K
Khách
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
NM
1
Các câu hỏi dưới đây có thể giống với câu hỏi trên
11 tháng 10 2015
x2+7x+2 chia het cho x+7
=> x(x+7) +2 chia het cho x+7
=> 2 chia hết cho x+7 ( vi x(x+7) chia hết cho x+7 )
=> x+7= -1;1;-2;2
=> x -8;-6;-9;-5
CM
1
TT
1
TT
1
5 tháng 9 2015
x2 + 7x + 2 chia hết cho x + 7
=> x(x + 7) + 2 chia hết cho x + 7
Mà x( x + 7) chia hết cho x + 7
=> 2 chia hết cho x + 7
=. x + 7 $\in$∈ {-1; -2; 1; 2}
Ta có bảng sau:
x + 7 | -1 | 1 | -2 | 2 |
x | -8 | -6 | -9 | -5 |
Vậy: x $\in$∈ {-8; -6; -9; -5}
Để \(\frac{x^2+7x+2}{x}\) là số tự nhiên
=>x2+7x+2 chia hết cho x+7
=>x.(x+7)+2 chia hết cho x+7
=>2 chia hết cho x+7
=>x+7=Ư(2)=(-1,-2,1,2)
=>x=(-8,-9,-6,-5)
Vậy x=-8,-9,-6,-5.