Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Mình làm một vài câu thôi nhé, các câu còn lại tương tự.
Giải:
a) ??? Đề thiếu
b) \(\sqrt{-3x+4}=12\)
\(\Leftrightarrow-3x+4=144\)
\(\Leftrightarrow-3x=140\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{-140}{3}\)
Vậy ...
c), d), g), h), i), p), q), v), a') Tương tự b)
w), x) Mình đã làm ở đây:
Câu hỏi của Ami Yên - Toán lớp 9 | Học trực tuyến
z) \(\sqrt{16\left(x+1\right)^2}-\sqrt{9\left(x+1\right)^2}=4\)
\(\Leftrightarrow4\left(x+1\right)-3\left(x+1\right)=4\)
\(\Leftrightarrow x+1=4\)
\(\Leftrightarrow x=3\)
Vậy ...
b') \(\sqrt{9x+9}+\sqrt{4x+4}=\sqrt{x+1}\)
\(\Leftrightarrow3\sqrt{x+1}+2\sqrt{x+1}=\sqrt{x+1}\)
\(\Leftrightarrow3\sqrt{x+1}+2\sqrt{x+1}-\sqrt{x+1}=0\)
\(\Leftrightarrow4\sqrt{x+1}=0\)
\(\Leftrightarrow x+1=0\)
\(\Leftrightarrow x=-1\)
Vậy ...
- Câu a có chút thiếu sót, mong thông cảm :)
\(\sqrt{3x-1}\) = 4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 6:
a: \(\Leftrightarrow\sqrt{x^2+4}=\sqrt{12}\)
=>x^2+4=12
=>x^2=8
=>\(x=\pm2\sqrt{2}\)
b: \(\Leftrightarrow4\sqrt{x+1}-3\sqrt{x+1}=1\)
=>x+1=1
=>x=0
c: \(\Leftrightarrow3\sqrt{2x}+10\sqrt{2x}-3\sqrt{2x}-20=0\)
=>\(\sqrt{2x}=2\)
=>2x=4
=>x=2
d: \(\Leftrightarrow2\left|x+2\right|=8\)
=>x+2=4 hoặcx+2=-4
=>x=-6 hoặc x=2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(\sqrt{4-2\sqrt{3}}-\sqrt{3}=\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}-\sqrt{3}=\sqrt{3}-1-\sqrt{3}=-1\)
b,\(\sqrt{11+6\sqrt{2}}-3+\sqrt{2}=\sqrt{\left(\sqrt{2}+3\right)^2}-3+\sqrt{2}=\sqrt{2}+3-3+\sqrt{2}=2\sqrt{2}\)
c, \(\sqrt{9x^2}-2x=\sqrt{\left(3x\right)^2}-2x=3x-2x=x\)
d, câu này sai đề rồi , nếu sửa lại phải như này :
\(x-4+\sqrt{16-8x+x^2}=x-4+\sqrt{\left(4-x\right)^2}=x-4+4-x=0\)
a) \(\sqrt{4-2\sqrt{3}}-\sqrt{3}=\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}-\sqrt{3}\)=\(\sqrt{3}-1-\sqrt{3}=-1\)
b) \(\sqrt{11+6\sqrt{2}}-3+\sqrt{2}\) = \(\sqrt{\left(3+\sqrt{2}\right)^2}-3+\sqrt{2}\)
= \(3+\sqrt{2}-3+\sqrt{2}\) = \(2\sqrt{2}\)
c) \(\sqrt{9x^2}-2x=\sqrt{\left(3x\right)^2}-2x\) = \(\left|3x\right|-2x=-3x-2x\) (x < 0)
= \(-5x\)
d) \(x-4+\sqrt{16-8x+x^2}\) \(\left(x>4\right)\) = \(x-4+\sqrt{\left(4-x\right)^2}\)
= \(x-4+\left|4-x\right|\) = \(x-4-4+x\) ( \(x>4\))
= \(2x-8\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, Ta có : \(4-2\sqrt{3}=3-2\sqrt{3}+1=\left(\sqrt{3}\right)^2-2\sqrt{3}\times1+1^2=\left(\sqrt{3}-1\right)^2\)
\(\Rightarrow\sqrt{4-2\sqrt{3}}-\sqrt{3}=\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}-\sqrt{3}=\left|\sqrt{3}-1\right|-\sqrt{3}\)
Ta có : \(\sqrt{3}>\sqrt{1}\)(vì 3>1)
\(\Leftrightarrow\sqrt{3}>1\Leftrightarrow\sqrt{3}-1>0\Rightarrow\left|\sqrt{3}-1\right|=\sqrt{3}-1\)
Ta có: \(\sqrt{4-2\sqrt{3}}-\sqrt{3}=\left|\sqrt{3}-1\right|-\sqrt{3}=\sqrt{3}-1-\sqrt{3}=-1\)
