\(\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{3-\sqrt{29-12\sqrt{5}}}}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 6 2017

ta có B=√√5−√3−√29−12√5B=5−3−29−125

$B = \sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{3-\sqrt{(3-2\sqrt{5})2}}}$ 

B=√√5−√3−2√5+3B=5−3−25+3

B=√√5−√6−2√5B=5−6−25

B=√√5−√5+1B=5−5+1

B=1

    k nha

30 tháng 6 2017

bn ơi mk ko viết đủ cho lên mk trả lời lun nha !!!

bằng 1 nha s3.jpg Nguyễn Thị My Na !

k và kb nha !

9 tháng 7 2018

\(\sqrt{29-12\sqrt{5}}\)

\(=\sqrt{\left(2\sqrt{5}\right)^2-2.2\sqrt{5}.3+3^2}\)

\(=\sqrt{\left(2\sqrt{5}+3\right)^2}\)

\(=2\sqrt{5}+3\)

4 tháng 6 2017

a) \(\sqrt{15+2\sqrt{5}-\sqrt{21-4\sqrt{5}}}\)

\(=\sqrt{15+2\sqrt{5}-\sqrt{\left(1-2\sqrt{5}\right)^2}}\)

\(=\sqrt{15+2\sqrt{5}-\left(2\sqrt{5}-1\right)}\)

\(=\sqrt{15+2\sqrt{5}-\left(2\sqrt{5}-1\right)}\)

\(=\sqrt{15+2\sqrt{5}-2\sqrt{5}+1}\)

\(=\sqrt{16}\)

\(=4\)

b) \(\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{3-\sqrt{29-12\sqrt{5}}}}\)

\(=\sqrt[4]{5-\sqrt{3-\sqrt{29-12\sqrt{5}}}}\)

\(=\sqrt[4]{5-\sqrt{3-\sqrt{\left(3-2\sqrt{5}\right)^2}}}\)

\(=\sqrt[4]{5-\sqrt{3-\left(2\sqrt{5}-3\right)}}\)

\(=\sqrt[4]{5-\sqrt{3-2\sqrt{5}+3}}\)

\(=\sqrt[4]{5-\sqrt{6-2\sqrt{5}}}\)

\(=\sqrt[4]{5-\sqrt{\left(1-\sqrt{5}\right)^2}}\)

\(=\sqrt[4]{5-\left(\sqrt{5}-1\right)}\)

\(=\sqrt[4]{5-\sqrt{5}+1}\)

\(=\sqrt[4]{6-\sqrt{5}}\)

4 tháng 6 2017

phải đề ghi dầy o nha : \(\sqrt{\sqrt{5-\sqrt{3}}-\sqrt{29-12\sqrt{5}}}\)

sai thôi

4 tháng 6 2017

Sửa đề: Rút gọn: \(B=\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{3-\sqrt{29-12\sqrt{5}}}}\)

Giải: Ta có:

\(B=\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{3-\sqrt{29-12\sqrt{5}}}}\)

\(=\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{3-\sqrt{\left(2\sqrt{5}-3\right)^2}}}\)

\(=\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{3-2\sqrt{5}+3}}\)

\(=\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{6-2\sqrt{5}}}\)

\(=\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}}\)

\(=\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{5}+1}=\sqrt{1}=1\)

Vậy \(B=1\)

N
4 tháng 7 2017

* \(\sqrt{2}\)A = \(\sqrt{8-2\sqrt{7}}-\sqrt{8+2\sqrt{7}}+\sqrt{14}=\sqrt{\left(\sqrt{7}-1\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{7}+1\right)^2}+\sqrt{14}=\sqrt{7}-1-\left(\sqrt{7}+1\right)+\sqrt{14}=\sqrt{14}-2\)

=> A = \(\sqrt{7}-\sqrt{2}\)

* B là 6,5 hay 6*5 vậy bạn

nếu 6,5 thì : B cũng nhân \(\sqrt{2}\) biểu thức trở thành

\(\sqrt{2}B=\sqrt{13+2\sqrt{12}}+\sqrt{13-2\sqrt{12}}+4\sqrt{3}=\sqrt{\left(1+\sqrt{12}\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{12}-1\right)^2}+4\sqrt{3}=1+\sqrt{12}+\sqrt{12}-1+4\sqrt{3}=4\sqrt{3}+4\sqrt{3}=8\sqrt{3}\)

=> B = \(\dfrac{8\sqrt{3}}{\sqrt{2}}=4\sqrt{6}\)

nếu 6*5 thì : bạn tách hai căn đầu thành một biểu thức rồi bình phương lên rồi giải , sau đó trục căn , biểu thức luôn dương nhé , mấy bài này nếu không thể tách thì làm cách này cũng được

