
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


b) \(\sqrt{\left(7-\sqrt{3}\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}\)
\(=7-\sqrt{3}+\sqrt{3}+1\)
\(=8\)

Ok, ko chép đề nha =))
\(A=\sqrt[3]{\frac{135}{5}}-\sqrt[3]{54\cdot4}\\ =\sqrt[3]{27}-\sqrt[3]{216}=3-6=-3\)
\(B=\frac{1}{2}\cdot\sqrt[3]{2\cdot4}-\frac{1}{4}\cdot\sqrt[3]{16\cdot4}\\ =\frac{1}{2}\cdot\sqrt[3]{8}-\frac{1}{4}\cdot\sqrt[3]{64}\\ =\frac{1}{2}\cdot2-\frac{1}{4}\cdot4=1-1=0\)
\(C=\sqrt[3]{\left(\sqrt{2}+1\right)\left(3+2\sqrt{2}\right)}\\ =\sqrt[3]{\left(\sqrt{2}+1\right)\left(2+2\cdot\sqrt{2}\cdot1+1\right)}\\ =\sqrt[3]{\left(\sqrt{2}+1\right)\left(\sqrt{2}+1\right)^2}\\ =\sqrt[3]{\left(\sqrt{2}+1\right)^3}=\sqrt{2}+1\)
\(D=\sqrt[3]{\frac{3\left(\sqrt[3]{2}-1\right)\left(1+\sqrt[3]{2}+\sqrt[3]{4}\right)}{\sqrt[3]{2}-1}}\\ =\sqrt[3]{\frac{3\left(2-1\right)}{\sqrt[3]{2}-1}}\\ =\sqrt[3]{\frac{3}{\sqrt[3]{2}-1}}\) (chịu, ko bít rút thêm :V)
\(E=\) chịu nốt =))
Chúc bạn học tốt nha.

a/ \(\sqrt{8\left(\sqrt{2}-\sqrt{3}\right)^2}=2\sqrt{2}\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)=2\sqrt{6}-4\)
b/ \(ab\sqrt{1+\frac{1}{a^2b^2}}=ab.\sqrt{\frac{a^2b^2+1}{a^2b^2}}=\sqrt{a^2b^2.\frac{a^2b^2+1}{a^2b^2}}=\sqrt{a^2b^2+1}\)
c/ \(\sqrt{\frac{a}{b^3}+\frac{a}{b^4}}=\sqrt{\frac{a}{b^3}\left(1+\frac{1}{b}\right)}=\frac{1}{b}.\sqrt{\frac{a}{b}\left(1+\frac{1}{b}\right)}\)
d/ \(\frac{a+\sqrt{ab}}{\sqrt{a}+\sqrt{b}}=\frac{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}+\sqrt{b}\right)}{\sqrt{a}+\sqrt{b}}=\sqrt{a}\)

a) \(\sqrt{\left(1-\sqrt{5}\right)^2}-\sqrt{\left(3-\sqrt{5}\right)^2}=\left(\sqrt{5}-1\right)-\left(3-\sqrt{5}\right)=2\sqrt{5}-4\)
b) \(\frac{a-2\sqrt{a}+1}{\sqrt{a}-1}=\frac{\left(\sqrt{a}-1\right)^2}{\sqrt{a}-1}=\sqrt{a}-1\) ( \(a\ge0\ne1\))
c) \(\frac{a+\sqrt{a}}{a}=\frac{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}+1\right)}{\sqrt{a}.\sqrt{a}}=\frac{\sqrt{a}+1}{\sqrt{a}}=1+\frac{1}{\sqrt{a}}\)(\(a>0\))
d) \(\frac{3+\sqrt{3}}{1+\sqrt{3}}=\frac{\sqrt{3}\left(\sqrt{3}+1\right)}{\sqrt{3}+1}=\sqrt{3}\)