a) \(\sqrt{4-2\sqrt{3}}-\sqrt{3}=\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}-\sqrt{3}\)=\(\sqrt{3}-1-\sqrt{3}=-1\)
b) \(\sqrt{11+6\sqrt{2}}-3+\sqrt{2}\) = \(\sqrt{\left(3+\sqrt{2}\right)^2}-3+\sqrt{2}\)
= \(3+\sqrt{2}-3+\sqrt{2}\) = \(2\sqrt{2}\)
d) \(x-4+\sqrt{16-8x+x^2}\) \(\left(x>4\right)\) = \(x-4+\sqrt{\left(4-x\right)^2}\)
= \(x-4+\left|4-x\right|\) = \(x-4-4+x\) (vì \(x>4\))
= \(2x-8\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=\frac{1}{\sqrt{1}-\sqrt{2}}-\frac{1}{\sqrt{2}-\sqrt{3}}+\frac{1}{\sqrt{3}-\sqrt{4}}-....-\frac{1}{\sqrt{24}-\sqrt{25}}\)
\(=\frac{\sqrt{1}+\sqrt{2}}{(\sqrt{1}-\sqrt{2})(\sqrt{1}+\sqrt{2})}-\frac{\sqrt{2}+\sqrt{3}}{(\sqrt{2}-\sqrt{3})(\sqrt{2}+\sqrt{3})}+\frac{\sqrt{3}+\sqrt{4}}{(\sqrt{3}-\sqrt{4})(\sqrt{3}+\sqrt{4})}-...-\frac{\sqrt{24}+\sqrt{25}}{(\sqrt{24}-\sqrt{25})(\sqrt{24}+\sqrt{25})}\)
\(=\frac{\sqrt{1}+\sqrt{2}}{-1}-\frac{\sqrt{2}+\sqrt{3}}{-1}+\frac{\sqrt{3}+\sqrt{4}}{-1}-...-\frac{\sqrt{24}+\sqrt{25}}{-1}\)
\(=\frac{(1+\sqrt{2})-(\sqrt{2}+\sqrt{3})+(\sqrt{3}+\sqrt{4})-...-(\sqrt{24}+\sqrt{25})}{-1}\)
\(=\frac{1-\sqrt{25}}{-1}=4\)
\(B=\frac{5}{4+\sqrt{11}}+\frac{11-3\sqrt{11}}{\sqrt{11}-3}-\frac{4}{\sqrt{5}-1}+\sqrt{(\sqrt{5}-2)^2}\)
\(=\frac{5(4-\sqrt{11})}{(4+\sqrt{11})(4-\sqrt{11})}+\frac{\sqrt{11}(\sqrt{11}-3)}{\sqrt{11}-3}-\frac{4(\sqrt{5}+1)}{(\sqrt{5}-1)(\sqrt{5}+1)}+\sqrt{5}-2\)
\(=\frac{5(4-\sqrt{11})}{5}+\sqrt{11}-\frac{4(\sqrt{5}+1)}{4}+\sqrt{5}-2\)
\(=4-\sqrt{11}+\sqrt{11}-(\sqrt{5}+1)+\sqrt{5}-2\)
\(=1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1 :
a) \(\sqrt{4\left(a-3\right)^2}+2\sqrt{\left(a^2+4a+4\right)}\)
= \(2\left|a-3\right|+2\left|a+2\right|\)
\(=2.\left(-a+3\right)+2\left(-a-2\right)\)
b) có sai đề ko ?
c) \(4x-\sqrt{8}+\dfrac{\sqrt{x^3+2x^2}}{\sqrt{x+2}}=4x-\sqrt{8}+\sqrt{\dfrac{x^2\left(x+2\right)}{x+2}}=4x-2\sqrt{4}+x=3x-2\sqrt{4}\)
a ) \(\sqrt{12-2\sqrt{11}}-\sqrt{11}=\sqrt{11}-1-\sqrt{11}=-1\)
b ) \(x-4+\sqrt{16-8x+x^2}\left(x>4\right)\)
\(=x-4+x-4=-8\)
c ) \(\sqrt{3-2\sqrt{2}}+\sqrt{3+2\sqrt{2}}=\sqrt{2}-1+\sqrt{2}+1=2\sqrt{2}\)
a,
\(\sqrt{12-2\sqrt{11}}-\sqrt{11}\\ =\sqrt{\left(\sqrt{11}-1\right)^2}-\sqrt{11}\\ =\left|\sqrt{11}-1\right|-\sqrt{11}\\ =\sqrt{11}-1-\sqrt{11}\\ =-1\)
b,
\(x-4+\sqrt{16-8x+x^2}\\ =x-4+\sqrt{\left(4-x\right)^2}\\ =x-4+\left|4-x\right|\\ =x-4+x-4\\ =2x-8\\ =2\left(x-4\right)\)
c,
\(\sqrt{3-2\sqrt{2}}+\sqrt{3+2\sqrt{2}}\\ =\sqrt{\left(\sqrt{2}-1\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{2}+1\right)^2}\\ =\left|\sqrt{2}-1\right|+\left|\sqrt{2}+1\right|\\ =\sqrt{2}-1+\sqrt{2}+1\\ =2\sqrt{2}\)
d,
\(A=\dfrac{a\sqrt{a}-8+2a-4\sqrt{a}}{a-4}\\ =\dfrac{\left(a\sqrt{a}-4\sqrt{a}\right)+\left(2a-8\right)}{a-4}\\ =\dfrac{\left(a-4\right)\sqrt{a}+2\left(a-4\right)}{a-4}\\ =\dfrac{\left(a-4\right)\left(\sqrt{a}+2\right)}{\left(a-4\right)}\\ =\sqrt{a}+2\)