![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
mình chỉ biết làm một nửa k biết có đứng k bạn có chắc đề bài đúng k
5x^2 - 1^2 - (2x^3-3^3)= (5x^2-1x^2)-(2x^3-3^3) hdt số 3 và số 7
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, (4x-3)(3x+2)-(6x+1)(2x-5)+1
=12x2-8x-9x+6-12x2+30x-2x+5+1
=11x+12
b, (3x+4)2+(4x-1)2+(2+5x)(2-5x)
=9x2+24x+16+16x2-8x+1+4-25x2
=16x+21
c, (2x+1)(4x22x+1)+(2-3x)(4+6x+9x2)-9
=8x3+1+8-27x3-9
=-19x3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(6x+1\right)^2+\left(6x-1\right)^2-2\left(1+6x\right)\left(6x-1\right)\)
\(=\left(6x+1\right)^2-2\left(6x+1\right)\left(6x-1\right)+\left(6x-1\right)^2\)
\(=\left(6x+1-6x+1\right)^2\)
\(=4\)
\(x\left(2x^2-3\right)-x^2\left(5x+1\right)+x^2\)
\(=2x^3-3x-5x^3-x^2+x^2\)
\(=\left(2x^3-5x^3\right)+\left(x^2-x^2\right)-3x\)
\(=-3x^3-3x\)
\(3x\left(x-2\right)-5x\left(1-x\right)-8\left(x^2-3\right)\)
\(=3x^2-6x-5x+5x^2-8x^2+24\)
\(=\left(3x^2+5x^2-8x^2\right)-\left(6x+5x\right)+24\)
\(=-11x+24\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1
A= (x-2)(2x-1)-2x(x+3)=2x2-x-4x+2-2x2-6x=-11x+2
Bài 1:
a) \(A=\left(x-2\right)\left(2x-1\right)-2x\left(x+3\right)\)
\(A=2x^2-x-4x+2-2x^2-6x\)
\(A=-11x+2\)
b) \(B=\left(3x-2\right)\left(2x+1\right)-\left(6x-1\right)\left(x+2\right)\)
\(B=6x^2+3x-4x-2-6x^2-12x+x+2\)
\(B=-12x\)
c) \(C=6x\left(2x+3\right)-\left(4x-1\right)\left(3x-2\right)\)
\(C=12x^2+18x-12x^2+8x+3x-2\)
\(C=29x-2\)
d) \(D=\left(2x+3\right)\left(5x-2\right)+\left(x+4\right)\left(2x-1\right)-6x\left(2x-3\right)\)
\(D=10x^2-4x+15x-6+2x^2-x+8x-4-12x^2+18x\)
\(D=36x-10\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(6x+1)2+(6x-1)2-2(1+6x)(6x-1)=(6x+1+1-6x)2=4
x(2x2-3)-x2(5x+1)+x2=2x3-3x-5x3-x2= -3x3-x2-3x
3x(x-2)-5x(1-x)-8(x2-3)=3x2-6x-5x+5x2-8x2+24= -11x+24
chưa chắc là đúng đâu nhé
\(=\dfrac{\left(4x^2+6x\right)\left(6x+3\right)-5x-5}{\left(6x+3\right)\left(5x+5\right)}\)
\(=\dfrac{24x^3+12x^2+36x^2+18x-5x-5}{\left(6x+3\right)\left(5x+5\right)}\)
\(=\dfrac{24x^3+48x^2+13x-5}{\left(6x+3\right)\left(5x+5\right)}\)