a/ \(A=\frac{30\left(\sqrt{6}-1\right)}{5}+\frac{2\left(\sqrt{6}+2\right)}{2}-\frac{6\left(3+\sqrt{6}\right)}{3}=6\sqrt{6}-6+\sqrt{6}+2-6-2\sqrt{6}\)
\(A=5\sqrt{6}-10\)
\(B=\sqrt{17-6\sqrt{2}+\sqrt{8+4\sqrt{2}+1}}\)
\(B=\sqrt{17-6\sqrt{2}+\sqrt{\left(2\sqrt{2}+1\right)^2}}=\sqrt{18-4\sqrt{2}}\)
Đến đây ko rút gọn được nữa, nhưng nếu đề là:
\(B=\sqrt{17+6\sqrt{2}+\sqrt{8+4\sqrt{2}+1}}=\sqrt{18+8\sqrt{2}}=4+\sqrt{2}\)
c/
\(C=\sqrt{8-2\sqrt{7}}+\sqrt{8+2\sqrt{7}}=\sqrt{\left(\sqrt{7}-1\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{7}+1\right)^2}\)
\(C=\sqrt{7}-1+\sqrt{7}+1=2\sqrt{7}\)
\(D=\sqrt{a-2\sqrt{a}+1}-\sqrt{a-8\sqrt{a}+16}\)
\(D=\sqrt{\left(\sqrt{a}-1\right)^2}-\sqrt{\left(4-\sqrt{a}\right)^2}=\sqrt{a}-1-\left(4-\sqrt{a}\right)=2\sqrt{a}-5\)
\(E=\sqrt{a-2+2\sqrt{a-2}+1}+\sqrt{a-2-2\sqrt{a-2}+1}\) (\(a\ge2\))
\(E=\sqrt{\left(\sqrt{a-2}+1\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{a-2}-1\right)^2}\)
\(E=\sqrt{a-2}+1+\left|\sqrt{a-2}-1\right|\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}E=2\sqrt{a-2}\left(a\ge3\right)\\E=2\left(2\le a\le3\right)\end{matrix}\right.\)
\(F=\sqrt[3]{10+6\sqrt{3}}-\sqrt{3}=\sqrt[3]{1+3.1.\sqrt{3}+3.1.\sqrt{3}^2+\sqrt{3}^3}-\sqrt{3}\)
\(F=\sqrt[3]{\left(1+\sqrt{3}\right)^3}-\sqrt{3}=1+\sqrt{3}-\sqrt{3}=1\)
\(G=\sqrt[3]{7+5\sqrt{2}}+\sqrt[3]{7-5\sqrt{2}}\Rightarrow G^3=\left(\sqrt[3]{7+5\sqrt{2}}+\sqrt[3]{7-5\sqrt{2}}\right)^3\)
\(\Rightarrow G^3=14+3\left(\sqrt[3]{7+5\sqrt{2}}+\sqrt[3]{7-5\sqrt{2}}\right)\left(\sqrt[3]{49-50}\right)\)
\(\Rightarrow G^3=14-3G\Rightarrow G^3+3G-14=0\)
\(\Rightarrow G=2\)

B4
a) \(\frac{9}{\sqrt{3}}=\frac{9\cdot\sqrt{3}}{\sqrt{3}\cdot\sqrt{3}}=\frac{9\sqrt{3}}{3}=3\sqrt{3}\)
b)\(\frac{3}{\sqrt{5}-\sqrt{2}}=\frac{3\left(\sqrt{5}+\sqrt{2}\right)}{\left(\sqrt{5}-\sqrt{2}\right)\left(\sqrt{5}+\sqrt{2}\right)}=\frac{3\left(\sqrt{5}+\sqrt{2}\right)}{3}=\sqrt{5}+\sqrt{2}\)
c)\(\frac{\sqrt{2}+1}{\sqrt{2}-1}=\frac{\left(\sqrt{2}+1\right)\left(\sqrt{2}+1\right)}{\left(\sqrt{2}-1\right)\left(\sqrt{2}+1\right)}=\frac{\left(\sqrt{2}+1\right)^2}{1}=\left(\sqrt{2}+1\right)^2\)
d)\(\frac{1}{7+4\sqrt{3}}+\frac{1}{7-4\sqrt{3}}=\frac{7-4\sqrt{3}+7+4\sqrt{3}}{\left(7+4\sqrt{3}\right)\left(7-4\sqrt{3}\right)}=\frac{14}{1}=14\)
B3
a)\(\frac{1}{2}\sqrt{x-1}-\frac{3}{2}\sqrt{9x-9}+24\sqrt{\frac{x-1}{64}}=-17\) \(đk:x\ge1\)
\(\frac{1}{2}\sqrt{x-1}-\frac{9}{2}\sqrt{x-1}+3\sqrt{x-1}=-17\)
\(\sqrt{x-1}\cdot\left(\frac{1}{2}-\frac{9}{2}+3\right)=-17\)
\(\sqrt{x-1}\cdot\left(-1\right)=-17\)
\(\sqrt{x-1}=17\)
\(\left[{}\begin{matrix}x-1=289\left(tm\right)\\x-1=-289\left(ktm\right)\end{matrix}\right.\)
\(x=290\left(tm\right)\)