\(\frac{1+\sqrt{5}}{\sqrt{2}+\sqrt{3+\sqrt{5}}}+\frac{1-\sqrt{5}}{\sqrt{2}-\sq...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

NV
23 tháng 7 2020

\(A=\frac{\sqrt{2}\left(1+\sqrt{5}\right)}{2+\sqrt{6+2\sqrt{5}}}+\frac{\sqrt{2}\left(1-\sqrt{5}\right)}{2-\sqrt{6-2\sqrt{5}}}=\frac{\sqrt{2}\left(1+\sqrt{5}\right)}{2+\sqrt{\left(\sqrt{5}+1\right)^2}}+\frac{\sqrt{2}\left(1-\sqrt{5}\right)}{2-\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}}\)

\(=\frac{\sqrt{2}\left(1+\sqrt{5}\right)}{2+\sqrt{5}+1}+\frac{\sqrt{2}\left(1-\sqrt{5}\right)}{2-\sqrt{5}+1}=\frac{\sqrt{2}\left(1+\sqrt{5}\right)}{3+\sqrt{5}}+\frac{\sqrt{2}\left(1-\sqrt{5}\right)}{3-\sqrt{5}}\)

\(=\sqrt{2}\left(\frac{\left(1+\sqrt{5}\right)\left(3-\sqrt{5}\right)+\left(1-\sqrt{5}\right)\left(3+\sqrt{5}\right)}{\left(3+\sqrt{5}\right)\left(3-\sqrt{5}\right)}\right)=\sqrt{2}\left(\frac{-2+2\sqrt{5}-2-2\sqrt{5}}{4}\right)=-\sqrt{2}\)

13 tháng 9 2015

P2\(=\left(\frac{1-A\sqrt{A}}{1-\sqrt{A}}+\sqrt{A}\right).\left(\frac{1-\sqrt{A}}{1-A}\right)^2\)\(=\left(\frac{1-A\sqrt{A}+\sqrt{A}-A}{1-\sqrt{A}}\right).\frac{\left(1-\sqrt{A}\right)^2}{\left(1-A\right)^2}\)\(=\frac{\left(\sqrt{A}+1\right)\left(1-A\right)}{1-\sqrt{A}}.\frac{\left(1-\sqrt{A}\right)^2}{\left(1-\sqrt{A}\right)^2\left(1+\sqrt{A}\right)^2}\)

\(=\left(\sqrt{A}+1\right)^2.\frac{1}{\left(1+\sqrt{A}\right)^2}=1\)

30 tháng 10 2019

1. Trục căn thức ở mẫu:

\(A=\frac{1}{1+\sqrt{5}}+\frac{1}{\sqrt{5}+\sqrt{9}}+\frac{1}{\sqrt{9}+\sqrt{13}}+....+\frac{1}{\sqrt{2001}+\sqrt{2005}}+\frac{1}{\sqrt{2005}+\sqrt{2009}}\)

=\(\frac{\sqrt{5}-1}{4}+\frac{\sqrt{9}-\sqrt{5}}{4}+\frac{\sqrt{13}-\sqrt{9}}{4}+....+\frac{\sqrt{2005}-\sqrt{2001}}{4}+\frac{\sqrt{2009}-\sqrt{2005}}{4}\)

\(=\frac{\sqrt{2009}-1}{4}\)

2/ \(x=\sqrt[3]{3+2\sqrt{2}}+\sqrt[3]{3-2\sqrt{2}}\)

=> \(x^3=\left(\sqrt[3]{3+2\sqrt{2}}+\sqrt[3]{3-2\sqrt{2}}\right)^3\)

\(=3+2\sqrt{2}+3-2\sqrt{2}+3\left(\sqrt[3]{3+2\sqrt{2}}+\sqrt[3]{3-2\sqrt{2}}\right).\sqrt[3]{3+2\sqrt{2}}.\sqrt[3]{3-2\sqrt{2}}\)

\(=6+3x\)

=> \(x^3-3x=6\)

=> \(B=x^3-3x+2000=6+2000=2006\)

30 tháng 10 2019

\(A=\frac{1-\sqrt{5}}{1-5}+\frac{\sqrt{5}-\sqrt{9}}{5-9}+\frac{\sqrt{9}-\sqrt{13}}{9-13}+...+\frac{\sqrt{2001}-\sqrt{2005}}{2001-2005}\)

\(A=\frac{1-\sqrt{5}+\sqrt{5}-\sqrt{9}+\sqrt{9}-\sqrt{13}+...+\sqrt{2001}-\sqrt{2005}}{-4}\)

\(A=\frac{1-\sqrt{2005}}{-4}=\frac{\sqrt{2005}-1}{4}\)

26 tháng 9 2017

ko sao đâu

22 tháng 7 2017

a,=0

b,\(5\sqrt{5}\)

c=\(8\sqrt{7a}\)

d,=\(11\sqrt{3}\)

22 tháng 7 2017

bạn lm ra luôn đc ko