![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\sqrt{8-2\sqrt{7}}-\sqrt{23-8\sqrt{7}}=\) \(\sqrt{1-2\sqrt{7}+7}-\sqrt{7-2.4.\sqrt{7}+16}\)
\(=\sqrt{\left(1-\sqrt{7}\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{7}-4\right)^2}\)
\(=\sqrt{7}-1-\left(-\sqrt{7}+4\right)\)
\(=\sqrt{7}-1+\sqrt{7}-4\)\(=2\sqrt{7}-5\)
chúc bn học tốt
=\(\sqrt{\left(\sqrt{7}-1\right)^2}\)- \(\sqrt{\left(4-\sqrt{7}\right)^2}\)
= \(\sqrt{7}\)- 1 - 4 + \(\sqrt{7}\)
= \(2\sqrt{7}\)-5
đ/á ra hơi kì
#mã mã#
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Trả lời:
\(D=\sqrt{11-6\sqrt{2}}-3+\sqrt{2}\)
\(D=\sqrt{9-6\sqrt{2}+2}-3+\sqrt{2}\)
\(D=\sqrt{\left(3-\sqrt{2}\right)^2}-3+\sqrt{2}\)
\(D=3-\sqrt{2}-3+\sqrt{2}\)
\(D=0\)
\(E=\sqrt{23+8\sqrt{7}}-\sqrt{7}\)
\(E=\sqrt{16+8\sqrt{7}+7}-\sqrt{7}\)
\(E=\sqrt{\left(4+\sqrt{7}\right)^2}-\sqrt{7}\)
\(E=4+\sqrt{7}-\sqrt{7}\)
\(E=4\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\sqrt{8-2\sqrt{7}}-\sqrt{8+2\sqrt{7}}\)
= \(\sqrt{7}-1-\left(1+\sqrt{7}\right)\)
\(=\sqrt{7}-1-\sqrt{7}-1\)
= -2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=\sqrt{3+2\sqrt{2}}-\sqrt{3-2\sqrt{2}}=\sqrt{\left(\sqrt{2}+1\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{2}-1\right)^2}=\left(\sqrt{2}+1\right)-\left(\sqrt{2}-1\right)=2\)
\(B=\sqrt{18+8\sqrt{2}}+\sqrt{18-8\sqrt{2}}=\sqrt{\left(\sqrt{2}+4\right)^2}+\sqrt{\left(4-\sqrt{2}\right)^2}=4+\sqrt{2}+4-\sqrt{2}=8\)
\(C=\sqrt{6+2\sqrt{2}.\sqrt{3-\sqrt{4+2\sqrt{3}}}}=\sqrt{6+2\sqrt{2}.\sqrt{3-\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}}}\)
\(=\sqrt{6+2\sqrt{2}.\sqrt{2-\sqrt{3}}}=\sqrt{6+\frac{2\sqrt{2}}{\sqrt{2}}.\sqrt{4-2\sqrt{3}}}\)
\(=\sqrt{6+2.\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}}=\sqrt{6+2\left(\sqrt{3}-1\right)}=\sqrt{4+2\sqrt{3}}=\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}=\sqrt{3}+1\)
a) x4+x3+2x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)=x2(x2+x+1)+(x2+x+1)=(x2+x+1)(x2+1)
b)a3+b3+c3-3abc=a3+3ab(a+b)+b3+c3 -(3ab(a+b)+3abc)=(a+b)3+c3-3ab(a+b+c)
=(a+b+c)((a+b)2-(a+b)c+c2)-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a2+2ab+b2-ac-ab+c2-3ab)=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-ac-bc)
