Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a) \(\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)-\left(24+x^3\right)\)
\(=x^3+2^3-24-x^3\)
\(=\left(x^3-x^3\right)+\left(8-24\right)\)
\(=-16\)
phần c hình như sai đầu bài !

a/ \(\frac{3x^2-11x+8}{2x^2-9x+7}=\frac{\left(x-1\right)\left(3x-8\right)}{\left(x-1\right)\left(2x-7\right)}=\frac{3x-8}{2x-7}\)
câu b,c tương tự nha ^^

\(a,\left(x-2\right)^3-x\left(x-1\right)\left(x+1\right)+6x\left(x-3\right)\)
\(=x^3-6x^2+12x-27-x^3+x+6x^2-18x\)
\(=-5x-27\)
\(b,\left(2x+y\right)\left(4x^2-2xy+y^2\right)-\left(2x-y\right)\left(4x^2+2xy+y^2\right)\)
\(=8x^3+y^3-\left(8x^3-y^3\right)\)
\(=8x^3+y^3-8x^3+y^3=2y^3\)
\(\left(x+y+z\right)^2-2\left(x+y+z\right)\left(x+y\right)+\left(x+y\right)^2\)
\(=\left(x+y+z-x-y\right)^2\)
\(=z^2\)
a)
=\(x^3-6x^2+12x+8-27-x^3+x+6x^2-18x\)
=-5x-19
b)
=\(8x^3+y^3-8x^3+y^3\)
=\(2y^3\)
c)
=(x+y+z-x-y)\(^2\) +x+y
=\(z^2+x+y\)
hc tốt

rút gọn các đa thức bằng cách nhân chúng với nhau rồi thay số vào là tính được mà

a) A = (x - 3)(x + 7) - (2x - 5)(x - 1)
= x(x + 7) - 3(x + 7) - 2x(x - 1) + 5(x - 1)
= x2 + 7x - 3x - 21 - 2x2 + 2x + 5x - 5
= (x2 - 2x2) + (7x - 3x + 2x + 5x) + (-21 - 5) = -x2 + 11x - 26 = -(x2 - 11x + 26)
+) Với x = 0 thì -(02 - 11.0 + 26) = -(0 - 0 + 26) = -26
+) Với x = 1 thì -(12 - 11.1 + 26) = -(1 - 11 + 26) = -16
b) B = (3x + 5)(2x - 1) + (4x - 1)(3x + 2)
= 3x(2x - 1) + 5(2x - 1) + 4x(3x + 2) - 1(3x + 2)
= 6x2 - 3x + 10x - 5 + 12x2 + 8x - 3x - 2
= (6x2 + 12x2) + (-3x + 10x + 8x - 3x)+ (-5 - 2) = 18x2 + 12x - 7
|x| = 2 => x = 2 hoặc x = -2
Với x = 2 thì 18.22 + 12.2 - 7 = 18.4 + 24 - 7 = 72 + 24 - 7 = 89
Với x = -2 thì 18.(-2)2 + 12.(-2) - 7 = 18.4 + (-24) - 7 = 18.4 - 24 - 7 = 41
c) C = (2x + y)(2z + y) + (x - y)(y - z)
= 2x(2z + y) + y(2z + y) + x(y - z) - y(y- z)
= 4xz + 2xy + 2zy + y2 + xy - xz - y2 + yz
= 4xz + 2xy + 2zy + (y2 - y2) +xy - xz + yz
= 4xz + 3xy + 3zy
Với x = 1,y = 1,z = 1
= 4.1.1 + 3.1.1 + 3.1.1 = 4 + 3 + 3 = 10

b, (a+b) ^3 - ( a - b)^3- 2 b^3
= ( a +b -a +b) [ ( a+ b)^2 + (a+b)(a-b) + (a-b)^2] - 2b^3
= 2b( a^2 + 2ab+ b^2 + a^2 - b^2 + a^2 - 2ab+ b^2 ) - 2b^3
= 2b ( 3 a^2 + b^2) - 2b^3
= 2b ( 3a^2 + b^2 - b^2)
= 2b.3a^2
=6a^2b