Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
`a)(2x-1)^2+(x+3)^2-5(x-7)(x+7)`
`=4x^2-4x+1+x^2+6x+9-5(x^2-49)`
`=5x^2-5x^2-4x+6x+1+9+245`
`=2x+255`
`b)(x-2)(x^2+2x+4)-(25+x^3)`
`=x^3-8-x^3-25=-33`
Lời giải:
a.
$(2x-1)^2+(x+3)^2-5(x-7)(x+7)$
$=4x^2-4x+1+(x^2+6x+9)-5(x^2-49)$
$=5x^2+2x+10-(5x^2-245)=2x+255$
b.
$(x-2)(x^2+2x+4)-(25+x^3)=(x^3-2^3)-(25+x^3)$
$=-8-25=-33$
\(a,\left(x-5\right)\left(2x+1\right)-2x\left(x-3\right)\\ =x.2x-5.2x+x-5-2x.x-2x.\left(-3\right)\\ =2x^2-10x+x-5-2x^2+6x\\ =2x^2-2x^2-10x+x+6x-5\\ =-3x-5\)
\(b,\left(2+3x\right)\left(2-3x\right)+\left(3x+4\right)^2\\ =\left[2^2-\left(3x\right)^2\right]+\left[\left(3x\right)^2+2.3x.4+4^2\right]\\=4-9x^2+\left(9x^2+24x+16\right)\\ =24x+20\)
\(a,=\left(x+8-x+2\right)^2=10^2=100\\ b,=x^2\left(x^2-16\right)-\left(x^4-1\right)=x^4-16x^2-x^4+1=1-16x^2\\ c,=x^3+1-x^3+1=2\)
a)Vì |4x - 2| = 6 <=> 4x - 2 ϵ {6,-6} <=> x ϵ {2,-1}
Thay x = 2, ta có B không tồn tại
Thay x = -1, ta có B = \(\dfrac{1}{3}\)
b)ĐKXĐ:x ≠ 2,-2
Ta có \(A=\dfrac{5}{x+2}+\dfrac{3}{2-x}-\dfrac{15-x}{4-x^2}=\dfrac{10-5x+3x+6}{\left(x+2\right)\left(2-x\right)}-\dfrac{15-x}{4-x^2}=\dfrac{16-2x}{\left(x+2\right)\left(2-x\right)}-\dfrac{15-x}{4-x^2}=\dfrac{2x-16}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}-\dfrac{15-x}{4-x^2}=\dfrac{2x-16}{x^2-4}+\dfrac{15-x}{x^2-4}=\dfrac{x-1}{x^2-4}\)c)Từ câu b, ta có \(A=\dfrac{x-1}{x^2-4}\)\(\Rightarrow\dfrac{2A}{B}=\dfrac{\dfrac{\dfrac{2x-2}{x^2-4}}{2x+1}}{x^2-4}=\dfrac{2x-2}{2x+1}< 1\) với mọi x
Do đó không tồn tại x thỏa mãn đề bài