c)Đặt x-y=a;y-z=b;z-x=c
a+b+c=x-y-z+z-x=o
đưa về như bài b
d)nhóm 2 hạng tử đầu lại và 2hangj tử sau lại để 2 hạng tử sau ở trong ngoặc sau đó áp dụng hằng đẳng thức dề tính sau đó dặt nhân tử chung
e)x2(y-z)+y2(z-x)+z2(x-y)=x2(y-z)-y2((y-z)+(x-y))+z2(x-y)
=x2(y-z)-y2(y-z)-y2(x-y)+z2(x-y)=(y-z)(x2-y2)-(x-y)(y2-z2)=(y-z)(x2-2y2+xy+xz+yz)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=\frac{1}{\sqrt{11-2\sqrt{30}}}-\frac{3}{\sqrt{7-2\sqrt{10}}}+\frac{4}{\sqrt{8+4\sqrt{3}}}\)
\(=\frac{1}{\sqrt{6-2.\sqrt{6}.\sqrt{5}+5}}-\frac{3}{\sqrt{5-2.\sqrt{5}.\sqrt{2}+2}}+\frac{2}{\sqrt{4+2\sqrt{3}}}\)
\(=\frac{1}{\sqrt{\left(\sqrt{6}-\sqrt{5}\right)^2}}-\frac{3}{\sqrt{\left(\sqrt{5}-\sqrt{2}\right)^2}}+\frac{2}{\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}}\)
\(=\frac{1}{\sqrt{6}-\sqrt{5}}-\frac{3}{\sqrt{5}-\sqrt{2}}+\frac{2}{\sqrt{3}+1}\)
\(=\frac{6-5}{\sqrt{6}-\sqrt{5}}-\frac{5-2}{\sqrt{5}-\sqrt{2}}+\frac{3-1}{\sqrt{3}+1}\)
\(=\frac{\left(\sqrt{6}-\sqrt{5}\right)\left(\sqrt{6}+\sqrt{5}\right)}{\sqrt{6}-\sqrt{5}}-\frac{\left(\sqrt{5}-\sqrt{2}\right)\left(\sqrt{5}+\sqrt{2}\right)}{\sqrt{5}-\sqrt{2}}+\frac{\left(\sqrt{3}+1\right)\left(\sqrt{3}-1\right)}{\sqrt{3}+1}\)
\(=\sqrt{6}+\sqrt{5}-\sqrt{5}+\sqrt{2}+\sqrt{3}+1=\sqrt{6}+\sqrt{2}+\sqrt{3}+1\)
\(=\sqrt{2}\left(\sqrt{3}+1\right)+\sqrt{3}+1=\left(\sqrt{3}+1\right)\left(\sqrt{2}+1\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1)d) \(\sqrt{23+8\sqrt{7}}-\sqrt{7}\)
\(=\sqrt{4^2+2.4.\sqrt{7}+\sqrt{7^2}}-\sqrt{7}\)
\(=\sqrt{\left(4+\sqrt{7}\right)^2}-\sqrt{7}\)
\(=4+\sqrt{7}-\sqrt{7}\)
\(=4\)
a) \(\sqrt{9-4\sqrt{5}}+\sqrt{5}\)
=\(\sqrt{\left(\sqrt{2}\right)^2-2.2\sqrt{5}+\left(\sqrt{5}\right)^2}+\sqrt{5}\)
=\(\sqrt{\left(\sqrt{2}-\sqrt{5}\right)^2}+\sqrt{5}\)
=\(\left|\sqrt{2}-\sqrt{5}\right|+\sqrt{5}\)
=\(\sqrt{2}-\sqrt{5}+\sqrt{5}\)
=\(\sqrt{2}\)
=\(\sqrt{4^2+2\times4\times\sqrt{7}+\left(\sqrt{7}\right)^2}\)
= \(\sqrt{\left(4+\sqrt{7}\right)^2}\)= \(4+\sqrt{7}\)
=\(\sqrt{4^2+2\times4\times\sqrt{7}+\left(\sqrt{7}\right)^2}\) =\(\left(\sqrt{4+\sqrt{7}}\right)^2\) =\(\left|4+\sqrt{7}\right|\) =\(4+\sqrt{7}\)