K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 6 2019

\(a,\)\(-\left(x+5\right)+\left(x+10\right)-5\)

\(=-x+5+x+10-5\)

\(=\left(-x+x\right)+5+10-5\)

\(=10\)

16 tháng 6 2019

#Giải :

a) - ( x - 5 ) + ( x + 10 ) - 5

= - x + 5 + x + 10 - 5

= [( - x ) + x ] + 5 + 10 - 5

= 0 + 15 - 5 = 10

13 tháng 3 2020

a) x+45-[90+(-20)+5-(-45)]

=x+45-120

=x+-75

b) x+(294+13)+(94-13)

=x+307+81

=x+388

13 tháng 3 2020

a) x+45-[90+(-20)+5-(-45)]

=x+45-[(90-20)+(5+45)]

=x+45-[70+50]

=x+45-120

=x+(45-120)

=x-75

b) x+(294+13)+(94-13)

=x+307+81

=x+(307+81)

=x+388

10 tháng 4 2015

đưa máy tính mà tính chứ

29 tháng 7 2015

a)A-B=(x-2y+5)-(-2y+z+5)

=x-2y+5+2y-z-5

=x-z

b)A<B =>A-B<0

=>x-z<0

Mà |x-z|=10=>x-z=-10

C=3x-3z+15=3(x-z)+15=3.(-10)+15=-15

9 tháng 7 2018

\(A=60a+30b\)

\(=>A=30.2a+30b\)

\(=>30.\left(2a+b\right)\)

Mà \(2a+b=-5\)

\(=>A=30.\left(-5\right)=-150\)

\(B=15x-45y\)

\(=>B=15x-15.3y\)

\(=>B=15.\left(x-3y\right)\)

Mà \(x-3y=-60\)

\(=>B=15.\left(-60\right)=-900\)

\(C=48a-6b-12a-6b\)

\(=>C=\left(48a-12a\right)-\left(6b+6b\right)\)

\(=>C=36a-12b\)

\(=>C=12.3a-12b\)

\(=>C=12.\left(3a-b\right)\)

Mà \(3a-b=-50\)

\(=>C=12.\left(-50\right)=-600\)

\(D=60a+b\)

Mà \(|b|=5;a=-10\)

\(=>D=60.\left(-10\right)+5=-600+5\)

\(=>D=-595\)

Chúc bạn Hk tốt!!!!!!

NHớ k nha!!@@@

9 tháng 7 2018

mọi người giải giúp mik với 

14 tháng 7 2017

\(A=1+5^2+5^3+...+5^{2015}+5^{2016}\)

\(5A=5+5^3+5^4+...+5^{2016}+5^{2017}\)

\(4A=\left(5+5^3+5^4+...+5^{2016}+5^{2017}\right)-\left(1+5^2+5^3+...+5^{2015}+5^{2016}\right)\)

\(=5+5^{2017}-\left(1+5^2\right)\)

\(=4+5^{2017}-5^2\)

\(A=\frac{4+5^{2017}-5^2}{4}\)

14 tháng 7 2017

Ta có : 5A = 5 + 5^3 + 5^4 + ... + 5^2016 + 5^2017

  =>    5A - A = ( 5 + 5^3 + 5^4 + ... + 5^2016 + 5^2017 ) - ( 1 + 5^2 + 5^3 + ... + 5^2015 + 5^2016 )

  =>         4A = 4 + 5^2 + 5^2017

  =>           A = ( 4 + 5^2 + 5^2017 )/4

12 tháng 4 2020

a) x + 45 -[ 90 + (-20) + 5 - (-45)] +3x

= x +45 -( 90 - 20 + 5 + 45) + 3x

= x +45 -120 +3x

= -75 +4x

b) x +(-294 +13 -2x) +(94 -13) +9x

= x -281 -2x +81 +9x

= -200 +8x

11 tháng 1 2020

-5+(x-10)+4

= x-10-5+4

=x-11

hok tốt

11 tháng 1 2020

=> -5 + x - 10 + 4 = -5 + x - 10 + 4

= -5 + x - 10 + 4 + 5 - x + 10 -4

= [( - 5 ) + 5] + [x + (-x)] + [(-10) + 10] + [4 + (-4)]

= 0 + 0 + 0 + 0

HỌC TỐT !

\(\frac{3^{10}.\left(-5\right)^{21}}{\left(-5\right)^{20}.3^{12}}=\frac{3^{10}.\left(-5\right)^{20}.\left(-5\right)}{\left(-5\right)^{20}.3^{10}.3^2}=\frac{-5}{3^2}=-\frac{5}{9}\)