Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(A=\frac{sin3x+sinx}{2cosx}=\frac{2sin2x.cosx}{2cosx}=sin2x\)
\(cos^2x-\left(2sin\frac{x}{2}cos\frac{x}{2}\right)^2=cos^2x-sin^2x=cos2x\)
\(\frac{sin3x}{sinx}-\frac{cos3x}{cosx}=\frac{sin3x.cosx-cos3x.sinx}{sinx.cosx}=\frac{sin\left(3x-x\right)}{\frac{1}{2}sin2x}=\frac{2sin2x}{sin2x}=2\)
\(\frac{cosx+cos3x+cos2x+cos4x}{sinx+sin3x+sin2x+sin4x}=\frac{2cosx.cos2x+2cosx.cos3x}{2sin2x.cosx+2sin3x.cosx}=\frac{2cosx\left(cos2x+cos3x\right)}{2cosx\left(sin2x+sin3x\right)}\)
\(=\frac{cos2x+cos3x}{sin2x+sin3x}=\frac{2cos\frac{x}{2}.cos\frac{5x}{2}}{2sin\frac{5x}{2}.cos\frac{x}{2}}=cot\frac{5x}{2}\)
Rút gọn
A= \(\frac{cosx-cos2x-cos3x+cos4x}{sinx-sin2x-sin3x+sin4x}\)
B= sinx(1+2cos2x+2cos4x+2cos6x)
\(A=\frac{cosx-cos3x+cos4x-cos2x}{sinx-sin3x+sin4x-sin2x}=\frac{2sin2x.sinx-2sin3x.sinx}{-2cos2x.sinx+2cos3x.sinx}\)
\(=\frac{sin2x-sin3x}{cos3x-cos2x}=\frac{-2cos\left(\frac{5x}{2}\right)sin\left(\frac{x}{2}\right)}{-2sin\left(\frac{5x}{2}\right)sin\left(\frac{x}{2}\right)}=cot\left(\frac{5x}{2}\right)\)
\(B=sinx+2cos2x.sinx+2cos4x.sinx+2cos6x.sinx\)
\(=sinx+sin3x-sinx+sin5x-sin3x+sin7x-sin5x\)
\(=sin7x\)
\(A=\frac{sinx+sin3x+sin2x}{cosx+cos3x+cos2x}=\frac{2sin2x.cosx+sin2x}{2cos2x.cosx+cos2x}=\frac{sin2x\left(2cosx+1\right)}{cos2x\left(2cosx+1\right)}=\frac{sin2x}{cos2x}=tan2x\)
\(A=\frac{tana+tanb}{tan\left(a+b\right)}-\frac{tana-tanb}{tan\left(a-b\right)}=\frac{tana+tanb}{\frac{tana+tanb}{1-tana\cdot tanb}}-\frac{tana-tanb}{\frac{tana-tanb}{1+tana\cdot tanb}}\\ \Leftrightarrow A=1-tana\cdot tanb-1-tana\cdot tanb=-2tana\cdot tanb\)
\(B=\frac{cos^3x-cos3x}{cosx}+\frac{sin^3x+sin3x}{sinx}\\ B=\frac{cos^3x-4cos^3x+3cosx}{cosx}+\frac{sin^3x+3sinx-4sin^3x}{sinx}\\ B=\frac{-3cos^3x+3cosx}{cosx}+\frac{-3sin^3x+3sinx}{sinx}\\ B=\frac{cosx\left(-3cos^2x+3\right)}{cosx}+\frac{sinx\left(-3sin^2x+3\right)}{sinx}\\ B=-3cos^2x+3-3sin^2x+3=6-3\left(sin^2x+cos^2x\right)=6-3=3\)
~~~~~~~~chúc bạn học tốt~~~~~~~~~~
\(A=\frac{2cos2x.sinx}{cos2x}=2sinx\)
\(B=sinx.cosx\left(cos^4x-sin^4x\right)=\frac{1}{2}sin2x.\left(cos^2x-sin^2x\right)\left(cos^2x+sin^2x\right)\)
\(=\frac{1}{2}sin2x.cos2x=\frac{1}{4}sin4x\)
\(M=sin^2x+cos^2x+2sinx.cosx+cos^2x-sin^2x\)
\(=\left(sinx+cosx\right)^2+\left(cosx-sinx\right)\left(cosx+sinx\right)\)
\(=\left(sinx+cosx\right)\left(sinx+cosx+cosx-sinx\right)\)
\(=2cosx\left(sinx+cosx\right)\)
\(=2\sqrt{2}cosx.cos\left(x-\frac{\pi}{4}\right)\)
Bạn coi lại đề
1 tử số là \(cos^2x\), 1 tử số là \(sin^3x\) hoàn toàn ko hợp lý
\(\frac{cos^3x-cos3x}{cosx}+\frac{sin^3x+sin3x}{sinx}=cos^2x-\frac{cos3x}{cosx}+sin^2x+\frac{sin3x}{sinx}\)
\(=1+\frac{sin3x}{sinx}-\frac{cos3x}{cosx}=1+\frac{sin3x.cosx-cos3x.sinx}{sinx.cosx}\)
\(=1+\frac{sin\left(3x-x\right)}{\frac{1}{2}sin2x}=1+\frac{2sin2x}{sin2x}=1+2=3\)
\(A=\frac{2sin2x.cosx}{2cosx}=sin2x\)