Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, A=1/3x^3y^4 . 3/4xy
A=1/4x^4y^5
b,Thay x=2,y=-1 vào đơn thức ta được:
A=1/4 . 2^4 . (-1)^5
A= -4
a) A = \(\frac{1}{4}x^4y^5\)
b) Thay x = 2, y = -1 vào đa thức A ta có:
\(A=\frac{1}{4}.2^4.\left(-1\right)^5=\frac{1}{4}.16.\left(-1\right)=-4\)
Vậy tại x = 2, y = -1 thì A = -4
Mk nhanh nhất
\(\left(4x^2+4xy+y^2\right)+\left(y^2+4y+4\right)+\left(4z^2+4z+1\right)=0\)
(3x-2y)/4 = (2z-4x)/3 = (4y-3z)/2 =(12x-8y)/16 = (6z-12x)/9 = (8y-6z)/4
Áp dụng t/c của dãy tỉ số = nhau, ta có:
(12x-8y)/16 = (6z-12x)/9 = (8y-6z)/4 = (12x-8y + 6z-12x + 8y-6z)/(16+9+4) = 0
<=>
{12x - 8y = 0
{6z - 12x = 0
{8y - 6z = 0
<=>
{x/2 = y/3
{z/4 = x/2
{y/3 = z/4
<=> x/2 = y/3 = z/4
(3x-2y)/4 = (2z-4x)/3 = (4y-3z)/2 =
= (12x-8y)/16 = (6z-12x)/9 = (8y-6z)/4 = (12x-8y + 6z-12x + 8y-6z)/(16+9+4) = 0
<=>
{12x - 8y = 0
{6z - 12x = 0
{8y - 6z = 0
<=>
{x/2 = y/3
{z/4 = x/2
{y/3 = z/4
=> x/2 = y/3 = z/4
a, Để x2 + 5x đạt giá trị âm thì 1 trong 2 số là âm và GTTĐ của số âm hơn GTTĐ của số tư nhiên
và x2 luôn tự nhiên => 5x âm
=> GTTĐ của x2 < GTTĐ của 5x
=> x < 5
=> x thuộc {4; 3; 2; 1;....}
Vậy....
a, Ta có : A = 9x4y . ( 2/3xy)2
= 9x4y . 4/9x2y2
= 9 . 4/9 . x4 . x2 . y .y2
= 4 . x6 . y3
Đơn thức trên có bậc 6 đối với x , bậc 3 đối với y và là đơn thức bậc 9
b, Thay x = - 1 và y = 1 vào A
Ta được : A = 9 . ( - 1 )4 . 1 . [ 2/3 . ( - 1 ) . 1 ]2
= 9 . 1 . 1 . ( - 2/3 )2
= 9 . 4/9
= 4
\(A=3x^2y+xyz-xy^2-\left(3xyz+4x^2y-5xy^2\right)\)
\(A=3x^2y+xyz-xy^2-3xyz-4x^2y+5xy^2\)
\(=\left(3x^2y-4x^2y\right)+\left(xyz-3xyz\right)+\left(5xy^2-xy^2\right)\)
\(=-x^2y-2xyz+4xy^2\)
\(=-xy\left(y+2z\right)+4xy^2\)
\(=-xy.4y+4xy^2\)
\(=-4xy^2+4xy^2=0\)
Trả lời:
\(\frac{x^2-4xy+4y^2}{xy-2y^2}=\frac{\left(x-2y\right)^2}{y.\left(x-2y\right)}\)
\(=\frac{1}{y}\)
Học tót
\(\frac{x^2-4xy+4y^2}{xy-2y^2}\)
\(=x^2-4-2\)
:>>>