9,95

=>.....

2 tháng 6 2017

Võ Đông Anh Tuấn

Áp dụng \(\sqrt{a}\cdot\sqrt{b}=\sqrt{ab}\)

a)

\(7=\sqrt{49}\\ 3\sqrt{5}=\sqrt{9}\cdot\sqrt{5}=\sqrt{9\cdot5}=\sqrt{45}\\ \text{Vì }\sqrt{49}>\sqrt{45}\text{ nên }7>3\sqrt{5}\)

Vậy \(7>3\sqrt{5}\)

b)

\(2\sqrt{7}+3=\sqrt{4}\cdot\sqrt{7}+3=\sqrt{4\cdot7}+3=\sqrt{28}+3\\ \sqrt{28}+3>\sqrt{25}+3=5+3=8\)

Vậy \(8< 2\sqrt{7}+3\)

c)

\(3\sqrt{6}=\sqrt{9}\cdot\sqrt{6}=\sqrt{9\cdot6}=\sqrt{54}\\ 2\sqrt{15}=\sqrt{4}\cdot\sqrt{15}=\sqrt{4\cdot15}=\sqrt{60}\\ \text{Vì } \sqrt{54}< \sqrt{60}\text{nên }3\sqrt{6}< 2\sqrt{15}\)

Vậy \(3\sqrt{6}< 2\sqrt{15}\)

21 tháng 6 2018

\(1)\) Ta có : 

\(\left(\sqrt{3\sqrt{2}}\right)^4=\left[\left(\sqrt{3\sqrt{2}}\right)^2\right]^2=\left(3\sqrt{2}\right)^2=9.2=18\)

\(\left(\sqrt{2\sqrt{3}}\right)^4=\left[\left(\sqrt{2\sqrt{3}}\right)^2\right]^2=\left(2\sqrt{3}\right)^2=4.3=12\)

Vì \(18>12\) nên \(\left(\sqrt{3\sqrt{2}}\right)^4>\left(\sqrt{2\sqrt{3}}\right)^4\)

\(\Rightarrow\)\(\sqrt{3\sqrt{2}}>\sqrt{2\sqrt{3}}\)

Vậy \(\sqrt{3\sqrt{2}}>\sqrt{2\sqrt{3}}\)

Chúc bạn học tốt ~ 

20 tháng 6 2016

a)A= \(\sqrt{6+2\sqrt{5-\sqrt{12}-1}}\)=\(\sqrt{6+2\sqrt{3}+2}\)

=> A2=8+2\(\sqrt{3}\)

B=\(\sqrt{3}+1\)=> B2=10+2\(\sqrt{3}\)

=>A>B