Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
= 2(x^2-y^2) + x^2 + 2xy + y^2+x^2-2xy+y^2
= 2x^2 - 2y^2 + x^2 + 2xy + y^2 + x^2 - 2xy + y^2
= 4x^2
Theo mình là :
2 ( x-y )(x+y)+(x+y)2+(x-y)2 = (2x-2y) (x+y) + (x+y)(x+y) + (x-y)(x-y)
= (x-y)(x+y) + x2+y2 + x2 - 2xy + y2
= x2 - y2 + x2 +y2 + (x-y)2
\(2\left(x-y\right)\left(x+y\right)+\left(x+y\right)^2+\left(x-y\right)^2=\left(x+y+x-y\right)^2=\left(2x\right)^2=4x^2\)
x(x – y) + y(x – y)
= x.x – x.y + y.x – y.y
= x2 – xy + xy – y2
= x2 – y2 + (xy – xy)
= x2 – y2
Lời giải:
$x(x+y)-y(x+y)+x^2+y^2=(x-y)(x+y)+x^2+y^2$
$=x^2-y^2+x^2+y^2=2x^2$
cho biểu thức A = (x+y) (x-1)+x(2-x-y)+1
a, rút gọn biểu thức
b, tính giá trị biểu thức khi x=1 y=1/2