Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có:
Q=2010/2011+2012+2013+2011/2011+2012+2013+2012/2011+2012+2013
Mà 2010/2011+2012+2013<2010/2011
2011/2011+2012+2013<2011/2012
2012/2011+2012+2013<2012/2013
=>Q<P
A=\(\frac{2014}{2014^a}+\frac{2014}{2014^b}\)=B=\(\frac{2013}{2015^a}\)+\(\frac{2015}{2013^b}\)
Ta có: 2014/\(2014^a\)+2014/2014^b= 2013/2014^a + 1/2014^a +2015/2014^a - 1/2014^a
=(2013/2014^a + 2015/2014^b) + ( 1/2014^a + 1/2014^b)
= B + (1/2014^a + 1/2014^b)
*Nếu a=b thì A=B
*Nếu a>b thì (1/2014^a + 1/2014^b) >0
\(\Rightarrow\) A< B
*Nếu a<b thì (1/2014^a + 1/2014^b)>0
\(\Rightarrow\) A>B
a: Gọi mẫu là x
Theo đề, ta có:
\(\dfrac{2}{5}< \dfrac{4}{x}< \dfrac{2}{3}\)
=>10>x>6
=>\(x\in\left\{9;8;7\right\}\)
b: Phần phân số là 1-9/25=16/25
Phần nguyên là 125x9/25=45
Vậy: Hỗn số cần tìm là \(45\dfrac{16}{25}\)
Ta thấy:\(\frac{5^{11}+1}{5^{10}+1}\)>1 nên theo quy tắc : \(\frac{a}{m}\)>1 thì \(\frac{a}{m}\)>\(\frac{a+m}{b+m}\) ta có:
B=\(\frac{5^{11}+1}{5^{10}+1}\)>\(\frac{5^{11}+1+4}{5^{10}+1+4}\)>\(\frac{5^{11}+5}{5^{10}+5}\)=\(\frac{5\left(5^{10}+1\right)}{5\left(5^9+1\right)}\)=A
Vậy B>A
Nếu có gì thì cứ hỏi
Chúc bạn học tốt!
Ta thấy: \(\left(\sqrt{a}+\sqrt{b}\right)^2=a+b+2\sqrt{ab}\)
\(\left(\sqrt{a+b}\right)^2=a+b\)
Nếu: \(2\sqrt{ab}>0\left(a,b>0\right)\text{ thì: }\left(\sqrt{a}+\sqrt{b}\right)^2>\left(\sqrt{a+b}\right)^2\)
<=>\(\sqrt{a}+\sqrt{b}>\sqrt{a+b}\)
\(B=\frac{1}{\sqrt{1}+\sqrt{3}}+\frac{1}{\sqrt{3}}+\frac{1}{\sqrt{5}}+....+\frac{1}{\sqrt{2013}+\sqrt{2015}}\)
\(=\frac{1}{2}.\left(\frac{2}{\sqrt{1}+\sqrt{3}}+\frac{2}{\sqrt{3}+\sqrt{5}}+...+\frac{2}{\sqrt{2013}-\sqrt{2014}}\right)\)
\(=\frac{1}{2}.\left(-1+\sqrt{3}-\sqrt{3}+\sqrt{5}-...-\sqrt{2013}+\sqrt{2015}\right)\)
=\(\frac{\sqrt{2015}-1}{2}\)
Xét hiệu: B-A=\(\frac{\sqrt{2015}-1}{2}-\sqrt{481}=\frac{\sqrt{2015}-1}{2}-\frac{\sqrt{1924}}{2}=\frac{\sqrt{2015}-\left(\sqrt{1}+\sqrt{1924}\right)}{2}>\frac{\sqrt{2015}-\sqrt{1+1924}}{2}\)
\(=\frac{\sqrt{2015}-\sqrt{1925}}{2}>0\Rightarrow A>B\)
Ta có x+4 chia hết cho x+1
=> (x+1)+3 chia hết cho x+1
Mà x+1 chia hết cho x+1
=> 3 phải chia hết cho x+1
=> x+1 thuộc Ư(3)={1;3;-1;-3}
=> x thuộc {0;2;-2;-4}
Vậy có 4 số x thoả mãn
9^2013 đồng dư với 9^504 theo mod 21
9^504 đồng dư với 9^126 theo mod 21
9^126 đồng dư với 15^14 theo mod 21
15^14 đồng dư với 15 theo mod 21
=> 9^2013 chia 21 dư 15
ban co the ko sai phep dong du ko minh ko hieu