Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(=\frac{7-4\sqrt{3}+7+4\sqrt{3}}{\left(7+4\sqrt{3}\right)\left(7-4\sqrt{3}\right)}=\frac{14}{49-48}=14\)
b) \(=\frac{15\left(\sqrt{6}-1\right)}{\left(\sqrt{6}+1\right)\left(\sqrt{6}-1\right)}-\frac{5\sqrt{6}}{5}+\frac{4\sqrt{3}-12\sqrt{2}}{\sqrt{6}\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)}\)
\(C=\sqrt{4-2\sqrt{3}}-\sqrt{7+4\sqrt{3}}\)
\(\Leftrightarrow C=\sqrt{3-2\sqrt{3}+1}-\sqrt{4+4\sqrt{3}+3}\)
\(\Leftrightarrow C=\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}-\sqrt{\left(2+\sqrt{3}\right)^2}\)
\(\Leftrightarrow C=\left|\sqrt{3}-1\right|-\left|2+\sqrt{3}\right|\)
\(\Leftrightarrow C=\sqrt{3}-1-2-\sqrt{3}\)
\(\Leftrightarrow C=-3\)
\(\frac{\sqrt{9-4\sqrt{5}}}{2-\sqrt{5}}\)
= \(\frac{\sqrt{2^2-2\sqrt{5}2+\sqrt{5^2}}}{2-\sqrt{5}}\)
= \(\frac{\sqrt{\left(2-\sqrt{5}\right)^2}}{2-\sqrt{5}}\)
= \(\frac{\sqrt{5}-2}{2-\sqrt{5}}\)
= -1
Chúc bạn làm bài tốt :)
\(D=\left(\frac{\sqrt{2}+\sqrt{3}}{\sqrt{2}-\sqrt{3}}-\frac{\sqrt{2}-\sqrt{3}}{\sqrt{2}+\sqrt{3}}\right).\frac{\sqrt{3}-1}{3-\sqrt{3}}=\left(\frac{\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}\right)^2}{-1}-\frac{\left(\sqrt{2}-\sqrt{3}\right)^2}{-1}\right).\frac{\sqrt{3}-1}{\sqrt{3}\left(\sqrt{3}-1\right)}\)
\(=\left(-5-2\sqrt{6}+5-2\sqrt{6}\right).\frac{1}{\sqrt{3}}=\frac{-4\sqrt{6}}{\sqrt{3}}=-4\sqrt{2}\)
\(E=\sqrt{4+\sqrt{15}}+\sqrt{4-\sqrt{15}}-2\sqrt{3-\sqrt{5}}=\frac{\sqrt{8+2\sqrt{15}}+\sqrt{8-2\sqrt{15}}-2\sqrt{6-2\sqrt{5}}}{\sqrt{2}}\)
\(=\frac{\sqrt{\left(\sqrt{3}+\sqrt{5}\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)^2}-2\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}}{\sqrt{2}}=\frac{\sqrt{3}+\sqrt{5}+\sqrt{5}-\sqrt{3}-2\sqrt{5}+2}{\sqrt{2}}\)
\(=\sqrt{2}\)
đẶT \(A=\sqrt{\frac{3\sqrt{3}-4}{2\sqrt{3}+1}}-\sqrt{\frac{\sqrt{3}+4}{5-2\sqrt{3}}}\)
\(=\sqrt{\frac{\left(3\sqrt{3}-4\right)\left(2\sqrt{3}-1\right)}{11}}-\sqrt{\frac{\left(\sqrt{3}+4\right)\left(5+2\sqrt{3}\right)}{13}}\)
\(=\sqrt{\frac{18-3\sqrt{3}-8\sqrt{3}+4}{11}}-\sqrt{\frac{5\sqrt{3}+6+20+8\sqrt{3}}{13}}\)
\(=\sqrt{\frac{11\left(2-\sqrt{3}\right)}{11}}-\sqrt{\frac{13\left(2+\sqrt{3}\right)}{13}}\)
\(=\sqrt{2-\sqrt{3}}-\sqrt{2+\sqrt{3}}\)
ta có: \(2-\sqrt{3}< 2+\sqrt{3}\Rightarrow\sqrt{2-\sqrt{3}}< \sqrt{2+\sqrt{3}}\)
\(\Rightarrow A< 0\Rightarrow-A>0\)
\(\Rightarrow-A=\sqrt{2+\sqrt{3}}-\sqrt{2-\sqrt{3}}\)
\(A^2=\left(\sqrt{2+\sqrt{3}}-\sqrt{2-\sqrt{3}}\right)^2\)
\(A^2=\left(\sqrt{2+\sqrt{3}}\right)^2-2\sqrt{\left(2-\sqrt{3}\right)\left(2+\sqrt{3}\right)}+\left(\sqrt{2-\sqrt{3}}\right)^2\)
\(A^2=\left|2+\sqrt{3}\right|-2\sqrt{4-3}+\left|2-\sqrt{3}\right|\)
\(A^2=2+\sqrt{3}-2+2-\sqrt{3}\)
\(A^2=2\)
\(A=\pm\sqrt{2}\)
mà -A > 0 nên A = \(-\sqrt{2}\)
~~ Học tốt ~~
Ở dòng:
\(A=\sqrt{2-\sqrt{3}}-\sqrt{2+\sqrt{3}}\) còn có thêm cách phân tích
\(\sqrt{2}.A=\sqrt{4-2.\sqrt{3}}-\sqrt{4+2.\sqrt{3}}\)
\(=\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}\)
\(=\sqrt{3}-1-\sqrt{3}-1=-2\)
=> \(A=-\frac{2}{\sqrt{2}}=-\sqrt{2}\)