K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 2 2022

`Answer:`

`a)`

`A=5(x+1)^2-3(x-3)^2-4(x^2-4)`

`=>A=5(x^2+2x+1)-3(x^2-6x+9)-4x^2+16`

`=>A=5x^2+10x+5-3x^2+18x-27-4x^2+16`

`=>A=(5x^2-3x^2-4x^2)+(10x+18x)+(5-27+16)`

`=>A=-2x^2+28x-6`

`b)`

`B=5(x+1)^2-3(x-3)^2-4(x+2)(x-2)`

`=2x(3x+5)-3(3x+5)-2x(x^2-4x+4)-[(2x)^2-3^2]`

`=6x^2+10x-9x-15-2x^3+8x^2-8x-4x^2+9`

`=(6x^2-4x^2+8x^2)-2x^3+(10x-9x-8x)+(-15+9)`

Thay `x=-7` vào ta được:

`B=10(-7)^2-2(-7)^3-7(-7)-6`

`=>B=10.49-2(-343)+49-6`

`=>B=490+686+49-6`

`=>B=1219`

17 tháng 12 2016

a) (2x+1)^2+2(4x^2-2)+(2x-1)^2=4x2+4x+1+8x2-4+4x2-4x+1=16x2-2

17 tháng 9 2018

\(A=\left(2x-1\right)^2-\left(2x+3\right)\left(x-2\right)-2\left(x+2\right)\left(x+5\right)\)

\(=4x^2-4x+1-\left(2x^2-x-6\right)-2\left(x^2+7x+10\right)\)

\(=-17x-13\)

Thay x=-3 vào A,ta được 

\(A=\left(-17\right)\cdot\left(-3\right)-13\)

\(=38\)

Vậy A=38 tại x=-3

17 tháng 9 2018

A = ( 2x - 1 )2 - ( 2x + 3 )( x- 2) - 2( x + 2 )( x + 5 )

   = 4x2 - 4x + 1 - 2x2 - 4x + 3x - 6 - 2x - 4 + x + 5

   = 2x2 - 6x - 4

Thay x = -3 vào biểu thức ta được:

    2 . ( -3 )2 - 6 . ( -3 ) - 4

= 2 . 9 - 6 . ( -3 ) -4

= 18 + 18 - 4

= 32

Hk tốt

5 tháng 7 2018

A = ( 2x + 1 ).( x - 2) - x.( 2x - 3 ) + 7

A = 2x.x + 2x.(-2) + 1x + 1.(-2) - x.2x + x.(-3) + 7

A = \(2x^2\) - 4x + x - 2 - \(2x^2\) - 3x + 7

A = 6x + 5

ko biết đúg k ạk

5 tháng 7 2018

B = \(\left(x-1\right)^2\) - \(2\left(x^2-1\right)\)\(\left(x+1\right)^2\)

B = \(x^2\)- 2x.1 + \(1^2\) -  \(2.x^2\) - 2.1 + \(x^2\)+ 2x.1 + \(1^2\)

B =  \(x^2\)- 2x + 1 - \(2x^2\) - 2 + \(x^2\)+ 2x  + 1

B = \(2x^2\) - 2x + 2 - \(2x^2\) + 1

B = - 2x

>< k bt đúg k -.-

25 tháng 6 2015

b) B= 4 .(x-6) - x2.(2+3x)+ x .(5x-4)+ 3x2 .(x-1)

=4x-24-2x2-3x3+5x2-4x+3x3-3x2

=-3x3+3x3-2x2+5x2-3x2+4x-4x-24

=-24

vậy giá trị của B ko phụ thuộc vào biến x

26 tháng 9 2021
Khi bạn làm ra thì cứ 1 dấu = thì xuống hàng nha, nhùn cho nó dễ. Nãy mình có xuống hàng nhưng ko hiểu s nó bị vậy nữa
26 tháng 9 2021
(2x+5)²-2(2x+5)(x-1)+(x-1) =(2x)²+2×2x×5+(5)²-2×2x+(-2)×5×(x-1)+(x-1)² =4x²+20x+25-4x-10×(x-1)+x²-2×x×1+1² =4x²+20x+25-4x-10×x+(-10)×(-1)+x²-2x+1 =4x²+20x+25-4x-10x+10+x²-2x-1 =(4x²+x²)+(20x-4x-10x-2x)+(25+10+1) =3x²+4x+36