\(\sqrt{2-\sqrt{3}}-\sqrt{2+\sqrt{3}}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 5 2017

\(\sqrt{2}D=\sqrt{2}.\sqrt{2-\sqrt{3}}-\sqrt{2}.\sqrt{2+\sqrt{3}}\)

\(=\sqrt{4-\sqrt{3}.2}-\sqrt{4+\sqrt{3}.2}\)

\(=\sqrt{3-\sqrt{3}.2+1}-\sqrt{3+\sqrt{3}.2+1}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}\)

\(=\left(\sqrt{3}-1\right)-\sqrt{3}-1\)

\(=-2\)

\(\Rightarrow D=\frac{-2}{\sqrt{2}}=-\sqrt{2}\)

7 tháng 7 2016

Với mọi n>0 ta có:\(\frac{1}{\left(n+1\right)\sqrt{n}+n\sqrt{n+1}}=\frac{1}{\sqrt{n}\sqrt{n+1}.\left(\sqrt{n+1}+\sqrt{n}\right)}\)

\(=\frac{\sqrt{n+1}-\sqrt{n}}{\sqrt{n}\sqrt{n+1}}=\frac{1}{\sqrt{n}}-\frac{1}{\sqrt{n+1}}\)

Áp dụng đẳng thức trên vào D ta được:

\(D=\frac{1}{\sqrt{1}}-\frac{1}{\sqrt{2}}+\frac{1}{\sqrt{2}}-\frac{1}{\sqrt{3}}+...+\frac{1}{\sqrt{2015}}-\frac{1}{\sqrt{2016}}\)

\(=1-\frac{1}{\sqrt{2016}}=1-\frac{\sqrt{2016}}{2016}=\frac{2016-\sqrt{2016}}{2016}\)

29 tháng 8 2019

a/ \(\sqrt{2}+\sqrt{6}\)

b/ Sửa đề:

\(\sqrt{2+\sqrt{3}}.\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}}.\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}}}.\sqrt{2-\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}}}=1\)

c/ \(1+\sqrt{2}+\sqrt{5}\)

29 tháng 8 2019

giải rõ ra hộ mình với

17 tháng 9 2017
 tth  Quản lý 13/09 lúc 17:27
 Báo cáo sai phạm 

Do EDFG là hình bình hành nên ^KED=180o^EDF=180o(180o30o30o)=60o

Vậy KDE là tam giác đều.

 b) Câu này phải ta KDFG mới là hình thang cân.

Ta có KDFG đã là hình thang.

Lại có ^GFD=^KED ( Hai góc đối của hình bình hành)

 và ^KED=^EKD (tam giác KDE đều)  và ^EKD=^KDF (so le trong)

Vậy nên ^GFD=^KDF

Vậy KDFG là hình thang cân (Hai góc kề một đáy bằng nhau)

c) Gọi I, J là giao điểm của DF và KG với AC.

Ta có ngay I là trung điểm DF nên J cũng là trung điểm KG.

Từ đó ta có ΔAJK=ΔAJG (Hai cạnh góc vuông)

^GAC=^KAJ=60o=^ACB

Vậy AG // BC.

 Đúng 18  Sai 0
s5.jpgHattori Hejji 13/09 lúc 21:23
 Báo cáo sai phạm

30o lấy đâu ra vậy

Chỉ mình với :))

 Đúng 2  Sai 0
avt1328658_60by60.jpgtth 59 phút trước (09:03)
 Báo cáo sai phạm
 

 tth  Quản lý 32 phút trước

Thống kê hỏi đáp
 Báo cáo sai phạm

Em ghi đề rõ hơn chút nhé! Rồi thầy sẽ giải cho em! Đề không có đủ điều kiện để giải

14 tháng 6 2017

a) \(\sqrt{2-\sqrt{3}}=\frac{\sqrt{2}\sqrt{2-\sqrt{3}}}{\sqrt{2}}=\frac{\sqrt{4-2\sqrt{3}}}{\sqrt{2}}=\frac{\sqrt{\left(\sqrt{3}\right)^2-2.\sqrt{3}.1+1^2}}{\sqrt{2}}=\frac{\sqrt{3}-1}{\sqrt{2}}=\frac{\sqrt{6}-\sqrt{2}}{2}\)b) Tương tự câu a) nhân \(\sqrt{2}\)vào.......\(\sqrt{3+\sqrt{5}}=\frac{\sqrt{6+2\sqrt{5}}}{\sqrt{2}}=\frac{\sqrt{\left(\sqrt{5}\right)^2+2.\sqrt{5}.1+1^2}}{\sqrt{2}}=\frac{\sqrt{5}+1}{\sqrt{2}}=\frac{\sqrt{10}+\sqrt{2}}{2}\)

c) \(\sqrt{6-2\sqrt{5}}=\sqrt{\left(\sqrt{5}\right)^2-2.\sqrt{5}.1+1^2}=\sqrt{5}-1\)

d) \(\sqrt{9+4\sqrt{5}}=\sqrt{\left(\sqrt{5}\right)^2+2.\sqrt{5}.2+2^2}=\sqrt{5}+2\)

P/s: Những chỗ khi khai căn do OnlineMath k có dấu trị tuyệt đối nên mình k nhập đc. Nhưng các biểu thức đó tất cả đều dương nên k cần đổi dấu. Mong các bạn thông cảm nhé!

14 tháng 6 2017

thanks bn nhiều!!!