\(\left(3\sqrt{2}+\sqrt{6}\right)\sqrt{6-3\sqrt{3}}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

DD
28 tháng 6 2021

\(\left(3\sqrt{2}+\sqrt{6}\right)\sqrt{6-3\sqrt{3}}=\left(3+\sqrt{3}\right)\sqrt{12-6\sqrt{3}}=\left(3+\sqrt{3}\right)\sqrt{9-2.3.\sqrt{3}+3}\)

\(=\left(3+\sqrt{3}\right)\sqrt{3^2-2.3.\sqrt{3}+\left(\sqrt{3}\right)^2}=\left(3+\sqrt{3}\right)\sqrt{\left(3-\sqrt{3}\right)^2}\)

\(=\left(3+\sqrt{3}\right)\left|3-\sqrt{3}\right|=\left(3+\sqrt{3}\right)\left(3-\sqrt{3}\right)=6\)

8 tháng 8 2020

Đặt \(A=2\sqrt{3}\left(2\sqrt{6}-\sqrt{3}+1\right)\)

\(A=4\sqrt{18}-2.3+2\sqrt{3}\)

\(A=12\sqrt{2}+2\sqrt{3}-6\)

26 tháng 7 2018

Giup mình phần 3,4,5 của bài 2 với bài 4 nữa . Helpppp me !!

21 tháng 6 2023

\(2\sqrt{2}\left(\sqrt{3}-2\right)+\left(1+2\sqrt{2}\right)^2-2\sqrt{6}=9\)

ĐK: \(x-9\ne0\Rightarrow x\ne9\)

\(\sqrt{x}\ge0\Rightarrow x\ge0\)

\(x+\sqrt{x}-6\ne0\Rightarrow x+3\sqrt{x}-2\sqrt{x}-6\ne0\Rightarrow\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+3\right)\ne0\)

\(\Rightarrow\sqrt{x}-2\ne0\Rightarrow\sqrt{x}\ne2\Rightarrow x\ne4\)

ĐKXĐ: \(x\ge0;x\ne4;x\ne9\)

\(A=\left(\frac{x-3\sqrt{x}}{x-9}\right):\left(\frac{1}{x+\sqrt{x}-6}+\frac{\sqrt{x}-3}{\sqrt{x}-2}-\frac{\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}+3}\right)\)

\(=\frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-3\right)}{\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}:\left(\frac{1}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}+\frac{\sqrt{x}-3}{\sqrt{x}-2}-\frac{\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}+3}\right)\)

\(=\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+3}:\left(\frac{1+\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}+3\right)-\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}\right)\)

\(=\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+3}:\frac{1+x-9-x+4\sqrt{x}-4}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}\)

\(=\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+3}.\frac{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}{4\sqrt{x}-12}\)

\(=\frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-2\right)}{4\left(\sqrt{x}-3\right)}\)

2, Với \(x=\frac{25}{16}\)\(\Rightarrow\sqrt{x}=\sqrt{\frac{25}{16}}=\frac{5}{4}\)

\(A=\frac{\frac{5}{4}\left(\frac{5}{4}-2\right)}{4\left(\frac{5}{4}-3\right)}=\frac{5}{4}.\left(-\frac{3}{4}\right):4\left(-\frac{7}{4}\right)=-\frac{15}{16}:-7=\frac{15}{112}\)

\(\orbr{\begin{cases}\orbr{\begin{cases}\\\end{cases}}\\\end{cases}}\)\(\orbr{\begin{cases}\orbr{\begin{cases}\sqrt{x}-2< 0\\\sqrt{x}-3>0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\sqrt{x}< 2\\\sqrt{x}>3\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x< 4\\x>9\end{cases}}}\\\orbr{\begin{cases}\sqrt{x}-2>0\\\sqrt{x}-3< 0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\sqrt{x}>2\\\sqrt{x}< 3\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x>4\\x< 9\end{cases}}}}\end{cases}}\)

29 tháng 7 2018

\(\left(\sqrt{6}+\sqrt{2}\right)\left(\sqrt{3}-2\right)\left(\sqrt{2+\sqrt{3}}\right)=\left(\sqrt{6}+\sqrt{2}\right)\left(\sqrt{3}-2\right)\left(\frac{\sqrt{6}+\sqrt{2}}{2}\right)\)\(=\left(2+\sqrt{3}\right)\left(\sqrt{3}-2\right)=-1\)

29 tháng 7 2018

\(\left(\sqrt{6}+\sqrt{2}\right)\left(\sqrt{3}-2\right).\sqrt{2+\sqrt{3}}\)

\(=\sqrt{2}.\left(\sqrt{3}+1\right)\left(\sqrt{3}-2\right).\sqrt{2+\sqrt{3}}\)

\(=\left(\sqrt{3}+1\right)\left(\sqrt{3}-2\right).\sqrt{4+2\sqrt{3}}\)

\(=\left(\sqrt{3}+1\right)\left(\sqrt{3}-2\right).\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}\)

\(=\left(\sqrt{3}+1\right)\left(\sqrt{3}-2\right)\left(\sqrt{3}+1\right)\)

\(=\left(\sqrt{3}+1\right)^2\left(\sqrt{3}-2\right)\)

\(=\left(4+2\sqrt{3}\right)\left(\sqrt{3}-2\right)\)

\(=2\left(2+\sqrt{3}\right)\left(\sqrt{3}-2\right)\)

\(=-2\)

3 tháng 7 2017

M không tồn tại thì làm sao mà rút gọn được

4 tháng 7 2017

được bạn ạ mình nhờ thầy giải ra mà bạn tính máy tính mới ko ra thôi