\(\left(9x-1\right)^2+\left(1-5x\right)^2+2\left(9x-1\right)\left(1-5x...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 7 2017

Ta có:

\(A=\left(9x-1\right)^2+\left(1-5x\right)^2+2\left(9x-1\right)\left(1-5x\right)\)

\(=\left(9x-1+1-5x\right)^2\)

\(=4x^2\)

\(=16x^2\)

=(9x-1+1-5x)2=(4x)2=16x2

a: \(=5\left(4x^2-4x+1\right)+4\left(x^2+2x-3\right)-2\left(9x^2-30x+25\right)\)

\(=20x^2-20x+5+4x^2+8x-12-18x^2+60x-50\)

\(=6x^2+48x-57\)

b: \(=\left(2x^2+1\right)^2-4x^2-\left(2x^2+1\right)^2=-4x^2\)

c: \(=\left(9x-1+1-5x\right)^2=\left(4x\right)^2=16x^2\)

22 tháng 7 2020

Sửa đề:

Cách 1:

\(\left(5x-1\right)^2+2.\left(1-5x\right).\left(4+5x\right)+\left(5x+4\right)^2\)

\(=\left(1-5x\right)^2+2.\left(1-5x\right).\left(5x+4\right)+\left(5x+4\right)^2\)

\(=\left(1-5x+5x+4\right)^2\)

\(=5^2\)

\(=25\)

Cách 2:

\(\left(5x-1\right)^2+2.\left(1-5x\right).\left(4+5x\right)+\left(5x+4\right)^2\)

\(=\left(5x-1\right)^2-2.\left(5x-1\right).\left(5x+4\right)+\left(5x+4\right)^2\)

\(=\left(5x-1-5x-4\right)^2\)

\(=\left(-5\right)^2\)

\(=25\)

11 tháng 10 2020

Bài 1:

\(\left(x-y+z\right)^2+\left(z-y\right)^2+\left(x-y+z\right)\left(2y-2z\right)\)

\(=\left(x-y+z\right)^2+2\left(x-y+z\right)\left(y-z\right)+\left(y-z\right)^2\)

\(=\left(x-y+z+y-z\right)^2\)

\(=x^2\)

Bài 2:

đk: \(x\ne\left\{0;-1;-2;-3;-4;-5\right\}\)

Xét BT trái ta có:

\(\frac{1}{x\left(x+1\right)}+\frac{1}{\left(x+1\right)\left(x+2\right)}+...+\frac{1}{\left(x+4\right)\left(x+5\right)}\)

\(=\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}+\frac{1}{x+1}-\frac{1}{x+2}+...+\frac{1}{x+4}-\frac{1}{x+5}\)

\(=\frac{1}{x}-\frac{1}{x+5}\)

\(=\frac{5}{x\left(x+5\right)}=\frac{5}{x^2+5x}\)

GT của biểu thức lớn sẽ là: \(\frac{5}{x^2+5x}\cdot\frac{x^2+5x}{5}=1\) không phụ thuộc vào biến

=> đpcm

11 tháng 10 2020

Bài 1.

( x - y + z ) + ( z - y )2 + ( x - y + z )( 2y - 2z )

= ( x - y + z ) - 2( x - y + z )( z - y ) + ( z - y )2

= [ ( x - y + z ) - ( z - y ) ]2 

= ( x - y + z - z + y )2

= x2

Bài 2. ĐKXĐ tự ghi nhé :))

\(\left(\frac{1}{x^2+x}+\frac{1}{x^2+3x+2}+\frac{1}{x^2+5x+6}+\frac{1}{x^2+7x+12}+\frac{1}{x^2+9x+20}\right)\times\left(\frac{x^2+5x}{5}\right)\)

\(=\left(\frac{1}{x\left(x+1\right)}+\frac{1}{\left(x+1\right)\left(x+2\right)}+\frac{1}{\left(x+2\right)\left(x+3\right)}+\frac{1}{\left(x+3\right)\left(x+4\right)}+\frac{1}{\left(x+4\right)\left(x+5\right)}\right)\times\left(\frac{x\left(x+5\right)}{5}\right)\)

