Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, dk \(x\ge0.x\ne1\)
\(\left(\frac{1+\sqrt{x}+1-\sqrt{x}}{2\left(1-x\right)}-\frac{x^2+1}{1-x^2}\right)\left(\frac{x+1}{x}\right)\)=\(\left(\frac{1}{1-x}-\frac{x^2+1}{1-x^2}\right)\left(\frac{x+1}{x}\right)\)
=\(\left(\frac{1+x-x^2-1}{1-x^2}\right)\left(\frac{x+1}{x}\right)=\frac{x\left(1-x\right)\left(x+1\right)}{x\left(1-x\right)\left(1+x\right)}=1\)
phan b,c ban tu lam not nhe dai lam mk ko lam dau mk co vc ban rui
Sửa lại đề nha , đề đúng nè :
\(\left(\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+1}-\frac{x}{x-1}\right):\)\(\left(\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+1}-\frac{x}{x+2\sqrt{x}+1}\right)\)
\(=\left(\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+1}-\frac{x}{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}\right):\)\(\left(\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+1}-\frac{x}{\left(\sqrt{x}+1\right)^2}\right)\)
\(=\frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)-x}{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}:\frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)-x}{\left(\sqrt{x}+1\right)^2}\)
\(=\frac{x-\sqrt{x}-x}{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}:\frac{x+\sqrt{x}-x}{\left(\sqrt{x}+1\right)^2}\)
\(=\frac{-\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)^2}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)\sqrt{x}}=-\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-1}\)
\(\)
cứ quy dồng là đc mà,,,,,cùng lắm thì bạn hỏi kết quả thôi chứ làm ngại kinh
ĐKXĐ: \(x>0;x\ne1\)
\(C=\frac{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(x+\sqrt{x}+1\right)}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)}-\frac{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(x-\sqrt{x}+1\right)}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)}+\frac{x+1}{\sqrt{x}}\)
\(C=\frac{x+\sqrt{x}+1-x+\sqrt{x}-1+x+1}{\sqrt{x}}=\frac{x+2\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}}=\frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)^2}{x}\)