* C thì mik chỉ bít pt được nhiu đây thôi , bạn thông cảm nhé\(\sqrt{29-6\sqrt{20}}=\sqrt{\left(\sqrt{20}-3\right)^2}=\sqrt{20}+3=2\sqrt{5}-3\)

* D = \(\sqrt{13-2\cdot2\sqrt{2}\cdot\sqrt{5}}-\sqrt{53+2\cdot2\sqrt{2}\cdot3\sqrt{5}}=\sqrt{\left(2\sqrt{2}-\sqrt{5}\right)^2}-\sqrt{\left(2\sqrt{2}+3\sqrt{5}\right)^2}=2\sqrt{2}-\sqrt{5}-2\sqrt{2}-3\sqrt{5}=-4\sqrt{5}\)

4 tháng 7 2017

Câu C có sai đề ko? Tui sửa đây!

Ta có: \(C=\sqrt{46+6\sqrt{5}}-\sqrt{29-12\sqrt{5}}\)

=> \(C=\sqrt{45+2.3\sqrt{5}+1}-\sqrt{20-2.3.2\sqrt{5}+9}\)

=> \(C=\sqrt{\left(3\sqrt{5}+1\right)^2}-\sqrt{\left(2\sqrt{5}-3\right)^2}\)

=> \(C=\left|3\sqrt{5}+1\right|-\left|2\sqrt{5}-3\right|\)

=> \(C=3\sqrt{5}+1-2\sqrt{5}+3=4+\sqrt{5}\)

Bài 1 : \(\sqrt{49-12\sqrt{5}}+\sqrt{49+12\sqrt{5}}\)

\(=\sqrt{45-4\sqrt{45}+4}+\sqrt{45+4\sqrt{45}+4}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{45}-2\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{45}+2\right)^2}\)

\(=\sqrt{45}-2+\sqrt{45}+2=2\sqrt{45}\)

Bài 2 : \(\sqrt{29+12\sqrt{5}}+\sqrt{29-12\sqrt{5}}\)

\(=\sqrt{20+6\sqrt{20}+9}+\sqrt{20-6\sqrt{20}+9}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{20}+3\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{20}-3\right)^2}\)

\(=\sqrt{20}+3+\sqrt{20}-3=2\sqrt{20}\)

Bài 3 : \(\sqrt{31-12\sqrt{3}}+\sqrt{31+12\sqrt{3}}\)

\(=\sqrt{27-4\sqrt{27}+4}+\sqrt{27+4\sqrt{27}+4}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{27}-2\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{27}+2\right)^2}\)

\(=\sqrt{27}-2+\sqrt{27}+2=2\sqrt{27}\)

Chúc bạn học tốt

1 tháng 8 2018

4 , Ta có :

\(\sqrt{39-12\sqrt{3}}-\sqrt{39+12\sqrt{3}}\)

\(=\sqrt{3-2.6.\sqrt{3}+6^2}-\sqrt{3+2.6.\sqrt{3}+6^2}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{3}-6\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{3}+6\right)^2}\)

\(=\left|\sqrt{3}-6\right|-\left|\sqrt{3}+6\right|\)

\(=6-\sqrt{3}-\sqrt{3}-6\)

\(=-2\sqrt{3}\)

29 tháng 8 2020

a) Ta có: \(\sqrt{16-6\sqrt{7}}+\sqrt{7}\)

\(=\sqrt{3^2-2.3.\sqrt{7}+7}+\sqrt{7}\)

\(=\sqrt{\left(3-\sqrt{7}\right)^2}+\sqrt{7}\)

\(=\left|3-\sqrt{7}\right|+\sqrt{7}\)

\(=3-\sqrt{7}+\sqrt{7}\)

\(=3\)

29 tháng 8 2020

b) Ta có: \(\sqrt{\left|12\sqrt{5}-29\right|}+\sqrt{12\sqrt{5}+29}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{29-12\sqrt{5}}+\sqrt{12\sqrt{5}+29}\right)^2}\)

\(=\sqrt{29-12\sqrt{5}+2\sqrt{\left(29-12\sqrt{5}\right)\left(12\sqrt{5}+29\right)}+12\sqrt{5}+29}\)

\(=\sqrt{58+2\sqrt{121}}\)

\(=\sqrt{58+2.11}\)

\(=\sqrt{80}=4\sqrt{5}\)

19 tháng 7 2016

\(A=\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{3-\sqrt{29-12\sqrt{5}}}}\)

\(=\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{3-\sqrt{\left(2\sqrt{5}-3\right)^2}}}\)

\(=\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{3-2\sqrt{5}+3}}\)

\(=\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{6-2\sqrt{5}}}\)

\(=\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}}\)

\(=\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{5}+1}\)

\(=1\)

20 tháng 7 2016

cám ơn bạn nha