\(=\left(\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}+\frac{1}{x+1}-\frac{1}{x+2}+...+\frac{1}{x+4}-\frac{1}{x+5}\right)\times\left(\frac{x\left(x+5\right)}{5}\right)\)

\(=\left(\frac{1}{x}-\frac{1}{x+5}\right)\times\frac{x\left(x+5\right)}{5}\)

\(=\left(\frac{x+5}{x\left(x+5\right)}-\frac{x}{\left(x+5\right)}\right)\times\frac{x\left(x+5\right)}{5}\)

\(=\frac{x+5-x}{x\left(x+5\right)}\times\frac{x\left(x+5\right)}{5}\)

\(=\frac{5}{x\left(x+5\right)}\times\frac{x\left(x+5\right)}{5}=1\)

=> đpcm

26 tháng 5 2017

Q=\(\left(x-y\right)^3+x^3+3x^2y+3xy^2-\left(x-y\right)^3-3x^2y-3xy^2\)

Q=\(x^3+y^3\)

26 tháng 5 2017

P=\(\left(5x-1-5x-4\right)^2\)

P=25

12 tháng 1 2019

a) Đề sai nha bạn :) mấy dấu cộng bạn phỉa chuyển thành dấu nhân nhé

\(A=\left(2+1\right)\left(2^2+1\right)...\left(2^{256}+1\right)+1\)

\(A=\left(2-1\right)\left(2+1\right)\left(2^2+1\right)...\left(2^{256}+1\right)+1\)

\(A=\left(2^2-1\right)\left(2^2+1\right)...\left(2^{256}+1\right)+1\)

\(A=\left(2^{256}-1\right)\left(2^{256}+1\right)+1\)

\(A=2^{512}-1+1\)

\(A=2^{512}\)

12 tháng 1 2019

b . ( 5x - 3y + 4z )( 5x - 3y - 4z ) = ( 5x - 3y )^2 - ( 4z )^2 = 25x^2 - 30xy + 9y^2 - 16z^2 = 25( y^2 + z^2 ) - 30xy + 9y^2 - 16z^2 = 9z^2 + 34y^2 - 30xy ( 1 )

      ( 3x - 5y )^2 = 9x^2 - 30xy + 25y^2 = 9( y^2 + z^2 ) - 30xy + 25y^2 = 34y^2 + 9z^2 - 30xy ( 2 )

Tu ( 1 ) va ( 2 ) => dpcm

24 tháng 6 2018

b) \(\left(3x^2-2x+1\right).\left(3x^2+2x+1\right)-\left(3x^2+1\right)^2\)=\(\left(3x^2\right)^2-\left(2x+1\right)^2-\left(3x^2+1\right)^2\)=\(\left(3x^2\right)^2-[\left(2x\right)^2+4x+1]-[\left(3x^2\right)^2+6x^2+1]\)=\(\left(2x\right)^2+4x+1+6x^2-1\)=\(4x^2+4x+6x^2\)=\(10x^2+4x\)

c)\(\left(x^2-5x+2\right)^2-2\left(x^2-5x+2\right)\left(5x-2\right)+\left(5x-2\right)^2\)=\([\left(x^2-5x+2\right)-\left(5x-2\right)]^2\)=\(x^2-5x+2-5x+2\)=\(x^2-10x+4\)=\(x^2-4x+2^2-6x\)=\(\left(x-2\right)^2-6x\)

30 tháng 5 2017

a) 3(22+1)(24+1)(28+1)(216+1)

=(2+1)(2-1)(22+1)(24+1)(28+1)(216+1)

=(22-1)(22+1)(24+1)(28+1)(216+1)

=(24-1)(24+1)(28+1)(216+1)

.......

=(216-1)(216+1)=232-1