K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 8 2021

bổ sung đề : \(\left(3x+2\right)^2+\left(4x-3\right)^2+2\left(5x-2\right)\left(5x+2\right)-75x^2\)

\(=9x^2+12x+4+16x^2-24x+9+2\left(25x^2-4\right)-75x^2\)

\(=25x^2-12x+13+50x^2-8-75x^2=-12x+5\)

a: Ta có: \(\left(8x^3-4x^2\right):4x-\left(4x^2-5x\right):2x+\left(2x\right)^2\)

\(=2x^2-x-2x+\dfrac{5}{2}+4x^2\)

\(=6x^2-3x+\dfrac{5}{2}\)

b: Ta có: \(\left(3x^3-x^2y\right):x^2-\left(xy^2+x^2y\right):xy+2x\left(x-1\right)\)

\(=3x-y-y-x+2x^2-2x\)

\(=2x^2-2y\)

25 tháng 8 2016

a) 5x2 ( 3x2 -7x+2)-15x(x-3)

=15x4-35x3+10x2-15x2+45x

=15x4-35x3-5x2+45x

c) (x+3)(x-3)(x-2)(x+1)

=(x2-9)(x2+x-2x-2)

=(x2-9)(x2-x-2)

=x4-x3-2x2-9x2+9x+18

=x4-x3-11x2+9x+18

d)(2x+1)2+(4x-1)2+2(2x+1)(4x+1)

=2x2+4x+1-16x2-8x+1

=2x2+4x+1-16x2-8x+1+16x2-4x+8x-2

=2x2+7

e) (2x2-3x)(5x2-2x+1)-10x2(x+3)

=10x4 -4x3+2x2-15x3+6x2-3 -10x2-30x

=10x4-19x3-2x2-30x-3

26 tháng 8 2016

thanks bn nka

28 tháng 8 2017

a, (4x-3)(3x+2)-(6x+1)(2x-5)+1

=12x2-8x-9x+6-12x2+30x-2x+5+1

=11x+12

b, (3x+4)2+(4x-1)2+(2+5x)(2-5x)

=9x2+24x+16+16x2-8x+1+4-25x2

=16x+21

c, (2x+1)(4x22x+1)+(2-3x)(4+6x+9x2)-9

=8x3+1+8-27x3-9

=-19x3

14 tháng 9 2019

swingrock có thể giải thik rõ hơn đc ko ạ

c: C=125x^3+150x^2+60x+8+125x^3-150x^2+60x-8-2(x^2-4)

=250x^3+120x-2x^2+8

=250x^3-2x^2+120x+8

d: D=(4x)^3-3^3-(4x)^3-3^3

=64x^3-27-64x^3-27

=-54

3 tháng 9 2023

c) \(C=\left(5x+2\right)^3+\left(5x-2\right)^3-2\left(x-2\right)\left(x+2\right)\)

\(=\left[\left(5x\right)^3+3\cdot\left(5x\right)^2\cdot2+3\cdot5x\cdot2^2+2^3\right]+\left[\left(5x\right)^3-3\cdot\left(5x\right)^2\cdot2+3\cdot5x\cdot2^2-2^3\right]-2\left(x^2-4\right)\)

\(=125x^3+150x^2+60x+8+125x^3-150x^2+60x-8-2x^2+8\)

\(=\left(125x^3+125x^3\right)+\left(150x^2-150x^2-2x^2\right)+\left(60x+60x\right)+\left(8-8+8\right)\)

\(=250x^3-2x^2+120x+8\)

d) \(D=\left(4x-3\right)\left(16x^2+12x+9\right)-\left(4x+3\right)\left(16x^2-12x+9\right)\)

\(=\left(4x\right)^3-3^3-\left[\left(4x\right)^3+3^3\right]\)

\(=64x^3-27-\left(64x^3+27\right)\)

\(=64x^3-27-64x^3-27\)

\(=-27-27\)

\(=-54\)

4x.(6x2- 4x-3x+2)-5x.(x-2)(x-2)

----------------------- -5x. (x2-2x-2x+4)

bn làm nốt nhé

từ đề:

\(=\left(8x^2-4x\right)\left(3x-2\right)-5x\left(x^2-4x+4\right)\)

\(=24x^3-16x^2-12x^2+8x-5x^3+20x^2-20x\)

\(=19x^3-8x^2-12x\)

3 tháng 9 2019

\(A=2x.\left(10x^2-5x-2\right)-5x.\left(4x^2-2x-2\right)\)

\(=20x^3-10x^2-4x-20x^3+10x^2+10x\)

\(=6x\)

Thay x=2013 vào A ta được :

\(A=6.2013\)

\(=12078\)

\(=5x^2-4x^2+3x^2-6x=4x^2-6x\)

\(=4\cdot\left(-\dfrac{3}{2}\right)^2-6\cdot\dfrac{-3}{2}\)

\(=4\cdot\dfrac{9}{4}+6\cdot\dfrac{3}{2}\)

=9+9

=18

24 tháng 8 2018

\(5x^2-3x\left(x-2\right)\)

\(=5x^2-3x^2+6x\)

\(=2x^2+6x\)

\(-4x^2+2x-4x\left(x-5\right)\)

\(=-4x^2+2x-4x^2+20x\)

\(=-8x^2+22x\)

\(3x\left(x-5\right)-5x\left(x+7\right)\)

\(=3x^2-15x-5x^2+35x\)

\(=-2x^2+20x\)