Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(x2n+xnyn+y2n)(xn−yn)(x3n+y3n)=[(xn)2+xnyn+(yn)2](xn−yn)(x3n+y3n)=(x3n−y3n)(x3n+y3n)=x6n−y6n
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,\left(2x-y\right)^2=4x^2-4xy+y^2\)
\(b,\left(5x-7y^2\right).\left(5x+7y^2\right)=\left(25x^2-49y^4\right)\)
\(c,\left(5x-7y\right)^2.\left(5x+7y\right)^2=\left(25x^2-70xy+49x^2\right).\left(25x^2+70xy+49x^2\right)\)
\(d,\left(\frac{1}{3}x+5y\right).\left(5y-\frac{1}{3}x\right)=25y^2-\frac{1}{9}x^2\)
học tốt nha
a) (2x-y)2 = (2x)2 - 2.2x.y + y2 =4x2-4xy+y2
b)(5x-7y2).(5x+7y2) = (5x)2 - (7y2) 2 =25x2 - 49y4
câu c,d mk ko bít làm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
đừng sủa lắm , không biết mỏi mồm à
a,\(\left(3x-2y\right)^2-\left(5x+7y\right)^2-14y^2\)
\(=9x^2+4y^2-12xy-25x^2-49y^2-70xy-14y^2\)
\(=-16x^2-59y^2-82xy\)
b,\(-\left(4x-\frac{3}{2}\right)^2+\left(3-2x\right)^2-\frac{1}{4}\)
\(=-16x^2+12x-\frac{9}{4}+9-12x+4x^2-\frac{1}{4}\)
\(=-12x^2-\frac{5}{2}+9=\frac{13}{2}-12x^2\)
c,\(\left(2x+1\right)^2-2\left(2x+1\right).\left(7+3x\right)+\left(7+3x\right)^2\)
\(=\left(2x+1-7-3x\right)^2=\left(-6-x\right)^2=36+12x+x^2\)
d, \(\left(5-3x\right)^2+2\left(5-3x\right)\left(7+3x\right)+\left(7+3x\right)^2\)
\(=\left(5-3x+7+3x\right)^2=12^2=144\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(4x^4+4x^3+5x^2+2x+1=\left[\left(2x^2\right)^2+4x^3+x^2\right]+2\left(2x^2+x\right)+1=\left(2x^2+x\right)^2+2\left(2x^2+x\right)+1=\left(2x^2+x+1\right)^2\)
b) \(3x^2+22xy+11x+37y+7y^2+10=\left(3x^2+21xy+6x\right)+\left(7y^2+xy+2y\right)+\left(5x+35y+10\right)\)
\(=3x\left(x+7y+2\right)+y\left(x+7y+2\right)+5\left(x+7y+2\right)\)
\(=\left(3x+y+5\right)\left(x+7y+2\right)\)
c) Không phân tích được.
d) \(x^4-8x+63=\left(x^4+4x^3+9x^2\right)-\left(4x^3+16x^2+36x\right)+\left(7x^2+28x+63\right)\)
\(=x^2\left(x^2+4x+9\right)-4x\left(x^2+4x+9\right)+7\left(x^2+4x+9\right)\)
\(=\left(x^2+4x+9\right)\left(x^2-4x+7\right)\)
c) \(x^4-7x^3+14x^2-7x+1=\left(x^4-3x^3+x^2\right)-\left(4x^3-12x^2+4x\right)+\left(x^2-3x+1\right)\)
\(=x^2\left(x^2-3x+1\right)-4x\left(x^2-3x+1\right)+\left(x^2-3x+1\right)\)
\(=\left(x^2-3x+1\right)\left(x^2-4x+1\right)\)