Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, (a + b + c)^2 + (a - b - c)^2 +( b - c - a) ^2 + (c - a - b)^2
= (a + b + c)^2 + (a + b - c)^2 + (a - b - c)^2 + (a - b + c)^2
= (a + b)^2 + 2c(a + b) + c^2 + (a + b)^2 - 2c(a + b) + c^2 +
(a - b)^2 - 2c(a - b) + c^2 + (a - b)^2 + 2c(a - b) +c^2
= 2(a + b)^2 + 2c^2 + 2(a - b)^2 + 2c^2
= 2[(a + b)^2 + (a - b)^2] + 4c^2
=2(2a^2 + 2b^2) + 4c^2
= 4(a^2 + b^2 + c^2)
a,Ta đặt :
a-b-c=x ; b-c-a=y ; c-a-b=z
Ta có:
\(\text{x+y+z=a-b-c+b-c-a+c-a-b=-(a+b+c)}\)
\(\Rightarrow\left(x+y+z\right)^2=\left(a+b+c\right)^2\)
\(\Rightarrow\left(a+b+c\right)^2+\left(a-b-c\right)^2+\left(b-c-a\right)^2+\left(c-a-b\right)^2=\left(x+y+z\right)^2+x^2+y^2+z^2\)
\(\Rightarrow\left(a+b+c\right)^2+\left(a-b-c\right)^2+\left(b-c-a\right)^2+\left(c-a-b\right)^2=\left(x+y\right)^2+\left(y+z\right)^2+\left(x+z\right)^2\)\(\Rightarrow\left(a+b+c\right)^2+\left(a-b-c\right)^2+\left(b-c-a\right)^2+\left(c-a-b\right)^2=4\left(a^2+b^2+c^2\right)\)
A = 1002 - 992 + 982 - 972 + . . . + 22 - 12
= (100 - 99)(100 + 99) + (98 - 97)(98 + 97) + . . . (2 - 1)(2 + 1)
= 199 + 195 + . . . + 3
= 5050
B = 3(22 + 1)(24 + 1) . . . (264 + 1) + 1
= (22 - 1)(22 + 1)(24 + 1)(28 + 1)(216 + 1)(232 + 1)(264 + 1)(264 + 1) + 1
= (24 - 1)(24 + 1)(28 + 1)(216 + 1)(232 + 1)(264 + 1) + 1
= (28 - 1)(28 + 1)(216 + 1)(232 + 1)(264 + 1) + 1
= (216 - 1)(216 + 1)(232 + 1)(264 + 1) + 1
= (232 - 1)(232 + 1)(264 + 1) + 1
= (264 - 1)(264 + 1) + 1
= 2128 - 1 + 1
= 2128
câu a là hằng đẳng thức luôn
A=(2x+4)^2
B khai triển tung tóe ra thì phần sau triệt tiêu hết còn 4(a^2+b^2+c^2)
câu c cảm giác sai đề vì mấy câu này phải là (3x)^ ms ra hdt chứ nhỉ
a.\(=a^2+b^2+c^2+2ab+2bc+2ac+a^2+b^2+c^2+2ab-2bc-2ac-2\left(a^2+2ab+b^2\right)=2a^2+2b^2+2c^2+4ab-2a^2-2ab-2b^2=2c^2+2ab\)
b. \(=\left(a^2+b^2-c^2-a^2+b^2-c^2\right)\left(a^2+b^2-c^2+a^2-b^2+c^2\right)=\left(2b^2-2c^2\right).2a^2=4a^2\left(b^2-c^2\right)=4a^2b^2-4a^2c^2\)
mơn ^^