\(B=(2^2+1).(2^4+1).(2^8+1).(2^{16}+1)\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 8 2018

\(B=\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\)

\(=\frac{\left(2^2-1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)}{3}\)

\(=\frac{\left(2^4-1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)}{3}\)

\(=\frac{\left(2^8-1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)}{3}\)

\(=\frac{\left(2^{16}-1\right)\left(2^{16}+1\right)}{3}\)

\(=\frac{2^{32}-1}{3}\)

11 tháng 8 2018

\(A=\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\)

=>  \(3A=\left(2^2-1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\)

  \(=\left(2^4-1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\)

  \(=\left(2^8-1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\)

  \(=\left(2^{16}-1\right)\left(2^{16}+1\right)=2^{32}-1\)

=>  \(A=\frac{2^{32}-1}{3}\)

7 tháng 7 2018

bn  tự thay t và s mà đề cho vào rồi tính bình thường 

còn câu cuối tương tự

7 tháng 7 2018

Còn rút gọn cơ mà

30 tháng 7 2018

\(P=12.\left(5^2+1\right).\left(5^4+1\right).\left(5^8+1\right).\left(5^{16}+1\right)\)

\(=\frac{1}{2}\left(5^2-1\right)\left(5^2+1\right)\left(5^4+1\right)\left(5^8+1\right)\left(5^{16}+1\right)\)

\(=\frac{1}{2}\left(5^4-1\right)\left(5^4+1\right)\left(5^8+1\right)\left(5^{16}+1\right)\)

\(=\frac{1}{2}\left(5^8-1\right)\left(5^8+1\right)\left(5^{16}+1\right)\)

\(=\frac{1}{2}\left(5^{16}-1\right)\left(5^{16}+1\right)\)

\(=\frac{5^{32}-1}{2}\)

30 tháng 3 2020

1)  A = -1 / 3

2)  B = -35 / 2

  Chúc em làm bài tốt !

3 tháng 8 2020

Gửi lẻ những câu hỏi để nhanh nhận được câu trả lời nha bạn ơi

3 tháng 8 2020

Cảm ơn bạn rất rất nhiều hihi

1 tháng 8 2020

Bài 2b

Thay x = -1; y = 1 vào N ta đc:

\(N=\left(-1\right).1+\left(-1\right)^2.1^2+\left(-1\right)^3.1^3+\left(-1\right)^4.1^4+\left(-1\right)^5.1^5\)

\(=\left(-1\right)+1+\left(-1\right)+1+\left(-1\right)\)

\(=-1\)