![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1 :
\(\left(x-2\right)^2-\left(x-3^2\right)=\left(x-2\right)^2-\left(x-9\right)\)
\(=x^2-4x+4-x+9=x^2-5x+13\)
Bài 2 :
a, \(P=\frac{1-4x^2}{4x^2-4x+1}=\frac{\left(1-2x\right)\left(2x+1\right)}{\left(2x-1\right)^2}\)
\(=\frac{-\left(2x-1\right)\left(2x+1\right)}{\left(2x-1\right)^2}=\frac{-\left(2x+1\right)}{2x-1}=\frac{-2x-1}{2x-1}\)
b, Thay x = -4 ta được :
\(\frac{-2.\left(-4\right)-1}{2.\left(-4\right)-1}=\frac{8-1}{-8-1}=-\frac{7}{9}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a kham khảo nha , e nhờ a e lm chứ ko phải e lm nha !
\(\left(x-2\right)\left(\frac{3}{x}+2-\frac{5}{2x}-4+\frac{8}{x^2}-4\right)\)
\(\left(x-2\right)\left[\left(\frac{3}{x}-\frac{5}{2x}\right)-6+\frac{8}{x^2}\right]\)
\(\left(x-2\right)\left(\frac{1}{2x}-6+\frac{8}{x^2}\right)\)
\(\left(x-2\right)\left(\frac{3}{x+2}-\frac{5}{2x-4}+\frac{8}{x^2-4}\right)\)
\(=\left(x-2\right)\left[\frac{3}{x+2}-\frac{5}{2\left(x-2\right)}+\frac{8}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\right]\)
\(=\left(x-2\right)\left[\frac{3.2\left(x-2\right)}{2\left(x-2\right)\left(x+2\right)}-\frac{5\left(x+2\right)}{2\left(x-2\right)\left(x+2\right)}+\frac{8.2}{2\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\right]\)
\(=\left(x-2\right)\left[\frac{6\left(x-2\right)}{2\left(x-2\right)\left(x+2\right)}-\frac{5\left(x+2\right)}{2\left(x-2\right)\left(x+2\right)}+\frac{16}{2\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\right]\)
\(=\left(x-2\right)\left[\frac{6\left(x-2\right)-5\left(x+2\right)+16}{2\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\right]\)
\(=\frac{\left(x-2\right)\left(x-6\right)}{2\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)
\(=\frac{x-6}{2\left(x+2\right)}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{2\left(x-2\right)\left(x-3\right)}{\left(3x^2-27\right)\left(x-2\right)}=\frac{2\left(x-2\right)\left(x-3\right)}{\left(x-2\right)3\left(x-3\right)\left(x+3\right)}=\frac{2}{3\left(x+3\right)}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{x^4+x^3-x^2-2x-2}{x^4+2x^3-x^2-4x-2}=\frac{\left(x^4-x^2-2\right)+\left(x^3-2x\right)}{\left(x^4-x^2-2\right)+\left(2x^3-4x\right)}\)
\(=\frac{\left(x^2-2\right)\left(x^2+1\right)+x\left(x^2-2\right)}{\left(x^2-2\right)\left(x^2+1\right)+2x\left(x^2-2\right)}=\frac{\left(x^2-2\right)\left(x^2+x+1\right)}{\left(x^2-2\right)\left(x^2+2x+1\right)}\)
\(=\frac{x^2+x+1}{\left(x+1\right)^2}\)
\(F\left(x\right)=\frac{x^4+x^3-x^2-2x-2}{x^4+2x^3-x^2-4x-2}\)
\(=\frac{\left(x^4+x^3+x^2\right)-2x^2-2x-2}{\left(x^4+2x^3+x^2\right)-\left(2x^2+4x+2\right)}\)
\(=\frac{x^2\left(x^2+x+1\right)-2\left(x^2+x+1\right)}{x^2\left(x^2+2x+1\right)-2\left(x^2+2x+1\right)}=\frac{x^2+x+1}{x^2+2x+1}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(x+y)^2-(x-y)^2-4(x-1)y
=(x+y-x+y)(x+y+x-y)-4xy+4y
=2x*2y-4xy+4y
4xy-4xy+4y
=4y
\(=\dfrac{\left(x-2\right)\left(x+1\right)}{-\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=\dfrac{-x-1}{x+2}\)