Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) P(x) =2x3 - 3x + x5 -4x3 +4x -x5 + x2 - 2
= (x5 - x5) + (2x3 - 4x3) + x2 + (-3x + 4x) - 2
= -2x3 + x2 + x - 2
b) P(-2) = -(-2) . (-2) 3 + (-2)2 + (-2) - 2
= -16 - 4 - 2 - 2 = -24
P(0) = -2. 03 + 02 + 0 - 2
= 0 - 2 = -2
P(1) = - 2 . 13 + 12 + 1 - 2
= -2 + 1 + 1 - = -2
P(-1) = -2. (-1)3 + (-1)2 + (-1) - 2
= 2 + 1 - 1 - 2 = 0
x = -1 là nghiệm của P(x)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A = 5x(x - y) - y(5x - y)
A = 5x2 - 5xy - 5xy + y2
A = 5x2 - 10xy + y2 (1)
Thay x = -1; y = 3 vào (1), ta có:
5.(-1)2 - 10.(-1).3 + 32 = 44
B = 4y(x2 - 3xy + 3y2) - 2xy(2x - 6y - 3)
B = 4x2y - 12x2 + 12y3 - 4x2y + 12xy2 + 6xy
B = 12y3 + 6xy (1)
Thay x = 5; y = -1 vào (1), ta có:
12.(-1)3 + 6.5.(-1) = -42
C = 5x2(x - y2) + 3x(xy2 - y) - 5x3
C = 5x3 - 5x2y2 + 3x2y2 - 3xy - 5x3
C = -2x2y2 - 3xy (1)
Thay x = -2; y = -5 vào (1), ta có:
-2.(-2)2.(-5)2 - 3.(-2).(-5) = -230
D = 6x2(y2 - xy + 2x2y) - 3xy(2xy - x2 + 4x3)
D = 6x2y2 - 6x3y + 12x4y - 6x2y2 + 3x3y - 12x4y
D = -3x3y (1)
Thay x = 11; y = -1 vào (1), ta có:
-3.113.(-1) = 3993
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
không rút gọn được
thay vào ta có :
\(2345^2-2344^2-2\cdot2345+2\cdot2344\)
\(=2345^2-2344^2-4690+4688\)
\(=4687\)
M.N ui, Trang này hiện nay đang bị lỗi rồi T-T, điển hình như các lỗi sau :
- Vào bạn bè thì không thấy ai đang onl cả nhưng sự thật là rất nhiều người online
- Phần thông báo mặc dù đã xem rồi nhưng thông báo vẫn hiện
- Vào trang cá nhân thì chỉ có hình bông hoa
Mong Admin mau sửa lỗi để cho A.E hài lòng, ngoài ra cũng không làm mất uy tín của Trang
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bài 1 :
B=15-3x-3y
a) x+y-5=0
=>x+y=-5
B=15-3x-3y <=> B=15-3(x+y)
Thay x+y=-5 vào biểu thức B ta được :
B=15-3(-5)
B=15+15
B=30
Vậy giá trị của biểu thức B=15-3x-3y tại x+y+5=0 là 30
b)Theo đề bài ; ta có :
B=15-3x-3.2=10
15-3x-6=10
15-3x=16
3x=-1
\(x=\frac{-1}{3}\)
Bài 2:
a)3x2-7=5
3x2=12
x2=4
x=\(\pm2\)
b)3x-2x2=0
=> 3x=2x2
=>\(\frac{3x}{x^2}=2\)
=>\(\frac{x}{x^2}=\frac{2}{3}\)
=>\(\frac{1}{x}=\frac{2}{3}\)
=>\(3=2x\)
=>\(\frac{3}{2}=x\)
c) 8x2 + 10x + 3 = 0
=>\(8x^2-2x+12x-3=0\)
\(\Rightarrow\left(2x+3\right)\left(4x-1\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x+3=0\\4x-1=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=-3\\4x=1\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{-3}{2}\\x=\frac{1}{4}\end{cases}}}\)
vậy \(x\in\left\{-\frac{3}{2};\frac{1}{4}\right\}\)
Bài 5 đề sai vì |1| không thể =2
A= 4x . 2x - 3 . 4x - 5 . 2x - 5 . (-3) -x2 +3x-6
A=8x-12-10x+15-x2+3x-6
A=(8x-10x+3x)-(12-15-6)-x2
A=x+9-x2
thay x=-2
=-2+9+22
=-2+9+4
=7+4
=11
\(A=8x^2-12x-10x+15-x^2+3x-6=7x^2-19x+9\)
Thay x = -2 vào ta được
\(7.4-19\left(-2\right)+9=61\)