K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a: \(=\dfrac{3\left(x-2\right)}{\left(x-2\right)^3}=\dfrac{3}{\left(x-2\right)^2}\)

b: \(=\dfrac{x^2\left(x+2\right)}{\left(x+2\right)^3}=\dfrac{x^2}{\left(x+2\right)^2}\)

25 tháng 7 2023

Mik cảm ơn ạ 

1 tháng 8 2021

A = \(\left(3x-1\right)^2+2\left(3x-1\right)\left(2x+1\right)+\left(2x+1\right)^2\)

A = \(\left(3x-1+2x+1\right)^2\)

 

1 tháng 8 2021

A)

<=>(3x)^2−2×3x+1+2(3x−1)(2x+1)+(2x+1)^2

<=>(3x)^2−2×3x+1+(6x−2)(2x+1)+(2x+1)^2

<=>(3x)^2−2×3x+1+12x^2+6x−4x−2+(2x+1)^2

<=>(3x)^2−2×3x+1+12x^2+6x−4x−2+(2x)^2+2×2x+1

<=>32x^2−2×3x+1+12x^2+6x−4x−2+(2x)^2+2×2x+1

<=>9x^2−2×3x+1+12x^2+6x−4x−2+(2x)^2+2×2x+1

<=>9x^2−2×3x+1+12x^2+6x−4x−2+2^2x^2+2×2x+1

<=>9x^2−2×3x+1+12x^2+6x−4x−2+4x^2+2×2x+1

<=>9x^2−6x+1+12x^2+6x−4x−2+4x^2+2×2x+1

<=>9x^2−6x+1+12x^2+6x−4x−2+4x^2+4x+1

<=>(9x^2+12x^2+4x^2)+(−6x+6x−4x+4x)+(1−2+1)

<=> 25x^2

B)

<=>2x(4x^2−6x+9)+3(4x^2−6x+9)+8(1−x)(1+x+x^2)

<=>8x^3−12x^2+18x+3(4x^2−6x+9)+8(1−x)(1+x+x^2)

<=>8x^3−12x^2+18x+12x^2−18x+27+8(1−x)(1+x+x^2)

<=>8x^3−12x^2+18x+12x^2−18x+27+(8−8x)(1+x+x^2)

<=>8x^3−12x^2+18x+12x^2−18x+27+8(1+x+x^2)−8x(1+x+x^2)

<=>8x^3−12x^2+18x+12x^2−18x+27+8+8x+8x^2−8x(1+x+x^2)

<=>8x^3−12x^2+18x+12x^2−18x+27+8+8x+8x^2−(8x+8x2+8x^3)

<=>8x^3−12x^2+18x+12x^2−18x+27+8+8x+8x^2−8x−8x^2−8x^3

<=>(8x^3−8x^3)+(−12x^2+12x^2+8x^2−8x^2)+(18x−18x+8x−8x)+(27+8)

<=> 35

 

28 tháng 9 2021

\(\left(6x+1\right)^2+\left(6x-1\right)^2-2\left(1+6x\right)\left(6x-1\right)\)

\(=\left(6x+1\right)^2-2\left(6x+1\right)\left(6x-1\right)+\left(6x-1\right)^2\)

\(=\left(6x+1-6x+1\right)^2\)

\(=4\)

\(x\left(2x^2-3\right)-x^2\left(5x+1\right)+x^2\)

\(=2x^3-3x-5x^3-x^2+x^2\)

\(=\left(2x^3-5x^3\right)+\left(x^2-x^2\right)-3x\)

\(=-3x^3-3x\)

\(3x\left(x-2\right)-5x\left(1-x\right)-8\left(x^2-3\right)\)

\(=3x^2-6x-5x+5x^2-8x^2+24\)

\(=\left(3x^2+5x^2-8x^2\right)-\left(6x+5x\right)+24\)

\(=-11x+24\)

28 tháng 11 2019

Tao không biết

28 tháng 11 2019

Lưu lê thanh hạ rảnh lên à bạn ???

\(\left(6x+1\right)^2-2\left(6x+1\right)\left(6x-1\right)+\left(6x-1\right)^2\)

\(=\left(6x+1+6x-1\right)^2\)

\(=36x^2\)

8 tháng 5 2022

=(3x^2+x^2)/(6x-2x)/(17+5)

=3x^4 / 4x / 22

câu 1:

x3-1+3x2-3x =(x-1)(x^2+x+1)+3x(x-1)=(x-1)(x^2+x+1+3x)=(x-1)(x^2+4x=1)

6 tháng 1 2019

Câu 2 :

a) \(\left(x^4-2x^3+2x-1\right):\left(x^2-1\right)\)

\(=\left(x^4-x^2-2x^3+2x+x^2-1\right):\left(x^2-1\right)\)

\(=\left[x^2\left(x^2-1\right)-2x\left(x^2-1\right)+\left(x^2-1\right)\right]:\left(x^2-1\right)\)

\(=\left(x^2-1\right)\left(x^2-2x+1\right):\left(x^2-1\right)\)

\(=x^2-2x+1\)

b) \(\left(x^6-2x^5+2x^4+6x^3-4x^2\right):6x^2\)

\(=\frac{1}{6}x^4-\frac{1}{3}x^3+\frac{1}{3}x^2+x-\frac{2}{3}\)

Câu 3 :

Sửa đề :

\(\frac{3x^2+6x+12}{x^3-8}=\frac{3\left(x^2+2x+4\right)}{\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)}=\frac{3}{x-2}\)

28 tháng 11 2018

(6x+1)2+(6x-1)2-2(1+6x)(6x-1)=(6x+1+1-6x)2=4

x(2x2-3)-x2(5x+1)+x2=2x3-3x-5x3-x2=  -3x3-x2-3x

3x(x-2)-5x(1-x)-8(x2-3)=3x2-6x-5x+5x2-8x2+24=  -11x+24

chưa chắc là đúng đâu nhé